รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์

ฉีดโบท็อก-BOTOX-หน้าเรียว-วี

Table of Content:

 1. โบท็อกซ์คืออะไร?
 2. โบท็อกซ์ออกฤทธิ์อย่างไร?
 3. ฉีดโบท็อกซ์ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?
 4. สามารถฉีดโบท็อกซ์บริเวณใดได้บ้าง?
 5. ฉีดโบท็อกซ์ราคาเท่าไหร่?
 6. ฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม?
 7. การฉีดโบท็อกซ์เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ
 8. ต้องดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีดโบท็อกซ์

หากพูดถึงวิธีที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวได้สมใจ “โบท็อกซ์” จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ เพราะนอกจากจะมีผลรีวิวรับรองมากมายว่า การฉีดโบท็อกซ์นั้นยังช่วยปรับรูปหน้าได้จริง มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญ ผู้เข้ารับบริการยังสามารถเลือกชนิดของโบท็อกซ์ได้ตามความต้องการอีกด้วย

ซึ่งนอกเหนือจากสิ่งที่ได้ยินมาทั้งหมดนี้ โบท็อกซ์ยังมีข้อดีอีกมากมายที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้มาก่อน และในวันนี้ คลินิกฉีดโบท็อกซ์อย่างกังนัมคลินิกจะขอชวนหนุ่มสาวผู้ต้องการฉีดโบท็อกซ์ทุกคนมาทำความเข้าใจทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวก่อนตัดสินใจไปฉีดโบท็อกซ์ บอกเลยว่า ถ้าอ่านจบแล้ว ทุกคนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการตัดสินใจในการเสริมความงามประเภทนี้ ได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสมกับตัวเองแน่นอน ว่าแล้วก็อ่านตามมาเลย!

โบท็อกซ์คืออะไร?

การฉีดโบท็อกซ์ (Botox) คือ การนำสาร Botulinum Toxin A ที่สกัดจากแบคทีเรีย คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) มาฉีดเข้าที่ผิวหนังบริเวณใบหน้าเพื่อลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับตามใจต้องการ ซึ่งผู้ใช้จริงหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โบท็อกซ์นั้นสามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจให้กับผู้มีปัญหาได้เป็นอย่างดี

โบท็อกซ์ออกฤทธิ์อย่างไร?

เมื่อรู้ว่าโบท็อกซ์ (Botox) คืออะไรกันไปแล้ว แต่กังนัมคลินิกขออธิบายเพิ่มเติม ถึงผลลัพธ์เมื่อทำการฉีดโบท็อกซ์ไปแล้ว ว่าสาร Botulinum Toxin A จะออกฤทธิ์และส่งผลกับบริเวณที่ฉีดอย่างไรบ้าง?

โดยเมื่อคลินิกฉีดโบท็อกซ์ได้ทำการเลือกและฉีดโบท็อกซ์ให้กับเราแล้ว สาร Botulinum Toxin A จะเข้าไปทำให้เซลล์ประสาทบริเวณกล้ามเนื้อที่ฉีดหยุดหลั่งสารสื่อประสาทออกมาจนทำให้เรารู้สึกเหมือนกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวหดตัว ชา และตึงจนไม่สามารถขยับได้ และเมื่อฉีดไปสักครู่ กล้ามเนื้อส่วนที่ฉีดก็จะค่อย ๆ คลายตัวออกมาและทำให้ร่องลึกบนใบหน้าดูจางลง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ระยะเวลาการเห็นผลจะแตกต่างกันไป ดังนี้

 • หลังฉีด 2 – 3 วัน ริ้วรอยต่าง ๆ จะเริ่มดูจางลง
 • หลังฉีด 7 – 14 วัน ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ จะเริ่มดูจางลง

และเนื่องจากโบท็อกซ์เป็นสารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ร่างกายก็จะค่อย ๆ สลายโบท็อกซ์ไปเมื่อเวลาผ่านไป 6 – 12 เดือน แตกต่างกันไปตามการดูแล และชนิดของโบท็อกซ์ที่เลือกใช้

ฉีดโบท็อกซ์ botox ของแท้

ฉีดโบท็อกซ์ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูเต่งตึงและลดเลือนริ้วรอยได้แล้ว หนุ่มสาวหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้ว โบท็อกซ์นั้นสามารถช่วยในเรื่องอื่น ๆ ได้เช่นกัน โดยหากคนไหนสงสัยว่าการฉีดโบท็อกซ์จะช่วยเรื่องอะไรได้อีกบ้าง? กังนัมคลินิกขอรวบรวมผลลัพธ์อื่น ๆ ที่นอกเหนือจากการลดเลือนริ้วรอยมาฝากกัน ดังนี้

