เช็ก & ชัวร์ ทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจกำจัดขนน้องสาว

ทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนการกำจัดขนน้องสาว - กังนัมคลินิก

ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกทีแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกหนึ่งมิชชันที่สาว ๆ หลายคนอยากทำให้สำเร็จก็คงหนีไม่พ้นการใส่บิกินี่ลงสระว่ายน้ำหรือวิ่งเล่นตามชายหาด ซึ่งก่อนที่จะใส่บิกินี่ได้อย่างที่ใจต้องการนั้น ออนนี่เชื่อว่าการกำจัดขนน้องสาวก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ที่จะช่วยบูสท์ความมั่นใจให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น 

แต่ก่อนที่จะลงมือโกน ถอน หรือใช้ครีมกำจัดขนเพื่อเตรียมใส่บิกินี่ตัวโปรดรับซัมเมอร์ วันนี้ออนนี่อยากจะขอชวนสาว ๆ ทุกคนมารู้ถึงทุกข้อควรระวังที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจกำจัดขนบริเวณน้องสาว พร้อมแชร์วิธีการกำจัดขนน้องสาวอย่างถูกต้องเพื่อป้องกันการบาดเจ็บและอาการไม่พึงประสงค์กัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามออนนี่มาดูไปพร้อมกันเลย

รู้จัก “ขนน้องสาว” กันก่อน

สาว ๆ เคยสงสัยไหม? ว่าขนของน้องสาวของตัวเองนั้นมีหน้าที่อะไร ซึ่งก่อนที่จะไปลงมือกำจัดเส้นขนอย่างถูกต้องกันนั้น ออนนี่อยากขอชวนสาว ๆ มาลองทำความรู้จักขนน้องสาวให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่า

หลาย ๆ คนอาจมองว่า การมีขนน้องสาวเป็นเรื่องที่น่าอาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ขนน้องสาวนั้นถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญแรก ๆ ที่ช่วยให้บริเวณน้องสาวของเรามีสุขภาพที่ดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยขนของน้องสาวนั้นไม่เพียงแต่จะทำหน้าที่ช่วยป้องกัน และลดแรงเสียดทานกับกางเกงชั้นใน หรือกล้ามเนื้อจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณผิวหนังที่มีความบอบบางเท่านั้น แต่เส้นขนเหล่านี้ยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้เชื้อโรคจากภายนอกได้ย่างกรายเข้าไปสู่ช่องคลอดและบริเวณอื่น ๆ ของน้องสาวได้ นอกจากนี้ ขนน้องสาวยังช่วยกักเก็บความชื้นไม่ให้ผิวของน้องสาวแห้งและเกิดการระคายเคือง ที่สำคัญ การมีขนน้องสาวยังช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นได้อีกด้วย

มาเริ่มกำจัดขนน้องสาวกันเลย!

พออ่านมาถึงตรงนี้ สาว ๆ หลายคนคงเริ่มรู้สึกสับสนว่า ออนนี่ยังอยากจะแนะนำให้กำจัดขนน้องสาวจริงหรือเปล่า เพราะเท่าที่อ่านดูแล้วก็รู้สึกว่าขนน้องสาวนั้นน่าจะมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ดี ออนนี่ขอให้คำแนะนำแบบนี้ว่า หากสาว ๆ ต้องการกำจัดขนบริเวณน้องสาวแบบเฉพาะกิจเพื่อไปใส่บิกินี่ตัวโปรด การกำจัดขนด้วยวิธีการที่สะอาดและถูกต้องก็อาจไม่ได้ส่งผลร้ายใด ๆ  เพราะสุดท้ายเมื่อเวลาผ่านไป 7 – 14 วัน ขนน้องสาวก็กลับขึ้นมาใหม่เหมือนเดิม ดังนั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องสาวในระยะยาว สาว ๆ ทุกคนมารู้จักวิธีกำจัดขนน้องสาวอย่างถูกต้องกันเลยดีกว่า 

