บอกต่อวิธีลดน้ำหนักและกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด B

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด B เคล็ดลับ

รู้หรือไม่ การลดน้ำหนักเกี่ยวข้องกับกรุ๊ปเลือดด้วยนะ! เนื่องจากคนแต่ละกรุ๊ปเลือดย่อมมีความแตกต่างบางประการในร่างกาย ดังนั้นถ้าหากจัดตารางการควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักให้เข้ากับกรุ๊ปเลือดก็ย่อมมีประสิทธิภาพมากกว่า และบทความนี้ออนนี่จะขอเริ่มแนะนำที่กรุ๊ปเลือด B ด้วยการมาบอกต่อวิธีลดน้ำหนัก กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด B รวมถึงแนวทางการออกกำลังกาย พร้อมปิดท้ายด้วยการแนะนำ Emsculpt-mus อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการลดไขมันกระชับกล้ามเนื้อที่ไม่ใช่แค่กรุ๊ป B เท่านั้น แต่เหมาะสำหรับคนทุกกรุ๊ปเลือด อีกทั้ง Emsculpt-mus ราคาก็ไม่ได้แพงเกินไป จึงน่าสนใจมาก ๆ สำหรับทุกคนที่อยากให้ไขมันกระชับ ติดตามได้เลย

อาหารลดน้ำหนักและดีต่อสุขภาพสำหรับกรุ๊ปเลือด B

สำหรับการลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด B ออนนี่ขอเริ่มที่อาหารการกิน โดยเชื่อกันว่าคนกรุ๊ปเลือด B มีระบบภูมิคุ้มกันที่สมดุลกว่ากรุ๊ปเลือดอื่น ทำให้เสี่ยงต่อโรคแพ้ภูมิตัวเองน้อยลง ดังนั้น คำแนะนำในการรับประทานอาหารสำหรับคนกรุ๊ปเลือด B จึงไม่ต้องกังวลปริมาณอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเท่ากรุ๊ปเลือดอื่น

หนึ่งในกลุ่มอาหารหลักลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด B ที่ออนนี่ขอแนะนำ คือโปรตีนไม่ติดมันทั้งหลาย ได้แก่ อาหารทะเล ไข่ ไก่งวง อกไก่ และเนื้อแกะ เป็นต้น หรือจะเป็นแหล่งโปรตีนจากพืช เช่น ถั่วเลนทิล และเต้าหู้ ก็ถือว่าแคลอรีไม่เยอะ ช่วยควบคุมน้ำหนักได้และเข้ากับกรุ๊ปเลือด B

แน่นอนว่าผักและผลไม้ก็เป็นส่วนสำคัญของวิธีลดน้ำหนักกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด B เช่นกัน โดยควรรับประทานผักและผลไม้หลากสีสัน โดยเฉพาะผักใบเขียวซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ผลไม้ เช่น เบอร์รี สับปะรด เกรปฟรุต เป็นต้น ในส่วนของธัญพืช ผู้ที่มีกรุ๊ปเลือด B ควรรับประทานธัญพืชไม่ขัดสี โดย ควินัว ข้าวโอ๊ต และข้าวกล้อง ถือเป็นทางเลือกที่ดี

ในการลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดี คนกรุ๊ปเลือด B ควรหลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท รวมถึงเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น เบคอน หรือไส้กรอก เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีเกลือ ไนเตรต และสารกันบูดที่เป็นอันตรายในปริมาณสูง

แนวทางการออกกำลังกายลดน้ำหนักของคนกรุ๊ปเลือด B

แน่นอนว่าวิธีลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด B อย่างเดียวย่อมไม่เพียงพอ ต้องมีการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย และสำหรับแนวทางการออกกำลังกายลดน้ำหนักของคนกรุ๊ปเลือด B ออนนี่ขอหยิบยกมาจากตำรา The Blood Type Diet โดย Dr. Peter D’Adamo ซึ่งได้ให้คำแนะนำไว้

การออกกำลังกายลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด B ควรเน้นไปที่การออกกำลังกายที่เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ปรับปรุงการเผาผลาญเป็นหลัก โดยกิจกรรมที่ถือว่าตอบโจทย์อย่างยิ่งมีดังต่อไปนี้

  • Interval Training: Interval Training คือการออกกำลังกายที่ประกอบด้วยกิจกรรมสั้น ๆ หลากหลายประเภท แต่มีความเข้มข้นสูง สลับกับการพัก เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ แบบสุดแรง Interval Training จะช่วยปรับปรุงสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด และเพิ่มการเผาผลาญ
  • สร้างกล้ามเนื้อ: การสร้างมวลกล้ามเนื้อมีความสำคัญต่อการลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด B เนื่องจากจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย โดยกิจกรรมที่แนะนำสำหรับคนกรุ๊ปเลือด B เช่น สควอท และวิดพื้น
  • โยคะ: โยคะเป็นการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำซึ่งสามารถช่วยให้คนเลือดกรุ๊ป B ลดน้ำหนักได้โดยไม่เครียด เสริมสร้างสุขภาพจิต นอกจากนี้ ยังสามารถปรับปรุงความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้ออีกด้วย
  • การเดินป่า: การเดินป่าเป็นวิธีที่ทำให้เพลิดเพลินกับธรรมชาติ และเผาผลาญแคลอรีที่ดีอย่างยิ่ง นอกจากนั้น คนกรุ๊ปเลือด B มักมีนิสัยชื่นชอบการเดินทางอยู่แล้ว จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการลดน้ำหนัก
  • ศิลปะป้องกันตัว: ศิลปะป้องกันตัว เช่น เทควันโด หรือคาราเต้ เหมาะสำหรับลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด B เพราะช่วยเรื่องความสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเผาผลาญพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

emsculpt คืออะไร

แนะนำ Emsculpt-mus ทางเลือกกระชับไขมันสำหรับทุกกรุ๊ปเลือด

สำหรับผู้ที่ต้องการกระชับไขมันที่เห็นผลเร็ว ทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย Emsculpt-mus คือทางเลือกที่ตอบโจทย์ และไม่ใช่สำหรับคนกรุ๊ปเลือด B เท่านั้น แต่สามารถทำได้ทุกกรุ๊ปเลือด!

Emsculpt-mus คือนวัตกรรมทางการแพทย์ในการดูแลรูปร่างโดยสามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ง่าย ๆ แม้ไม่ได้ออกกำลังกาย โดย Emsculpt-mus จะใช้เทคโนโลยี High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ที่จะส่งพลังงานลักษณะเฉพาะเข้าไปทำปฏิกิริยาลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เกิดการหดเกร็งในระดับความหนักเกินกว่าความหนักสูงสุด (Supramaximal) ถึง 20,000 ครั้ง โดยใช้เวลาในการทำเพียงแค่ 30 นาที ก็เหมือนกับการได้ออกกำลังกายหนัก ๆ เพียงแค่คุณนอนเฉย ๆ เท่านั้น เรียกได้ว่า Emsculpt-mus เป็นทางเลือกกระชับไขมันที่ราคาคุ้มค่าสุด ๆ โดยในช่วงแรกต้องใช้ความถี่ในการทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หลังจากนั้นอาจจะลดความถี่เป็นเดือนละ 1-2 ครั้งเท่านั้น

และหากคุณกำลังมองหาคลินิกที่มีเครื่อง Emsculpt-mus ได้มาตรฐาน ที่กังนัมคลินิก เรามีบริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหัตถการ ที่มีประสบการณ์มานาน ยินดีให้คำปรึกษาฟรีก่อนเข้ารับบริการทุกเคส เพื่อการสร้างซิกซ์แพ็ก พร้อมช่วยลดไขมันและกระชับสัดส่วนได้อย่างตอบโจทย์ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดหมายเข้ารับบริการได้เลยที่ โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 อีเมล: gangnamclinicthailand@gmail.com และ LINE Official: @gangnamclinic (มี @ ด้วยนะคะ)