เคล็ดลับควรรู้ก่อนฉีด! อยากได้ทรงปากสวย ๆ มีวิธีไหนบ้าง?

รูปปากแบบไหนเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับบ้าง?

อีกหนึ่งองค์ประกอบของใบหน้าที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ มองข้ามไปไม่ได้ เพราะสามารถช่วยเพิ่มความสวยหล่อให้เกิดความละมุนยิ่งขึ้น นั่นก็คือเรื่องของการมีทรงปากสวย ๆ ที่รับกับใบหน้า ซึ่งในปัจจุบันได้มีนวัตกรรมทางการแพทย์ ทั้ง “การทำศัลยกรรมปาก” และ “ฉีดฟิลเลอร์ปาก” ซึ่งหากใครที่ยังไม่ชื่นชอบหรือยังไม่พอใจกับรูปปากของตัวเอง ก็สามารถปรับแต่งรูปปากได้ตามความต้องการ แต่ทั้งนี้ยังต้องขึ้นอยู่กับรูปปากของแต่ละคนด้วยเช่นกัน 

วันนี้ออนนี่ขอพาสาว ๆ ไปเช็กกันหน่อยว่า รูปปากของแต่ละคนจะมีแบบไหนกันบ้าง และหากต้องการฉีดปากกระจับเพื่อให้รับกับใบหน้า จะสามารถทำได้หรือไม่?

แนะนำทรงปากยอดนิยม เลือกแบบไหนให้เหมาะกับใบหน้าที่สุด?

ในปัจจุบันนี้ เทรนด์ทรงปากสวย ๆ กำลังมาแรงในปัจจุบัน แถมยังมีให้คุณเลือกทำในหลากหลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงปากกระจับ ปากเกาหลี หรือทรงปากแบบสายฝอ เรามาดูวิธีเลือกว่ารูปปากแบบไหนสวยและเหมาะกับคุณมากที่สุดกันค่ะ 

 • ปากธรรมชาติ (Classy Kysse): รูปปากทรงธรรมชาตินี้ จะมีเนื้อปากด้านบนที่บางกว่าปากล่างแต่อยู่ในสัดส่วนที่พอดี โดยทรงปากนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากบาง เนื้อปากน้อย และต้องการเพิ่มเนื้อปากให้หนาขึ้น แต่จะไม่หนาเท่าทรงปากแบบสายฝอ ถือเป็นการเพิ่มเนื้อปากแบบธรรมชาติ และช่วยให้สาว ๆ หมดกังวลเรื่องลิปตกร่องขณะทาลิปสติกอีกด้วย
 • ปากอวบอิ่ม (Sexy Kysse): ใครที่อยากได้ทรงปากสวย ๆ มีเสน่ห์แบบสายฝอ หรือในแบบสาวฝั่งตะวันตก ออนนี่ขอแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ปากหรือศัลยกรรมปากแบบอวบอิ่ม โดยจะเป็นการเพิ่มเนื้อปากให้หนาขึ้นทั้งริมฝีปากบนและล่าง โดยเป็นเพิ่มเนื้อปากในอัตราส่วน 1:1 นั่นเอง
 • ปาก Heavy Upper Lips: ใครที่อยากเพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปากให้มากขึ้น ออนนี่ขอแนะนำปากแบบ Heavy Upper Lips ค่ะ โดยจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากเฉพาะปากบน เพื่อทำให้หน้าชัดขึ้น เพิ่มความอวบอิ่ม ส่วนริมฝีปากล่างจะฉีดแต่พอดี สำหรับริมฝีปากในลักษณะนี้ยังจะช่วยให้สาว ๆ สามารถแต่งหน้าในสไตล์คม ๆ เฉี่ยว ๆ ได้อีกด้วย  
 • ปาก Heavy Lower Lips: สำหรับใครที่อยากได้ริมฝีปากล่างที่หนากว่าด้านบน แน่นอนว่าคุณสามารถฉีดฟิลเลอร์ปากล่างให้หนาและอวบอิ่มได้ อีกทั้งยังจะเป็นการเพิ่มความสวยแบบเซ็กซี่ให้มากขึ้นค่ะ
 • ปาก Full Lips: ใครอยากได้ทรงปากที่อวบอิ่มและหนาในสัดส่วนที่เท่ากันอย่าง 1:1 เพื่อให้รับกับใบหน้า และช่วยเพิ่มความคมของโครงหน้าให้ชัดขึ้น ออนนี่ขอแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ปากแบบ Full Lips เลยค่ะ แต่อาจจะต้องปรึกษากับศัลยแพทย์เพื่อดูถึงความเหมาะสมกับใบหน้าเสียก่อน เพื่อให้เกิดความสมดุล และเพิ่มความสวยอย่างปลอดภัยค่ะ
 • ปาก Wide Lips: เป็นการฉีดปากทรงกว้าง เหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกว่าตัวเองปากแคบ ไม่มีมุมปาก ทำให้ยิ้มไม่สวย สามารถใช้เทคนิคยกมุมปากแบบวิธีนี้ได้ หรือจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อให้ทรงปากดูยาวมากขึ้นก็ได้เช่นกันค่ะ
 • ปากปีกนก: รูปทรงปากปีกนกถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปทรงปากสวย ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทย เนื่องจากมีลักษณะปากบนที่บาง แถมเป็นกระจับ ส่วนเวลายิ้มก็จะเหมือนปีกนกที่กางออก เพิ่มความสวยงามแบบเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
 • ปาก Cupid’s Bow: ทรงปากที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ หรือคันธนูของคิวปิด โดยจะมีลักษณะคล้ายรูปตัว M เป็นแบบกระจับ ในขณะที่ริมฝีปากล่างจะอวบอิ่ม เหมาะสำหรับสาว ๆ แนวน่ารักที่อยากเพิ่มความเซ็กซี่ 
 • ปากกระจับ (Cherry Kysse): สายเกาทั้งหลายที่ไม่รู้ว่ารูปปากแบบไหนสวย หมดกังวลไปได้เลยค่ะ! เพราะทรงปากสไตล์เกาหลีอย่าง “ทรงปากกระจับ” จะช่วยเติมเต็มเนื้อติ่งตรงปากบน และให้ริมฝีปากล่างอวบอิ่ม สวยโดยไม่ต้องผ่าตัดได้อีกด้วย