3 เช็กลิสต์ก่อนเริ่มกำจัดขน

แต่ก่อนที่จะไปดูว่าต้องกำจัดขนน้องสาวอย่างไรให้ถูกต้อง ออนนี่อยากขอคั่นรายการสั้นด้วยการพาสาว ๆ ทุกคนไปเช็กความพร้อมของน้องสาวผ่านเช็กลิสต์นี้กันก่อน โดยน้องสาวที่สามารถเริ่มกำจัดขนได้นั้นควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 • ควรงดกำจัดขนในช่วงมีประจำเดือน
 • ควรงดกำจัดขนเมื่อบริเวณน้องสาวมีแผล
 • ควรงดกำจัดขน หากอยู่ในช่วงการรักษาโรคภายในต่าง ๆ ของผู้หญิง

เทคนิคการกำจัดขนน้องสาวที่ถูกต้อง

เมื่อตรวจเช็กความพร้อมของน้องสาวตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาเริ่มกำจัดเส้นขนบริเวณน้องสาวกันจริง ๆ เสียที โดยการกำจัดขนบริเวณที่บอบบางอย่างบริเวณน้องสาวนั้นสามารถทำได้ด้วยกันทั้งหมด 4 วิธี ซึ่งจะมีรายละเอียดและวิธีการจัดการที่ถูกต้อง ดังนี้

1. การโกนขน

มาเริ่มที่วิธีสุดแสนคลาสสิกอย่างการโกนขนน้องสาวกันก่อน โดยการโกนขนที่ถูกต้องนั้นควรเริ่มตั้งแต่การเลือกมีดโกนให้เหมาะกับผิวน้องสาวมากที่สุด ซึ่งประเภทของใบมีดที่ระคายเคืองและเป็นอันตรายกับผิวน้องสาวที่น้อยที่สุดนั้นจะเป็น “ใบมีดโกนแบบคู่ซ้อน” หรือถ้าหากสาว ๆ คนไหนกลัวมีดโกนบาดผิวน้องสาวก็สามารถใช้มีดโกนคู่กับสารหล่อลื่นหรือครีมโกนขนได้เช่นกัน จากนั้นเมื่อเลือกมีดโกนเรียบร้อยแล้ว สาว ๆ ก็สามารถเริ่มลงมือโกนขนได้โดยมีวิธีการดังนี้

 1. ชโลมน้องสาวให้เปียกจนทั่วเพื่อเปิดรูขุมขน 
 2. จากนั้นจึงค่อย ๆ ใช้ครีมโกนขนทาทับเพื่อลดการระคายเคือง
 3. สุดท้ายให้ใช้มีดโกนค่อย ๆ เริ่มโกนแบบปาดขึ้นให้ใบมีดสวนทางแนวขน และให้โกนจากด้านข้างเข้ามาด้านใน 

ที่สำคัญ เมื่อกำจัดขนน้องสาวเรียบร้อยแล้วก็ให้ล้างทำความสะอาด และปิดท้ายด้วยครีมบำรุงที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือใช้น้ำมันธรรมชาติที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อได้อย่างทรีทีออยล์ หรือ น้ำมันมะพร้าว

2. การแว็กซ์

หลายคนอาจมองว่าการแว็กซ์ขนบริเวณไหน ๆ ก็สามารถใช้แว็กซ์ประเภทเดียวกันได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว แว็กซ์แต่ละประเภทนั้นให้ประสิทธิภาพการกำจัดขนที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนต้องการแว็กซ์ขนน้องสาวก็ควรเลือกแว็กซ์สำหรับจุดซ่อนเร้นนั่นเอง

ซึ่งหลังจากเตรียมอุปกรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สาว ๆ สามารถเริ่มลงมือแว็กซ์ตามขั้นตอนต่าง ๆ ดังนี้

 1. เล็มขนน้องสาวให้เหลือประมาณ ½ นิ้ว จากนั้นล้างทำความสะอาดและเช็กให้แห้ง
 2. ลดความชื้นบริเวณน้องสาวโดยการใช้แป้งเด็ก
 3. ทาแว็กซ์ที่ละลายเอาไว้และทิ้งไว้จนอุ่นไปในทิศทางเดียวกับเส้นขน จากนั้นค่อย ๆ แปะแผ่นแว็กซ์ลงไป
 4. ตั้งสติให้มั่น และดึงแผ่นแว็กซ์ออกเร็ว ๆ ไปในทิศทางตรงกันข้ามกับขน
 5. ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ จนกว่าขนน้องสาวจะหมด หรือหากหลงเหลือขนจำนวนน้อยก็สามารถใช้แหนบค่อย ๆ ดึงออกได้เลย
 6. ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นลงครีมบำรุงเพื่อลดอาการบวมแดง และความระคายเคือง

