รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์

ฉีดโบท็อก-BOTOX-หน้าเรียว-วี

Table of Content:

 1. โบท็อกซ์คืออะไร?
 2. โบท็อกซ์ออกฤทธิ์อย่างไร?
 3. ฉีดโบท็อกซ์ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?
 4. สามารถฉีดโบท็อกซ์บริเวณใดได้บ้าง?
 5. ฉีดโบท็อกซ์ราคาเท่าไหร่?
 6. ฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม?
 7. การฉีดโบท็อกซ์เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ
 8. ต้องดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีดโบท็อกซ์

หากพูดถึงวิธีที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวได้สมใจ “โบท็อกซ์” จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ เพราะนอกจากจะมีผลรีวิวรับรองมากมายว่า การฉีดโบท็อกซ์นั้นยังช่วยปรับรูปหน้าได้จริง มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญ ผู้เข้ารับบริการยังสามารถเลือกชนิดของโบท็อกซ์ได้ตามความต้องการอีกด้วย

ซึ่งนอกเหนือจากสิ่งที่ได้ยินมาทั้งหมดนี้ โบท็อกซ์ยังมีข้อดีอีกมากมายที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้มาก่อน และในวันนี้ คลินิกฉีดโบท็อกซ์อย่างกังนัมคลินิกจะขอชวนหนุ่มสาวผู้ต้องการฉีดโบท็อกซ์ทุกคนมาทำความเข้าใจทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวก่อนตัดสินใจไปฉีดโบท็อกซ์ บอกเลยว่า ถ้าอ่านจบแล้ว ทุกคนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการตัดสินใจในการเสริมความงามประเภทนี้ ได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสมกับตัวเองแน่นอน ว่าแล้วก็อ่านตามมาเลย!

โบท็อกซ์คืออะไร?

การฉีดโบท็อกซ์ (Botox) คือ การนำสาร Botulinum Toxin A ที่สกัดจากแบคทีเรีย คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) มาฉีดเข้าที่ผิวหนังบริเวณใบหน้าเพื่อลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับตามใจต้องการ ซึ่งผู้ใช้จริงหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โบท็อกซ์นั้นสามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจให้กับผู้มีปัญหาได้เป็นอย่างดี

โบท็อกซ์ออกฤทธิ์อย่างไร?

เมื่อรู้ว่าโบท็อกซ์ (Botox) คืออะไรกันไปแล้ว แต่กังนัมคลินิกขออธิบายเพิ่มเติม ถึงผลลัพธ์เมื่อทำการฉีดโบท็อกซ์ไปแล้ว ว่าสาร Botulinum Toxin A จะออกฤทธิ์และส่งผลกับบริเวณที่ฉีดอย่างไรบ้าง?

โดยเมื่อคลินิกฉีดโบท็อกซ์ได้ทำการเลือกและฉีดโบท็อกซ์ให้กับเราแล้ว สาร Botulinum Toxin A จะเข้าไปทำให้เซลล์ประสาทบริเวณกล้ามเนื้อที่ฉีดหยุดหลั่งสารสื่อประสาทออกมาจนทำให้เรารู้สึกเหมือนกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวหดตัว ชา และตึงจนไม่สามารถขยับได้ และเมื่อฉีดไปสักครู่ กล้ามเนื้อส่วนที่ฉีดก็จะค่อย ๆ คลายตัวออกมาและทำให้ร่องลึกบนใบหน้าดูจางลง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ระยะเวลาการเห็นผลจะแตกต่างกันไป ดังนี้

 • หลังฉีด 2 – 3 วัน ริ้วรอยต่าง ๆ จะเริ่มดูจางลง
 • หลังฉีด 7 – 14 วัน ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ จะเริ่มดูจางลง

และเนื่องจากโบท็อกซ์เป็นสารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ร่างกายก็จะค่อย ๆ สลายโบท็อกซ์ไปเมื่อเวลาผ่านไป 6 – 12 เดือน แตกต่างกันไปตามการดูแล และชนิดของโบท็อกซ์ที่เลือกใช้

ฉีดโบท็อกซ์ botox ของแท้

ฉีดโบท็อกซ์ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูเต่งตึงและลดเลือนริ้วรอยได้แล้ว หนุ่มสาวหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้ว โบท็อกซ์นั้นสามารถช่วยในเรื่องอื่น ๆ ได้เช่นกัน โดยหากคนไหนสงสัยว่าการฉีดโบท็อกซ์จะช่วยเรื่องอะไรได้อีกบ้าง? กังนัมคลินิกขอรวบรวมผลลัพธ์อื่น ๆ ที่นอกเหนือจากการลดเลือนริ้วรอยมาฝากกัน ดังนี้

