ฉีดฟิลเลอร์คางให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน สลายได้ 100%

ฟิลเลอร์คาง

“การมีรูปหน้าที่ได้สัดส่วนจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูน่าหลงใหล มองเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ” สาว ๆ ที่มีปัญหารูปหน้าสั้น ดูไม่ได้สัดส่วน แต่ได้ยินแบบนี้แล้วก็อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้ออนนี่จะมาบอกต่อเรื่องการฉีดฟิลเลอร์คางที่ช่วยปรับรูปหน้าของสาว ๆ ได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะทั้งปลอดภัยและไม่ต้องห่วงเรื่องผ่าตัดอีกด้วย ใครที่มีความกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์คางจะอันตรายไหม หรืออยากรู้ว่าฉีดฟิลเลอร์คางแล้วกี่วันเข้าที่ วันนี้ออนนี่จะมาคลายทุกข้อสงสัยให้เองค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์คางคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์คางนั้นเป็นคือการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เข้าไปบริเวณคาง โดยสามารถเพิ่มความยาวหรือปรับทรงได้ตามต้องการ โดยการฉีดฟิลเลอร์จะเลือกใช้สารไฮยาลูโรนิค แอซิด หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า HA ที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว เติมเต็มในส่วนของช่องว่างกับเซลล์ผิวหนัง เข้าไปเพื่อปรับใบหน้าให้ดูสมมาตรขึ้น

โดยสารไฮยาลูโรนิค แอซิดนั้นเป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว ทางการแพทย์ได้สังเคราะห์ขึ้นมาใหม่และถูกใช้ในแวดวงเสริมความงาม ดังนั้นใครที่กำลังกังวลว่าการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นจะอันตรายไหม ขอให้มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย ไม่ทิ้งสารตกค้าง และสามารถสลายไปได้เองใน 1-2 ปีค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คางเหมาะกับใคร?

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางย้อย คางตัด และคางบุ๋ม ดูไม่มีมิติ
 • เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด และไม่อยากมีแผล
 • เหมาะกับผู้ที่มีเวลาไม่มาก ไม่ต้องการพักฟื้น และอยากเห็นผลเร็ว
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับโหงวเฮ้งให้กับใบหน้า
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการมีใบหน้าได้รูป และเรียวยาวมากขึ้น

ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี?

การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์หลัก ๆ นั้นจะขึ้นอยู่กับงบประมาณ และต้องการได้ผลลัพธ์ที่อยู่นานแค่ไหน เนื่องจากฟิลเลอร์คางมีราคาต่างกันไปตามยี่ห้อ โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะมีดังต่อไปนี้

 • Juvederm
  เป็นฟิลเลอร์สัญชาติอเมริกา สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี มีราคาสูงกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ แต่สามารถขึ้นรูปได้อย่างสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติ
 • Belotero
  ฟิลเลอร์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปีเช่นกัน
 • Neuramis
  เป็นฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลี มีราคาย่อมเยา แต่จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน

อย่างไรก็ตามฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์อาจแยกย่อยออกมาได้อีกหลายรุ่น ซึ่งก็จะเหมาะกับการนำไปฉีดในบริเวณที่แตกต่างกันไป รวมถึงมีสัมผัสที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกฟิลเลอร์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์คางต้องเตรียมตัวอย่างไร?

 • ทำการศึกษาหาข้อมูลก่อนเลือกคลินิก โดยแพทย์และคลินิกที่เลือกทำการฉีดควรมีประสบการณ์ และมีใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างถูกต้อง
 • หาข้อมูลของฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์ว่าแบรนด์ไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร และแบรนด์ไหนที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด 
 • ก่อนถึงวันเข้ารับการฉีดควรงดอาหารเสริมและยาในกลุ่มแอสไพริน และวิตามินอี เพราะอาจทำให้เกิดรอยช้ำบริเวณที่ฉีดได้ง่าย
 • หากจำเป็นต้องทำเลเซอร์ ให้ทำก่อนการฉีดประมาณ 3 วัน เพราะหลังจากฉีดไปแล้วจะไม่สามารถทำเลเซอร์ได้เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 1 วัน หรือ 24 ชั่วโมงก่อนฉีด
 • ก่อนเข้ารับบริการให้ตรวจสอบว่าฟิลเลอร์นั้น ๆ เป็นของแท้หรือไม่เพื่อความปลอดภัยและความสวยของตัวคุณเอง โดยคุณสามารถขอดูกล่องผลิตภัณฑ์ที่จะใช้ฉีดได้

