4 วิธีลดต้นขา บอกลาขาใหญ่ ต้อนรับต้นขาเรียว

4 วิธีลดต้นขาให้ปลอดภัย

เคยไหม? ใส่กางเกงตัวไหนก็แน่นบริเวณต้นขา จะใส่ขาสั้นหรือจะถ่ายรูปก็ไม่มั่นใจ ทั้ง ๆ ที่น้ำหนักก็ไม่ได้ขึ้น รูปร่างก็ยังดูผอมเพรียวแต่กลับรู้สึกอึดอัดบริเวณต้นขาขึ้นมาเสียได้ ออนนี่ขอบอกเลยว่าการที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บริเวณต้นขานั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้การใส่กางเกงดูอึดอัดไปหมด แต่จะมีวิธีไหนที่จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย และทำให้เรากลับมาใส่ชุดสวยได้อย่างมั่นใจ ออนนี่เอา 4 เคล็ด (ไม่) ลับ ที่จะช่วยลดต้นขาใหญ่ และเพิ่มความกระชับให้กับต้นขาได้อย่างปลอดภัยมาฝากไว้ตรงนี้แล้ว!

ไขมันส่วนเกินที่ต้นขาเกิดจากอะไร?

ก่อนจะไปเรียนรู้วิธีการลดต้นขา และวิธีลดน่องขาเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน เรามาดูสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ต้นขาใหญ่กันก่อนดีกว่า ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 สาเหตุหลัก ๆ ได้แก่

  • พันธุกรรม: หากคุณสังเกตเห็นว่าการที่ต้นขาของคุณใหญ่นั้น อาจเกิดจากโครงกระดูกที่ใหญ่ตามกรรมพันธุ์โดยสังเกตได้จากการที่หากคุณได้ลองออกกำลังกาย หรือเปลี่ยนพฤติกรรมการกินแล้ว แต่ขนาดของต้นขายังเท่าเดิมไม่ลดลง ซึ่งหากต้องการลดขนาดต้นขาให้ได้จริง ๆ ออนนี่ขอแนะนำให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ลองไปปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาวิธีช่วยลดต้นขาได้อย่างเหมาะสม 
  • พฤติกรรม: พฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกินบนต้นขาได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหารที่เพิ่มไขมัน การไม่ออกกำลังกาย รวมถึงการยืน เดิน หรือวิ่งมากไปเป็นต้น 

ลดต้นขาให้เรียวสวยด้วย 4 วิธี

1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร

วิธีลดต้นขาสำหรับคุณผู้หญิงและผู้ชายอย่างเร่งด่วนที่ควรทำเป็นอย่างแรกก็คือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร เพราะจะช่วยให้ต้นขาของคุณมีขนาดลดลงได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลชัด โดยคุณควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารประเภทเหล่านี้

  • ของทอด ของมัน: เมนูสุดโปรดอย่าง ไก่ทอด หมูกรอบ หรือเฟรนช์ฟรายส์ เป็นอุปสรรคในการลดไขมันส่วนเกินเป็นอย่างมาก รวมถึงของทอดเหล่านี้คือแหล่งสะสมก้อนไขมันขนาดใหญ่ ที่จะไปกองรวมตัวกันอยู่บริเวณต้นขา ใครอยากกำจัดไขมันได้ไว ขอให้ลดของทอดไปก่อนนะคะ
  • อาหารรสเค็ม: โซเดียมที่อยู่ในอาหารรสเค็มต่าง ๆ มีส่วนทำให้เกิดอาการบวมน้ำ จึงอาจทำให้ต้นขา และน่องดูใหญ่กว่าเดิมอีกด้วย
  • ของหวาน: เค้ก น้ำอัดลม ช็อกโกแลต และของหวานอื่น ๆ เป็นตัวอันตรายที่ทำให้ทั้งปริมาณไขมัน และน้ำตาลในเส้นเลือดเพิ่มสูงขึ้นนะทุกคน  

นอกจากการลดของมัน ของทอด อาหารรสเค็มจัด และของหวานแล้ว ออนนี่แนะนำให้ทุกคนลองควบคุมแคลอรีระหว่างวันให้ได้มากที่สุด ไม่ทานตามใจปาก และควรดื่มน้ำอย่างเพียงพอในแต่ละวันร่วมด้วย เพื่อจะช่วยให้เซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ และช่วยขับของเสียในร่างกายได้ดีขึ้น