 1. โบท็อกซ์สามารถช่วยเติมเต็มร่องลึกทุกส่วนบนใบหน้าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งร่องแก้ม
 2. หลังการฉีดโบท็อกซ์ ผู้ใช้หลาย ๆ คนเห็นผลว่า สารที่ฉีดยังสามารถช่วยยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย และเพิ่มความเต่งตึงให้กับผิวหนังทันทีหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น ในขณะที่หากเป็นการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าแบบอื่น ๆ จะต้องเสียเวลาพักฟื้น และต้องใช้เวลาเห็นผลนาน
 3. จากที่บอกไปในหัวข้อด้านบนว่า การฉีดโบท็อกซ์จะทำให้รู้สึกเกร็ง ตึง และชาที่ใบหน้า แต่เมื่อกล้ามเนื้อเริ่มที่จะคลายตัวแล้ว โบท็อกซ์ยังสามารถช่วยปรับลดขนาดกล้ามเนื้อให้ดูเล็กและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

โบท็อก ,ฉีดโบท็อก ,โบท็อกหน้าเรียว ,ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ,โบท็อกลดกราม ,ฉีดโบท็อกลดกราม ,ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ,ฉีดโบท็อก ราคา ,การฉีดโบท็อก ,รีวิวฉีดโบท็อกลดกราม ,โบท็อก ราคา ,ทําหน้าเรียวที่ไหนดี ,โบท็อกหน้าเรียว ราคา ,โบท็อกหน้าเรียวที่ไหนดี ,ราคาโบท๊อก ,ฉีดโบท็อกหน้าเรียวที่ไหนดี ,การฉีดโบท็อกหน้าเรียว ,หลังฉีดโบท็อกลดกราม ,ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี ,โบท็อกเกาหลี ,โบท๊อกหน้า

สามารถฉีดโบท็อกซ์บริเวณใดได้บ้าง?

นอกจากยี่ห้อและความชำนาญของแพทย์จะทำให้โบท็อกซ์ราคาแตกต่างกันแล้ว บริเวณที่ฉีดเองก็มีผลทำให้ค่าใช้จ่ายและราคาค่าบริการแตกต่างกันอีกด้วย โดยโบท็อกซ์นั้นสามารถใช้ฉีดยังบริเวณต่าง ๆ ได้ดังนี้

 1. การฉีดโบท็อกซ์นั้นสามารถทำได้กับทุกบริเวณที่มีริ้วรอยและร่องลึก โดยส่วนใหญ่แล้ว มักนิยมฉีดในบริเวณที่มีริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น หน้าผาก ตีนกา และริ้วรอยหางตาที่เกิดจากการยิ้ม เป็นต้น นอกจากนี้ โบท็อกซ์ยังสามารถนำไปฉีดที่บริเวณคิ้วเพื่อช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตและอ่อนวัยมากยิ่งขึ้น
 2. สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ในส่วนของร่องแก้ม ริ้วรอยริมฝีปาก คอ หรือคางนั้น แพทย์อาจสามารถใช้โบท็อกซ์ร่วมกับคอลลาเจน หรือ การทำทรีทเมนต์ด้วยเลเซอร์เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้
 3. นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว โบท็อกซ์ยังนิยมนำไปฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียว โดยจะนิยมฉีดบริเวณแนวขากรรไกรและแก้ม

สำหรับกังนัมคลินิก หนุ่มสาวผู้ต้องการฉีดโบท็อกซ์บริเวณอื่น ๆ สามารถดูข้อมูลการฉีดโบท็อกซ์แต่ละบริเวณได้ที่นี่

ฉีดโบท็อก ที่ไหนได้บ้าง

ฉีดโบท็อกซ์ราคาเท่าไหร่?

หลัก ๆ แล้ว ราคาของการฉีดโบท็อกซ์ (ฺBotox) นั้นจะแตกต่างกันออกไป และขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย โดยทางคลินิกฉีดโบท็อกซ์จะทำการประเมินใบหน้า ลักษณะผิว บริเวณที่ทำ และสอบถามความต้องการของผู้เข้ารับบริการก่อน จากนั้นค่อยเลือกยี่ห้อของโบท็อกซ์ที่เหมาะสมกับความต้องการ โดยยี่ห้อของโบท็อกซ์จะมีความแตกต่างกันตามประเทศผู้ผลิต ดังนี้

โบท็อกซ์จากสหรัฐอเมริกา

 • Allergan เป็นโบท็อกซ์ที่พัฒนาและผลิตขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และถือว่าเป็นโบท็อกซ์ตัวดั้งเดิมที่มีการผลิตมาอย่างยาวนาน มีงานวิจัยรองรับจำนวนมาก และผ่านการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้มีโอกาสดื้อยาน้อยมาก มีการออกฤทธิ์ที่กระจายตัวแคบจึงทำให้สามารถควบคุมการฉีดได้อย่างแม่นยำ แต่ถ้าหากทำการรักษากับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ โบท็อกซ์ชนิดนี้ก็จะสามารถเห็นข้อผิดพลาดได้ชัด เช่น ผู้ใช้บริการบางคนอาจมีปัญหาคิ้วกระดก ยิ้มแข็ง หรือแก้มตอบ เป็นต้น

