กำจัดไขมันที่ต้นขาให้เรียว อย่างไรได้บ้าง?

4 วิธีลดต้นขาให้ปลอดภัย

เคยไหม? ใส่กางเกงตัวไหนก็แน่น จะถ่ายรูปก็ไม่มั่นใจ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ไม่ได้อ้วนขึ้น ออนนี่ขอบอกเลยว่าสาเหตุหนึ่งที่หลาย ๆ คนไม่รู้ตัว เกิดจากการที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บริเวณต้นขา จนทำให้การใส่กางเกงดูอึดอัดไปหมด แต่จะมีวิธีไหนที่จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย และทำให้เรากลับมาใส่ชุดสวยได้อย่างมั่นใจ ออนนี่เอา 4 เคล็ด (ไม่) ลับ ที่จะช่วยเพิ่มความกระชับให้กับต้นขาได้อย่างปลอดภัยมาฝากไว้ตรงนี้แล้ว!

ไขมันส่วนเกินที่ต้นขาเกิดจากอะไร?

ก่อนจะเริ่มการกำจัดไขมันที่ต้นขา เรามาดูสาเหตุที่แท้จริงของการที่ต้นขาใหญ่ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

  • พันธุกรรม: หากคุณสังเกตเห็นว่าการที่ต้นขาของคุณใหญ่นั้น อาจเกิดจากโครงกระดูกที่ใหญ่ หากได้ออกกำลังกาย หรือเปลี่ยนพฤติกรรมการกินแล้ว ขนาดของต้นขายังเท่าเดิม ออนนี่จึงขอแนะนำให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ลองไปปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาวิธีช่วยลดต้นขาได้อย่างเหมาะสม 
  • พฤติกรรม: พฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกินบนต้นขาได้ ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหารที่เพิ่มไขมัน หรือการไม่ออกกำลังกาย เป็นต้น 

ลดต้นขาให้เรียวสวยด้วย 4 วิธี

1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารเป็นสิ่งแรกที่จะช่วยให้ต้นขาของคุณมีขนาดลดลงได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลชัด 

  • ของทอด ของมัน: เมนูสุดโปรดอย่าง ไก่ทอด หมูกรอบ หรือเฟรนช์ฟรายส์ เป็นอุปสรรคในการลดไขมันส่วนเกินเป็นอย่างมาก รวมถึงของทอดเหล่านี้คือแหล่งสะสมก้อนไขมันขนาดใหญ่ ที่จะไปกองรวมตัวกันอยู่บริเวณต้นขา ใครอยากกำจัดไขมันได้ไว ขอให้ลดของทอดไปก่อนนะคะ
  • อาหารรสเค็ม: โซเดียมที่อยู่ในอาหารรสเค็มต่าง ๆ มีส่วนทำให้เกิดอาการบวมน้ำ ตัวจึงอาจดูใหญ่กว่าเดิมอีกด้วย
  • ของหวาน: เค้ก น้ำอัดลม ช็อกโกแลต และของหวานอื่น ๆ เป็นตัวอันตรายที่ทำให้ทั้งปริมาณไขมัน และน้ำตาลในเส้นเลือดเพิ่มสูงขึ้นนะทุกคน  

ออนนี่แนะนำให้ทุกคนลองควบคุมแคลอรี่ระหว่างวันให้ได้มากที่สุด ไม่ทานตามใจปาก และควรดื่มน้ำอย่างเพียงพอในแต่ละวัน ก็จะช่วยให้เซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ และช่วยขับของเสียในร่างกายได้ดีขึ้น

2. ออกกำลังกายที่เน้นส่วนต้นขา

เนื่องจากเราไม่สามารถออกกำลังกายที่ลดแแค่เฉพาะส่วนต้นขาได้ การออกกำลังกายในทุกส่วนจะช่วยส่งผลให้กล้ามเนื้อหลายส่วนของคุณกระชับมากขึ้นได้ รวมถึงต้นขา เรามาดูกันว่าท่าออกกำลังกายยอดฮิต ที่จะช่วยลดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาได้ มีอะไรบ้าง

  • วิ่ง/ปั่นจักรยาน: การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดส่วนต้นขาได้ดี เพิ่มความกระชับ เนื่องจากเป็นการทำงานร่วมกันของกล้ามเนื้อหลายส่วน
  • สควอช: การทำกายบริหารแบบสควอช จะช่วยให้ต้นขา น่อง สะโพก และลำตัว แข็งแรงและกระชับมากขึ้น
  • โยคะ: เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะ โดยท่าโยคะหลายท่าสามารถช่วยให้ต้นแขน ต้นขา และลำตัว มีความกระชับมากขึ้น

3. ลดต้นขาด้วยเจลร้อน

อีกหนึ่งวิธีลดต้นขายอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นการรนวดด้วยเจลลดต้นขา ครีมลดต้นขา หรือน้ำมัน ที่เป็นแบบสูตรร้อน โดยนำมานวดคลึงบริเวณต้นขาประมาณ 20-30 นาทีต่อวัน เป็นการช่วยสลายเซลลูไลท์ที่สะสมตามต้นขา และทำให้ต้นขาเล็กลงได้

4. นวัตกรรมสลายไขมัน Z Lipo + Z Wave ที่กังนัมคลินิก

บอกลาความยุ่งยากและความเจ็บปวดระหว่างการลดไขมันไปได้เลย ด้วยนวัตกรรมสลายไขมัน Z Lipo และ Z Wave ที่กังนัมคลินิก ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัย สลายไขมันด้วยความเย็น ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียง เรามาดูกันว่าแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง?

  • Z Lipo คืออะไร? – นวัตกรรมที่ใช้คลื่นความเย็นในการดูดและสลายไขมัน เพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัว ก่อนจะเริ่มปล่อยคลื่นความเย็น ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายมีการระบายไขมันผ่านการลำเลียงของระบบน้ำเหลืองได้ดีขึ้น
  • Z Wave คืออะไร? – นวัตกรรมที่ส่งคลื่นความถี่เข้าไปยังชั้นไขมัน ช่วยควบคุมเซลล์ไขมันที่ตายจากการแช่แข็งด้วย Z Lipo นั้นจัดเรียงตัวกันเป็นปกติ เพื่อให้ระบบน้ำเหลืองขับไขมันออกอย่างง่ายดาย ทำให้สัดส่วนต่าง ๆ เข้ารูปและกระชับมากขึ้น

ใครที่กำลังมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐานในการลดไขมันส่วนเกิน ต้องที่กังนัมคลินิกเลยค่ะ เราพร้อมมอบบริการการกำจัดไขมัน ด้วยวิธีที่ปลอดภัยที่สุด ไม่ส่งผลเสียในระยะยาว อีกทั้งยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลในทุกเคส โดยจะทำการประเมินร่างกายและผิวหนังของคุณก่อนเข้ารับการรักษา พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัยมาตรฐานเดียวกับประเทศเกาหลี สามารถติดต่อนัดหมายหรือปรึกษาทุกเรื่องที่สงสัยกับออนนี่ได้เลยที่ โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 Email: [email protected] และ Line Official: @gangnamclinic

Leave a Reply