 1. โบท็อกซ์สามารถช่วยเติมเต็มร่องลึกทุกส่วนบนใบหน้าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งร่องแก้ม
 2. หลังการฉีดโบท็อกซ์ ผู้ใช้หลาย ๆ คนเห็นผลว่า สารที่ฉีดยังสามารถช่วยยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย และเพิ่มความเต่งตึงให้กับผิวหนังทันทีหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น ในขณะที่หากเป็นการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าแบบอื่น ๆ จะต้องเสียเวลาพักฟื้น และต้องใช้เวลาเห็นผลนาน
 3. จากที่บอกไปในหัวข้อด้านบนว่า การฉีดโบท็อกซ์จะทำให้รู้สึกเกร็ง ตึง และชาที่ใบหน้า แต่เมื่อกล้ามเนื้อเริ่มที่จะคลายตัวแล้ว โบท็อกซ์ยังสามารถช่วยปรับลดขนาดกล้ามเนื้อให้ดูเล็กและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

โบท็อก ,ฉีดโบท็อก ,โบท็อกหน้าเรียว ,ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ,โบท็อกลดกราม ,ฉีดโบท็อกลดกราม ,ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ,ฉีดโบท็อก ราคา ,การฉีดโบท็อก ,รีวิวฉีดโบท็อกลดกราม ,โบท็อก ราคา ,ทําหน้าเรียวที่ไหนดี ,โบท็อกหน้าเรียว ราคา ,โบท็อกหน้าเรียวที่ไหนดี ,ราคาโบท๊อก ,ฉีดโบท็อกหน้าเรียวที่ไหนดี ,การฉีดโบท็อกหน้าเรียว ,หลังฉีดโบท็อกลดกราม ,ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี ,โบท็อกเกาหลี ,โบท๊อกหน้า

สามารถฉีดโบท็อกซ์บริเวณใดได้บ้าง?

นอกจากยี่ห้อและความชำนาญของแพทย์จะทำให้โบท็อกซ์ราคาแตกต่างกันแล้ว บริเวณที่ฉีดเองก็มีผลทำให้ค่าใช้จ่ายและราคาค่าบริการแตกต่างกันอีกด้วย โดยโบท็อกซ์นั้นสามารถใช้ฉีดยังบริเวณต่าง ๆ ได้ดังนี้

 1. การฉีดโบท็อกซ์นั้นสามารถทำได้กับทุกบริเวณที่มีริ้วรอยและร่องลึก โดยส่วนใหญ่แล้ว มักนิยมฉีดในบริเวณที่มีริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น หน้าผาก ตีนกา และริ้วรอยหางตาที่เกิดจากการยิ้ม เป็นต้น นอกจากนี้ โบท็อกซ์ยังสามารถนำไปฉีดที่บริเวณคิ้วเพื่อช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตและอ่อนวัยมากยิ่งขึ้น
 2. สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ในส่วนของร่องแก้ม ริ้วรอยริมฝีปาก คอ หรือคางนั้น แพทย์อาจสามารถใช้โบท็อกซ์ร่วมกับคอลลาเจน หรือ การทำทรีทเมนต์ด้วยเลเซอร์เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้
 3. นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว โบท็อกซ์ยังนิยมนำไปฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียว โดยจะนิยมฉีดบริเวณแนวขากรรไกรและแก้ม

สำหรับกังนัมคลินิก หนุ่มสาวผู้ต้องการฉีดโบท็อกซ์บริเวณอื่น ๆ สามารถดูข้อมูลการฉีดโบท็อกซ์แต่ละบริเวณได้ที่นี่

ฉีดโบท็อก ที่ไหนได้บ้าง

ฉีดโบท็อกซ์ราคาเท่าไหร่?

หลัก ๆ แล้ว ราคาของการฉีดโบท็อกซ์ (ฺBotox) นั้นจะแตกต่างกันออกไป และขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย โดยทางคลินิกฉีดโบท็อกซ์จะทำการประเมินใบหน้า ลักษณะผิว บริเวณที่ทำ และสอบถามความต้องการของผู้เข้ารับบริการก่อน จากนั้นค่อยเลือกยี่ห้อของโบท็อกซ์ที่เหมาะสมกับความต้องการ โดยยี่ห้อของโบท็อกซ์จะมีความแตกต่างกันตามประเทศผู้ผลิต ดังนี้