2. ออกกำลังกายที่เน้นส่วนต้นขา

เนื่องจากเราไม่สามารถออกกำลังกายที่ช่วยลดแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างกายได้ เพราะการออกกำลังกายไม่ว่าท่าไหน ๆ ก็จะส่งผลต่อกล้ามเนื้อทุกส่วน แต่เราสามารถเลือกออกกำลังกายในท่าที่ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขา และน่องกระชับมากที่สุดได้ โดยมีท่าออกกำลังกาย และกิจกรรมออกกำลังกายที่เน้นบริเวณต้นขาและน่องดังนี้

  • วิ่ง/ปั่นจักรยาน: เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดส่วนต้นขาได้ดีที่สุด เพราะจะทำให้เกิดการหด เกร็ง และเพิ่มความกระชับให้ได้มากเนื่องจากเป็นการทำงานร่วมกันของกล้ามเนื้อหลายส่วน
  • สควอช: ท่ากายบริหารแบบสควอช จะช่วยให้ต้นขา น่อง สะโพก และลำตัว แข็งแรงและกระชับมากขึ้น พร้อมกับลดไขมันที่สะสมบริเวณต้นขาและน่องได้ด้วย

โยคะ: เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะ โดยท่าโยคะหลายท่าสามารถช่วยให้ต้นแขน ต้นขา และลำตัว มีความกระชับมากขึ้น เพราะจะทำให้ได้เกร็งกล้ามเนื้อส่วนต้นขา รวมถึงส่วนต่าง ๆ ทั่วร่างกาย

3. ลดต้นขาด้วยเจลร้อน

อีกหนึ่งวิธีลดต้นขาที่ฮิตสุด ๆ  ก็คือการนวดด้วยเจลลดต้นขา ครีมลดต้นขา หรือน้ำมัน ที่เป็นแบบสูตรร้อน เพราะเป็นวิธีลดต้นขาโดยไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่เหนื่อย ไม่ทรมาน เพียงแค่นอนให้ผู้เชี่ยวชาญนวดเท่านั้นเอง โดยวิธีการลดต้นขาแบบนี้จะทำการนวดคลึงบริเวณต้นขาประมาณ 20-30 นาทีต่อวัน เป็นการช่วยสลายเซลลูไลท์ที่สะสมตามต้นขา และทำให้ต้นขาเล็กลงได้

4. นวัตกรรมสลายไขมัน Z Lipo + Z Wave ที่กังนัมคลินิก

บอกลาความยุ่งยากและความเจ็บปวดระหว่างการลดไขมันไปได้เลย ด้วยนวัตกรรมสลายไขมัน Z Lipo และ Z Wave ที่กังนัมคลินิก ซึ่งเป็นวิธีลดต้นขาด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย สลายไขมันด้วยความเย็น ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียง โดยจะใช้คลื่น 2 แบบทำงานร่วมกันเพื่อช่วยลดต้นขาใหญ่ ๆ ให้กลับมาเรียวเล็กอีกครั้ง

  • Z Lipo – นวัตกรรมที่ใช้คลื่นความเย็นในการสลายไขมัน เพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัว ก่อนจะเริ่มปล่อยคลื่นความเย็น ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายมีการระบายไขมันผ่านการลำเลียงของระบบน้ำเหลืองได้ดียิ่งขึ้น
  • Z Wave – นวัตกรรมที่ส่งคลื่นความถี่เข้าไปยังชั้นไขมัน เพื่อช่วยควบคุมเซลล์ไขมันที่ถูกสลายจากการแช่แข็งด้วย Z Lipo ให้สามารถจัดเรียงตัวกันเป็นปกติ และทำให้สัดส่วนต่าง ๆ เข้ารูปและกระชับมากขึ้น พร้อมช่วยส่งเสริมการขับไขมันออกไปตามระบบน้ำเหลือง

ใครที่กำลังมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐานในการลดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาและน่องอย่างเร่งด่วนด้วยวิธีทันสมัย ง่าย และสะดวก ต้องแวะมาที่กังนัมคลินิกเลยค่ะ เราพร้อมมอบบริการการกำจัดไขมัน ด้วยวิธีที่ปลอดภัยที่สุด ไม่ส่งผลเสียในระยะยาว อีกทั้งยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลในทุกเคส โดยจะทำการประเมินร่างกายและผิวหนังของคุณก่อนเข้ารับการรักษา พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัยมาตรฐานเดียวกับประเทศเกาหลี สามารถติดต่อนัดหมายหรือปรึกษาทุกเรื่องที่สงสัยกับออนนี่ได้เลยที่ โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 Email: gangnamclinicthailand@gmail.com และ Line Official: @gangnamclinic

Leave a Reply