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์คาง

ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ทางคนไข้จะต้องเข้าพูดคุยปรึกษากับทางแพทย์ก่อนว่าต้องการปรับเปลี่ยนรูปหน้าของเราอย่างไร พร้อมประเมินความเป็นไปได้หลังจากทำ หลังจากที่ปรึกษาเรียบร้อยแล้ว ทางทีมแพทย์จะพาไปฉีดตัวฟิลเลอร์ โดยส่วนมากออนนี่ขอคอนเฟิร์มว่าไม่มีอาการบวมช้ำหลังทำ และไม่ต้องพักฟื้นใดๆ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติแต่อาจจะมีรอยเข็มเป็นจุดเล็กๆ ที่คุณหมอฉีดตัวฟิลเลอร์เข้าไปเท่านั้นเอง

ฟิลเลอร์คาง ใช้กี่ CC

โดยเฉลี่ยแล้วฟิลเลอร์คางจะใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาณ 1 CC แต่ว่ารูปหน้าของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจำนวน CC ที่ใช้อาจแตกต่างกันไป หากเราใช้จำนวน CC ในการทำมาก ตัวฟิลเลอร์คางก็จะมีราคาสูงขึ้นตามปริมาณที่ใช้ค่ะ

ฟิลเลอร์คาง มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร?

ข้อดี

 • ไม่ต้องพักฟื้น ฉีดแล้วคางสวยขึ้นทันที อาจมีรอยเข็มเล็ก ที่บริเวณใต้คาง แต่จะหายไปภายใน 3-7 วัน
 • สามารถปรับเปลี่ยนรูปคางได้หากฉีดแล้วไม่ถูกใจ ซึ่งแตกต่างกับการเสริมแบบถาวร
 • คางจะดูเป็นธรรมชาติมาก แม้เติมเล็กน้อยก็สวยขึ้นได้โดยไม่ดูแปลกตา

ข้อเสีย

 • ฟิลเลอร์คางอยู่ได้แค่ 1-2 ปี ต่อการฉีด 1 ครั้ง
 • หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ อาจฉีดผิดวิธีก็และทำให้เนื้อคางผิดรูปได้

ฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายไหม?

หากใครที่กำลังกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์คางจะอันตรายไหม ขอให้สบายใจได้เลยค่ะ เพราะการฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอันตรายเลยก็ว่าได้ และเมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์บริเวณอื่นๆ ก็นับว่าปลอดภัยกว่าอย่างมาก เนื่องจากบริเวณคางเป็นบริเวณที่ไม่มีเส้นเลือดสำคัญ ซึ่งการฉีดจะเป็นการฉีดลงไปบริเวณใต้ผิวหนัง ก่อนชั้นกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม ออนนี่ขอแนะนำว่าควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และใช้ฟิลเลอร์แท้ประเภท Hyaluronic Acid ก็จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ มั่นใจได้ว่าจะไม่เป็นอันตราย หมดกังวลไปได้เลย 

ฟิลเลอร์คางสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน?

คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัย เพราะถ้ายังไม่แน่ใจว่าการฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม? ยิ่งถ้าอยู่ไม่ถาวรแบบนี้จะดูแลรักษายากหรือเปล่า? แต่ถ้าให้ออนนี่อธิบายก็คือฟิลเลอร์คางนั้นมีอายุอยู่ที่ประมาณ 12-24 เดือน และเมื่อฟิลเลอร์หมดอายุ รูปคางก็จะกลับคืนสู่สภาพเดิมเหมือนตอนก่อนฉีด ออนนี่จึงอยากแนะนำว่าให้เราพบแพทย์เพื่อเติมฟิลเลอร์เรื่อย ๆ ซึ่งถ้าเลือกฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้คุณภาพก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นก้อนหรือเกิดพังผืด แถมยังเหมาะมาก ๆ กับคนที่ไม่อยากทำการผ่าตัดและไม่มีเวลาพักหน้านาน ๆ และอยากลองปรับรูปหน้าดูก่อนทำแบบถาวร

ฉีดแล้วจะบวมหรือเป็นก้อนหรือไม่?

ปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นจะไม่มีอาการบวม หรือบวมน้อยมาก ประกอบกับจะมีรอยเข็มเล็กน้อย แต่รอยเข็มจะมีขนาดเล็กมากจนไม่อาจสังเกตเห็นได้ และสามารถหายได้เองภายใน 1 วัน อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีอาการบวม ก็จะบวมประมาณ 3-7 วันเท่านั้น ไม่เป็นอันตราย สามารถกลับไปใช้ชีวิตและแต่งหน้าได้ตามปกติ นอกจากนี้หากเลือกฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญ ก็จะช่วยให้คางของคุณดูสวยเป็นธรรมชาติ และไม่เป็นก้อนนั่นเอง

หลังฉีดต้องปฏิบัติตัวอย่างไร?

 • งดการสัมผัสบริเวณที่ฉีด เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือฟิลเลอร์เคลื่อนที่ได้ แต่ยังสามารถแต่งหน้า ล้างหน้า หรือทาครีมบำรุงได้ตามปกติ
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ต้องสัมผัสกับความร้อน เช่น ซาวน่า, โยคะร้อน, การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือการทำเลเซอร์ที่ต้องใช้ความร้อน
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานยาในกลุ่มแอสไพริน หรือยาแก้ปวดเป็นเวลา 2 วัน
 • หลีกเลี่ยงการนอนราบเป็นเวลา 4 ชั่วโมงเพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์ไหลไปยังบริเวณที่ไม่ต้องการได้
 • งดแต่งหน้า และงดใช้ครีมบำรุงเป็นเวลา 12 ชั่วโมง
 • งดออกกำลังกายเป็นเวลา 48 ชั่วโมง

ฉีดฟิลเลอร์คางต้องรอกี่วันถึงจะเข้าที่?

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัยคือ ฉีดฟิลเลอร์คางใช้เวลากี่วันเข้าที่ ออนนี่ขอตอบว่าการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นให้ความเปลี่ยนแปลงในทันที แต่หากจะให้เข้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ – 1 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

ฉีดฟิลเลอร์คางแล้วต้องขูดออกไหม?

ไม่ต้องขูดออก เพราะหากเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ซึ่งเป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ก็จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ

วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ของแท้

การตรวจสอบฟิลเลอร์สามารถทำได้ด้วยกันหลายวิธี ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ที่เลือกใช้ โดยหลัก ๆ สามารถทำการตรวจสอบเบื้องต้นได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

 • มีเลขทะเบียน อย. ถูกต้อง
 • เลข Lot ต้องตรงกันทุกจุด ทั้งเลข Lot ที่กล่อง, ซอง, สติกเกอร์ และหลอด
 • ตรวจสอบผ่านสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

 

ฉีดฟิลเลอร์คางที่คลินิกไหนดี?

สำหรับคนไข้ที่จะไปฉีดฟิลเลอร์ควรคำนึงถึงสองปัจจัยหลัก ๆ คือ 1.คลินิก 2.ทีมแพทย์ เพราะคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์จริง ๆ จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาจะตรงใจคุณที่สุด หากคุณสนใจฉีดฟิลเลอร์ สามารถติดต่อเข้ามาที่ Gangnam clinic ได้เลยทันที ออนนี่และทุก ๆ คนพร้อมตอบทุกคำถามไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์คางราคาเท่าไหร่? เจ็บไหม? หรือดูแลหลังการทำอย่างไร? เราพร้อมช่วยให้ทุกมุมบนใบหน้าของคุณสวยลงตัวที่สุด โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 Email: gangnamclinicthailand@gmail.com, Line: @gangnamclinic