โบท็อกซ์จากประเทศอังกฤษ

 • ดิสพอร์ต (Dysport) เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตในประเทศอังกฤษ มีจุดเด่น คือ กระจายตัวได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้กับบริเวณกว้าง เช่น ฉีดลดเหงื่อ ลดต้นแขน ลดน่องปูด

โบท็อกซ์จากประเทศเยอรมนี

 • ซีโอมิน (Xeomin) เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตในประเทศเยอรมนี มีจุดเด่น คือ มีการนำโปรตีนขนาดใหญ่ตัวอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นออก ทำให้เหลือเฉพาะ Botulinum Toxin A บริสุทธิ์ โมเลกุลเล็ก ฉีดแล้วไม่กระจุกตัวแคบเกินไป และมีงานวิจัยแสดงว่าได้ผลดีในเคสที่ดื้อยา แต่จะต้องหยุดการฉีดโบท็อกซ์มาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี ในส่วนของราคา ค่อนข้างสูงพอ ๆ กับโบท็อกซ์จากอเมริกา

โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี

 • นูโรน็อกซ์ (Neuronox) เป็นโบท็อกซ์ที่มีคุณสมบัติค่อนข้างใกล้เคียงกับโบท็อกซ์จากอเมริกา คือมีการกระจายตัวค่อนข้างแม่นยำใกล้เคียงกัน แต่ราคาถูกกว่าประมาณครึ่งหนึ่ง
 • โบทูแล็กซ์ (Botulax) เป็นโบท็อกซ์ที่ออกฤทธิ์ค่อนข้างไว แต่สลายตัวเร็ว ไม่ค่อยคงทนนัก แต่มีราคาที่ถูก
 • นาโบตะ (Nabota) เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตในประเทศเกาหลีจัดเป็นยี่ห้อพรีเมียม มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว เน้นใช้ลดเลือนริ้วรอยที่หน้าผาก หางตา ปรับรูปหน้า ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามดูเล็กลง

ฉีดโบท็อก-ลดกรามให้ปัง-หน้าไม่พัง-ไม่เบี้ยว

ฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม?

สำหรับผู้ที่สนใจนั้น การฉีด Botox ใช้เวลารักษาเพียงแค่ 5-10 นาทีต่อจุด และเมื่อฉีดเสร็จแล้ว คนไข้ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ซึ่งจะแตกต่างจากการยกกระชับรูปหน้าด้วยการศัลยกรรมที่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน ที่สำคัญ การฉีดโบท็อกซ์ยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเมื่อผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ ส่วนผลที่ได้นั้นจะอยู่ประมาณ 4-12 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ใช้ แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็จำเป็นต้องมาฉีดซ้ำ ซึ่งสำหรับใครที่เคยฉีด Botox ไปแล้ว การฉีดซ้ำจะช่วยให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ยาวนานขึ้นนั่นเอง

หากถามว่าการฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม สิ่งที่หนุ่มสาวทุกคนต้องให้ความสำคัญและพิจารณาเป็นอย่างแรก คือ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ รวมถึงความน่าเชื่อของคลินิกที่ให้บริการ เพราะในความเป็นจริงแล้ว โบท็อกซ์เป็นสารที่องค์กรอาหารและยา หรือ อย. รับรองความปลอดภัย ทั้งของไทย เกาหลี และของสหรัฐอเมริกา อีกทั้งทั่วโลกยังมีการใช้ตัวยานี้อย่างแพร่หลายมานานกว่า 20 ปี โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงามจากสหรัฐอเมริการับรองความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ผลลัพธ์และความปลอดภัยในการฉีดจึงจะขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นหลัก

ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายงานถึงผลข้างเคียงถาวรของการฉีดโบท็อกซ์ แต่ในบางกรณี คนไข้อาจจะมีอาการปวด มีรอยช้ำตรงที่ฉีด หรือปวดหัว ซึ่งก็จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้นและก็จะหายไปเองเมื่อเวลาผ่านไป

ฉีดโบท็อก-ลดกรามให้ปัง – หน้าไม่พัง – ไม่เบี้ยว เป็นยังไง คลิกดูวิดีโอเลย!

