Botox Lift กรอบหน้าให้หน้าเรียวกระชับ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

โบทอกลิฟหน้า

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า

หลายคนอาจพอทราบกันมาแล้วว่า Botox ลิฟต์กรอบหน้ายกกระชับจะฉีดบริเวณกล้ามเนื้อกรามเพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเล็กหรือคลายลง ทำให้กรอบหน้าของเราเรียวขึ้น ซึ่งจะต่างจากเทคนิคการฉีดเพื่อกระชับหรือลิฟหน้า ด้วยเหตุนี้เราจึงควรมาทำความรู้จักกับการฉีดเพื่อยกกระชับหน้า รวมถึงมาหาคำตอบกันว่าหากต้องการฉีดโบท็อกซ์ลิฟต์กรอบหน้ากี่วันเห็นผลในบทความนี้กันค่ะ

โบท็อกซ์ลิฟหน้าลิฟหน้า คืออะไร ?

คำว่า ลิฟ มาจากคำว่า Lifting ซึ่งแปลว่าการยกขึ้น ดังนั้นโบท็อกซ์ลิฟหน้าจึงหมายถึงการผ่าตัดหรือหัตถการเพื่อกระชับใบหน้าให้ผิวที่คล้อยดูกระชับ เห็นกรอบหน้าและแนวกรามชัดเจนขึ้น  ซึ่งแบ่งตามวิธีการออกเป็น 2 แบบใหญ่ ๆ นั่นคือ หัตถการและการผ่าตัด โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงการทำหัตถการที่ไม่ซับซ้อน และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน นั่นคือ Botox Lift กรอบหน้านั่นเองค่ะ

Botox Lift กรอบหน้า เป็นการฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซิน เพื่อยกกระชับผิวให้เห็นแนวกราม และทำให้หน้าเรียวมากขึ้น ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีกล้ามเนื้อหนาบริเวณกราม กรอบหน้า ใต้คาง รวมไปถึงช่วงคอและบ่าด้วย ส่วนใหญ่แล้วนิยมฉีด Botox Lifting เพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นคลาย และมักจะฉีดร่วมกับโบท็อกหน้าเรียวเพื่อให้หน้าเรียวด้วยและยังดึงแก้มที่คล้อยช่วยลิฟหน้าให้เรียวขึ้น  นอกจากนี้ดาราหลายคนยังนิยมโบท็อกบริเวณคอบ่า เพื่อให้คอระหงษ์อีกด้วย

2 เทคนิคยกกระชับหน้าเรียวหรือลิฟกรอบหน้า

 1. Dermalift  เป็นเทคนิคเห็นผลเร่งด่วน โดยคุณหมอจะฉีด Botox Lifting บริเวณแนวกรอบหน้าด้านบนให้ผิวกระชับขึ้น ผลลัพธ์อยู่ได้ 1-2 เดือน อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ฉีดบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้มีโอกาสดื้อโบท็อกซ์ในอนาคต (ดื้อโบท็อกซ์ คือ การฉีดโบท็อกซ์แต่ไม่ได้ผล พบบ่อยในคนไข้ที่ฉีดโบท็อกถี่เกินไปหรือได้รับโบท็อกปลอมมาก่อน)
 2. Nefertiti lift เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ฉีด Botox Lifting ไปยังบริเวณกล้ามเนื้อกรอบหน้าใต้คาง และลำคอ ซึ่งเป็นบริเวณของกล้ามเนื้อที่ทำให้หน้าดึงผิวลงมา โดยกล้ามเนื้อนั้นจะคลาย และทำให้หน้ายกกระชับขึ้น ผลลัพธ์อยู่ได้ 3-4 เดือน

โดยส่วนใหญ่แล้ว คุณหมอจะใช้เทคนิคนี้ในการฉีดเพื่อกระชับกรอบหน้าให้คนไข้ค่ะ

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าเรียว

 • คนที่ผิวกรอบหน้าเริ่มคล้อยแม้อายุยังไม่เยอะ
 • คนที่เคยผ่าตัดโครงหน้าหรือตัดกระดูกออก ทำให้ผิวคล้อยลงเห็นกรอบหน้าไม่ชัด
 • คนที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อ มักจะฉีดลิฟกรอบหน้าร่วมกับโบท็อกซ์หน้าเรียว

การลิฟหน้าสามารถทำได้ด้วยโบท็อกซ์ลิฟหน้าเรียวอย่างเดียวหรือไม่?