3. การใช้ครีมกำจัดขน

แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากเจ็บ หรือไม่อยากกังวลว่าจะทำให้น้องสาวเป็นแผลไหม รู้หรือไม่? การใช้ครีมกำจัดขนน้องสาวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ง่าย ๆ รวดเร็ว แถมปลอดภัยต่อผิวของน้องสาวอีกด้วย ซึ่งวิธีการใช้ครีมกำจัดเส้นขนนั้นสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

 1. เลือกครีมกำจัดเส้นขนที่อ่อนโยนแต่ผิวน้องสาว ซึ่งก่อนใช้ทุกครั้งอย่าลืมทดสอบการระคายเคืองที่ท้องแขนด้วยนะ
 2. ทำความสะอาดน้องสาว จากนั้นเช็ดให้แห้งสนิท
 3. ปาดครีมกำจัดเส้นขนให้คลุมทั้งบริเวณน้องสาว จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 – 7 นาทีตามคำแนะนำของครีมแต่ละยี่ห้อ
 4. ปาดครีมออกมาให้หมด และทำความสะอาดน้องสาวให้เรียบร้อย

การเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่

4. การใช้เลเซอร์กำจัดขนบิกินี่

ทั้ง 3 วิธีการกำจัดขนน้องสาวที่ออนนี่เพิ่งได้บอกไป เป็นเพียงการกำจัดเส้นขนที่บริเวณส่วนบนเพียงอย่างเดียว ซึ่งทำให้หลาย ๆ ครั้งขนน้องสาวก็มักงอกกลับขึ้นมาภายใน 3 – 5 วัน ดังนั้น หากสาว ๆ คนไหนต้องออกทริปยาว ๆ แต่ไม่อยากเสียเวลามานั่งกำจัดขนอยู่บ่อย ๆ การใช้เลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากเช่นกัน     

โดยการทำเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่นั้นไม่เพียงแต่จะสามารถกำจัดเส้นขนได้แบบถึงรากถึงโคนเท่านั้น แต่ตัวเลเซอร์ยังจะช่วยกระชับผิวน้องสาวให้เรียบเนียน พร้อมลดปัญหาผิว และการระคายเคืองต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการทำเลเซอร์นั้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของเลเซอรนั่นเอง

จบลงไปแล้วกับวิธีการกำจัดเส้นขนบริเวณน้องสาวที่ถูกต้อง ออนนี่เชื่อว่า เพียงเท่านี้ สาว ๆ ทุกคนก็สามารถกำจัดขนน้องสาวรับซัมเมอร์ได้แล้ว ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละวิธีที่ออนนี่นำมาบอกสามารถทำได้ไม่ยากเลย แถมยังจะช่วยให้สาว ๆ เพิ่มความมั่นใจได้ง่าย ๆ อีกด้วย แต่หากสาว ๆ คนไหนยังไม่กล้าลงมือกำจัดเส้นขนบริเวณน้องสาวด้วยตัวเอง หรือยังไม่รู้ว่าจะเลือกวิธีกำจัดเส้นขนแบบไหนให้ตรงกับความต้องการล่ะก็ ออนนี่และทีมคุณหมอจากกังนัมคลินิกพร้อมช่วยสานฝันบิกินี่ซัมเมอร์ให้เป็นจริง ด้วยบริการให้คำปรึกษาการกำจัดเส้นขนบริเวณจุดซ่อนเร้น พร้อมบริการทำเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่แบบครบวงจรด้วยเลเซอร์ ND Yag Laser ประสิทธิภาพสูงที่สุดสำหรับสาวเอเชียที่ให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้ในราคาสบายกระเป๋า

Leave a Reply