การฉีดโบท็อกซ์เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

สำหรับหนุ่มสาวที่ต้องการกระชับรูปหน้า แต่ไม่รู้ว่าจะฉีดโบท็อกซ์ดีไหม หรือจะเลือกฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี กังนัมคลินิกพร้อมตอบโจทย์ทุกโจทย์เรื่องกระชับใบหน้าอย่างตรงจุดด้วยโบท็อกซ์ เพราะ เราเป็นคลินิกฉีดโบท็อกซ์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ใช้เทคนิคเสริมความงามแบบเกาหลี
หลายคนอาจสงสัยว่า เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้ชายสามารถฉีดโบท็อกซ์ได้เหมือนกันหรือไม่? กังนัมคลินิกขอให้คำตอบว่า ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบผู้หญิงหรือชาย กังนัมคลินิกก็มาพร้อมกับเทคนิคการฉีดโบท็อกซ์แบบพิเศษโดยการจับปลายประสาทที่สามารถใช้ได้กับผิวของทุกเพศ ดังนั้น จะไม่มีผลข้างเคียงกับสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้เป็นปกติ เมื่อหลังฉีดแล้ว กล้ามเนื้อก็จะผ่อนคลายจนริ้วรอยต่าง ๆ ค่อย ๆ เรียบเนียนและดูกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย

ต้องดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีดโบท็อกซ์

ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการ นอกจากความเชี่ยวชาญของแพทย์และยี่ห้อโบท็อกซ์แล้ว การดูแลตัวเองให้ดีหลังฉีดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้โบท็อกซ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการดูแลตัวเองจะประกอบไปด้วย

 1. นอนอย่างถูกวิธี
  อย่าลืมว่า โบท็อกจำเป็นต้องใช้เวลาในการทำงานและเซ็ตตัว ดังนั้น หลังฉีดโบท็อกซ์แล้วผู้ฉีดจึงควรเพิ่มความระมัดระวังในการดูแลตัวเอง สำหรับการนอนใน 24 ชม. แรกนั้น ผู้ที่เพิ่งฉีดโบท็อกซ์มาใหม่ ๆ ห้ามนอนตะแคง และ ควรนอนหงาย รวมถึงเลือกใช้หมอนหนุนหัวที่สูง รวมถึงใน 3 – 4 ชม. แรกเป็นอย่างต่ำก็อย่าเพิ่งเผลอนอนราบ หรือ ยังไม่นอนเลยจะดีที่สุด เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์ที่ฉีดจะไหลไปที่อื่นได้
 2. ห้ามนวดเด็ดขาด
  การนวดถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้โบท็อกซ์ไหลไปยังบริเวณส่วนอื่นของกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเลือกฉีดโบท็อกซ์ยี่ห้อไหนดี หลังฉีดแล้วต้องจำไว้ว่า อย่านวด คลึง จับ บีบ กด ใด ๆ ทั้งสิ้น อย่างน้อยก็ต้องทิ้งระยะหลังการฉีดให้ได้มากกว่า 7 – 10 ชม. จะแน่ใจได้ดีที่สุด
 3. หลีกเลี่ยงความร้อน
  เรื่องนี้ควรเลี่ยงทั้งก่อนฉีดและหลังฉีดโบท็อกซ์อย่างน้อยก็สัก 2 สัปดาห์ เพราะหากบริเวณที่ฉีดเจอกับความร้อนมาก ๆ และนาน ๆ อาจทำให้โบท็อกซ์กระจายตัวและสลายเร็วกว่าที่ควรจะเป็น
 4. ประคบเย็น
  การประคบเย็นบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์จะช่วยลดอาการบวมแดงในช่วงแรก ๆ ได้ และยังส่งผลให้ใบหน้าเข้ารูปไวจากการอักเสบที่ลดลงอีกด้วย
 5. งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
  การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่มีส่วนทำให้โบท็อกซ์เสื่อมคุณภาพเร็ว ดังนั้นผู้ฉีดควรงดเป็นอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังฉีด

สุดท้ายนี้ กังนัมคลินิกหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความรู้ที่นำมาฝากจะช่วยให้ทุกคนที่สนใจฉีดโบท็อกซ์ได้มีความรู้และความเข้าใจเพียงพอที่จะเลือกคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ปลอดภัย รวมถึงเลือกโบท็อกซ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองได้

แต่ถ้าหากใครกำลังมองหาคลินิกฉีดโบท็อกซ์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมกับบริการที่ปลอดภัย ราคาไม่แพง และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การตรวจไปถึงรักษาตัว กังนัมคลินิกเป็นคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่จะสามารถช่วยคุณตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคพิเศษจากประเทศเกาหลี สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ด่วน! โปรโมชั่นพิเศษมีจำนวนจำกัด สามารถติดต่อรับโปรโมชั่นพิเศษกับคุณหมอได้โดยตรง!

ข้อมูล โบท็อกซ์ Botox เพิ่มเติม