 • กรณีคนไข้ที่มีกล้ามเนื้อแนวกรามหนาร่วมกับไขมันหน้าคล้อย จะทำการฉีดโบท็อกซ์คลายกล้ามเนื้อบริเวณกรามและฉีดเทคนิคลิฟกรอบหน้าบริเวณคอ ให้ผิวกระชับร่วมด้วย
 • ในบางเคสที่ผิวมีความหย่อนคล้อยมาก คุณหมออาจแนะนำใช้การร้อยไหมเพื่อเก็บผิวกรอบหน้าที่คล้อยให้ตึงกระชับขึ้น

ในแต่ละเคสจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาแตกต่างกันไป ตามข้อจำกัดและปัญหาของเคสนั้น ๆ ซึ่งบางครั้งอาจใช้วิธีการหลายอย่างร่วมกัน ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำกังนัมคลินิกจะให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมาแก่คนไข้ เพื่อผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการที่สุด

ลิฟหน้าเรียวที่ไหนดี?

 1. กังนัมคลินิกมาตรฐานตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุขและดำเนินหัตถการโดยแพทย์ที่มีใบประกอบเท่านั้น แม้โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าจะเป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ แต่ก็จำเป็นต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะเป็นการฉีดสารเข้าสู่กล้ามเนื้อของเรา หลาย ๆ เคสที่ทำในคลินิกไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเสียหายหรือหน้าเบี้ยวได้
 2. กังนัมคลินิกใช้โบท็อกซ์ของแท้ สามารถตรวจสอบได้ เปิดขวดใหม่ และผสมยาให้ดูต่อหน้าคนไข้ก่อนฉีดทุกครั้ง คนไข้สามารถนำกล่องกลับบ้านได้เลย บางคลินิกไม่ได้ผสมยาให้ดูต่อหน้า แม้จะใช้ของแท้แต่อาจมีการผสมสารละลายอื่น ๆ เข้าไป ทำให้ฉีดโบท็อกซ์แล้วได้ผลน้อยหรือไม่ได้เลย
 3. กังนัมคลินิก เปิดให้บริการมากกว่า 19สาขา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีแผนขยายสาขาทั่วประเทศเพื่อให้คนไข้เข้าใช้บริการได้อย่างทั่วถึง รวมถึงมีการนัดหมายติดตามผลคนไข้อย่างเป็นระบบ สำหรับคนไข้กังนัมคลินิก หากฉีดโบท็อกซ์แล้วไม่เห็นผล สามารถมาฉีดซ้ำฟรีได้ภายใน 1 เดือน

ข้อดีและข้อเสียของการลิฟกรอบหน้าด้วยโบท็อกซ์

ข้อดี

การยกกระชับหรือลิฟกรอบหน้าด้วยโบท็อก เป็นหัตถการที่ไม่มีความเสี่ยงหรือผลข้างเคียงใด ๆ เลย หากได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้ตัวยาโบท็อกซ์ของแท้ได้มาตรฐาน เพราะเป็นหัตถการที่ง่าย ไม่ต้องมีการพักฟื้น หรือทิ้งรอยเขียวช้ำใด หลังการฉีด 

ข้อเสีย

ข้อเสียเดียวนั่นก็คือการฉีด Botox Lifting  ผลลัพธ์จะไม่ถาวร โดยอยู่ได้เพียง 3-4 เดือน คนไข้จำเป็นต้องกลับมาฉีดซ้ำเรื่อย ๆ เพื่อรักษาผลลัพธ์เอาไว้ให้คงอยู่

อันตรายจากการลิฟกรอบหน้าโดยใช้โบท็อกปลอมหรือแพทย์ไม่ชำนาญ

 • ฉีดแล้วไม่ได้ผล หน้าไม่ตึง หรือหมดฤทธิ์โบท็อกซ์รวดเร็ว
 • กล้ามเนื้อบางส่วนบนใบหน้าเบี้ยว เช่น ปาก ตาตก เนื่องจากการฉีดไม่ชำนาญหรือใช้โบท็อกปลอม ทำให้กล้ามเนื้อมัดอื่นเสียหาย
 • เสี่ยงต่ออาการแพ้หรือดื้อโบท็อกซ์ เนื่องจากความไม่บริสุทธิ์ของสาร ซึ่งเป็นภาวะที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้