ปากกระจับคืออะไร?

ปากกระจับ เป็นรูปทรงปากที่มีลักษณะเนื้อริมฝีปากทั้งส่วนบนและล่างสวยงาม รับกับใบหน้า มีความโค้งเรียวสวยคล้ายกับผลกระจับ ช่วยให้รูปปากของคุณดูอ่อนหวาน ยิ้มสวย และมีเสน่ห์มากขึ้นค่ะ

ทรงปากแบบไหนควรฉีดปากกระจับ?

 • ปากบาง
 • ปากหนา หรือปากบนใหญ่
 • ปากคว่ำ ทำให้ดูหน้าดุ หรือปากไม่เป็นทรง
 • ผู้ที่มีเนื้อปากไม่หนาเกินไป และต้องการให้รูปปากเป็นทรงมากขึ้น

อยากฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

ศัลยกรรมปาก VS ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ วิธีไหนได้ผลดีกว่ากัน?

1. ศัลยกรรมปาก

ใครที่อยากได้รูปทรงปากแบบถาวร ออนนี่ขอแนะนำให้คุณเพิ่มทรงปากกระจับสวย ๆ ด้วยการผ่าตัดค่ะ ซึ่งวิธีนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงรูปปากเป็นอย่างมาก หรือต้องการแก้ไขริมฝีปากที่มีความหนา แต่ขอแนะนำให้ทำกับแพทย์ศัลยกรรมที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อไม่ให้การผ่าตัดต้องเสี่ยงไปโดนเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อที่สำคัญ ที่ใช้ในการเคลื่อนไหวของปากและการพูด รวมถึงสาว ๆ ยังจะได้มั่นใจว่าจะได้ทรงปากสวย ๆ ตามที่ต้องการค่ะ

2. ฉีดฟิลเลอร์

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการเพิ่มทรงปากกระจับสวย ๆ อย่าง การฉีดฟิลเลอร์ปาก มีจุดเด่นที่คุณสามารถปรับแต่งได้ทั้งปากกระจับบน และปากกระจับล่าง แถมยังมีความปลอดภัยสูง ดูเป็นธรรมชาติ สามารถฉีดยกมุมปากได้และเห็นผลทันที รวมทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น และหากไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ ยังสามารถฉีดสลายได้อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับอย่างปลอดภัย ได้มาตรฐาน แวะมาที่กังนัมคลินิก

ใครที่กำลังมองหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้ได้ทรงปากกระจับสวยอย่างที่ต้องการ ด้วยวิธีการที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน แวะมาที่กังนัมคลินิก เรามีบริการฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้ริมฝีปากของคุณสวยเป๊ะอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นทรงตั้งแต่ครั้งแรก โดยเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาก่อนทำทุกเคส ไร้แผล ไร้กังวล หลังฉีดสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดหมายเพื่อปรึกษาแพทย์ หรือเพื่อจองคิว โทร. 090-665-3616, 098-269-7450 หรือผ่านทาง Line official: @gangnamclinic (มี@นำหน้าด้วยนะคะ)