ฉีด botox lift กรอบหน้า ต้องใช้ปริมาณกี่ยูนิต

 • การฉีดโบท็อกซ์กระชับกรอบหน้า สามารถทำได้ในทุกวัย โดยส่วนมากแล้ว หากคนไข้อายุมากขึ้น ผิวจะมีคล้อยมากกว่าวัยหนุ่มสาว คุณหมออาจแนะนำให้ร้อยไหมหรือใช้เครื่องเลเซอร์ช่วยยกกระชับผิวร่วมด้วย โดยปกติแล้วหากเป็นการฉีดโบท็อกซ์ จะใช้ 40-50 ยูนิต ขึ้นกับปัญหาของคนไข้ในเคสนั้น ๆ แพทย์จะเป็นผู้ประเมินตามความเหมาะสมค่ะ

ลิฟหน้ากี่วันเห็นผล?

 • หลังการฉีด Botox ลิฟต์กรอบหน้ายกกระชับไปแล้ว เมื่อผ่านไป 1-2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นได้ชัดว่าผิวกระชับเรียวขึ้น หลาย ครั้งจะฉีดร่วมกับโบท็อกซ์กราม เพื่อให้กรอบหน้าชัดกระชับ โครงหน้าสวยแบบองค์รวม

ข้อปฎิบัติหลังการลิฟกรอบหน้า ควรดูแลตัวเองอย่างไร?

 • ทันทีหลังฉีดโบท็อกซ์ ห้ามนวดหน้า หรือกด หรือลูบบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์ เพราะมีผลต่อการกระจายของตัวยา
 • งดนอนราบหรือก้มหน้าหลังการฉีด 3 ชั่วโมง ควรรักษาระดับศีรษะให้อยู่เหนือระดับหัวใจเสมอ
 • งดซาวน่า อบผิวด้วยความร้อน และงดทำเลเซอร์ใบหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดเว้นจากอาหารหมักดอง ดิบ และแอลกอฮอลล์ 48 ชั่วโมงหลังฉีด

ลิฟหน้าเรียว ราคาเท่าไหร?​

ราคาในแต่ละเคสจะขึ้นอยู่กับปริมาณยูนิตที่ใช้ รวมถึงยี่ห้อของโบท็อกด้วย ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ และระยะเวลาการออกฤทธิ์แตกต่างกันไป โดย Botulax ซึ่งเป็นยี่ห้อคุณภาพสูงที่กังนัมคลีนิกใช้ 100 ยูนิต ราคา 5,696 บาท  สามารถปรึกษาคุณหมอที่กังนัมคลินิกได้เลย คุณหมอจะพิจารณาการออกฤทธิ์ให้เหมาะสมกับคนไข้เคสนั้น ค่ะ

รีวิวลิฟหน้าเรียว

ปัญหาของเคสนี้

 • ผิวกรอบหน้าคล้อย รวมถึงผิวหนังที่คอหย่อนคล้อยจากอายุ

รายการหัตถการ

 • โบท็อกซ์คอ กรอบหน้า ใต้คางเหนียง เพื่อยกกระชับผิว ร่วมกับการทำเลเซอร์ยกกระชับเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น

Botox ลิฟต์กรอบหน้ายกกระชับ ที่กังนัมคลินิก ราคาดี การันตีความปลอดภัย

หากใครกำลังมองหาคลินิกที่มีบริการ Botox ลิฟต์กรอบหน้ายกกระชับ หรือ Botox ลิฟต์หน้าเรียว ที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ราคามิตรภาพ และที่สำคัญให้คำปรึกษาและทำการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ออนนี่ขอแนะนำให้มาที่กังนัมคลินิก เพราะเรามีทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่พร้อมแก้ไขทุกปัญหา เสริมความงามได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับโปรโมชันเด็ด ๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ

 • โทรศัพท์ 090-665-3616 และ 098-269-7450 
 • Email: gangnamclinicthailand@gmail.com
 • Line: @gangnamclinic