โบท็อกซ์จากสหรัฐอเมริกา

 • Allergan เป็นโบท็อกซ์ที่พัฒนาและผลิตขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และถือว่าเป็นโบท็อกซ์ตัวดั้งเดิมที่มีการผลิตมาอย่างยาวนาน มีงานวิจัยรองรับจำนวนมาก และผ่านการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้มีโอกาสดื้อยาน้อยมาก มีการออกฤทธิ์ที่กระจายตัวแคบจึงทำให้สามารถควบคุมการฉีดได้อย่างแม่นยำ แต่ถ้าหากทำการรักษากับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ โบท็อกซ์ชนิดนี้ก็จะสามารถเห็นข้อผิดพลาดได้ชัด เช่น ผู้ใช้บริการบางคนอาจมีปัญหาคิ้วกระดก ยิ้มแข็ง หรือแก้มตอบ เป็นต้น

โบท็อกซ์จากประเทศอังกฤษ

 • ดิสพอร์ต (Dysport) เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตในประเทศอังกฤษ มีจุดเด่น คือ กระจายตัวได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้กับบริเวณกว้าง เช่น ฉีดลดเหงื่อ ลดต้นแขน ลดน่องปูด

โบท็อกซ์จากประเทศเยอรมนี

 • ซีโอมิน (Xeomin) เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตในประเทศเยอรมนี มีจุดเด่น คือ มีการนำโปรตีนขนาดใหญ่ตัวอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นออก ทำให้เหลือเฉพาะ Botulinum Toxin A บริสุทธิ์ โมเลกุลเล็ก ฉีดแล้วไม่กระจุกตัวแคบเกินไป และมีงานวิจัยแสดงว่าได้ผลดีในเคสที่ดื้อยา แต่จะต้องหยุดการฉีดโบท็อกซ์มาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี ในส่วนของราคา ค่อนข้างสูงพอ ๆ กับโบท็อกซ์จากอเมริกา

โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี

 • นูโรน็อกซ์ (Neuronox) เป็นโบท็อกซ์ที่มีคุณสมบัติค่อนข้างใกล้เคียงกับโบท็อกซ์จากอเมริกา คือมีการกระจายตัวค่อนข้างแม่นยำใกล้เคียงกัน แต่ราคาถูกกว่าประมาณครึ่งหนึ่ง
 • โบทูแล็กซ์ (Botulax) เป็นโบท็อกซ์ที่ออกฤทธิ์ค่อนข้างไว แต่สลายตัวเร็ว ไม่ค่อยคงทนนัก แต่มีราคาที่ถูก
 • นาโบตะ (Nabota) เป็นโบท็อกซ์ที่ผลิตในประเทศเกาหลีจัดเป็นยี่ห้อพรีเมียม มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว เน้นใช้ลดเลือนริ้วรอยที่หน้าผาก หางตา ปรับรูปหน้า ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามดูเล็กลง

ฉีดโบท็อก-ลดกรามให้ปัง-หน้าไม่พัง-ไม่เบี้ยว

ฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม?

สำหรับผู้ที่สนใจนั้น การฉีด Botox ใช้เวลารักษาเพียงแค่ 5-10 นาทีต่อจุด และเมื่อฉีดเสร็จแล้ว คนไข้ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ซึ่งจะแตกต่างจากการยกกระชับรูปหน้าด้วยการศัลยกรรมที่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน ที่สำคัญ การฉีดโบท็อกซ์ยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเมื่อผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ ส่วนผลที่ได้นั้นจะอยู่ประมาณ 4-12 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ใช้ แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็จำเป็นต้องมาฉีดซ้ำ ซึ่งสำหรับใครที่เคยฉีด Botox ไปแล้ว การฉีดซ้ำจะช่วยให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ยาวนานขึ้นนั่นเอง

หากถามว่าการฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม สิ่งที่หนุ่มสาวทุกคนต้องให้ความสำคัญและพิจารณาเป็นอย่างแรก คือ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ รวมถึงความน่าเชื่อของคลินิกที่ให้บริการ เพราะในความเป็นจริงแล้ว โบท็อกซ์เป็นสารที่องค์กรอาหารและยา หรือ อย. รับรองความปลอดภัย ทั้งของไทย เกาหลี และของสหรัฐอเมริกา อีกทั้งทั่วโลกยังมีการใช้ตัวยานี้อย่างแพร่หลายมานานกว่า 20 ปี โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงามจากสหรัฐอเมริการับรองความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ผลลัพธ์และความปลอดภัยในการฉีดจึงจะขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นหลัก

ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายงานถึงผลข้างเคียงถาวรของการฉีดโบท็อกซ์ แต่ในบางกรณี คนไข้อาจจะมีอาการปวด มีรอยช้ำตรงที่ฉีด หรือปวดหัว ซึ่งก็จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้นและก็จะหายไปเองเมื่อเวลาผ่านไป

ฉีดโบท็อก-ลดกรามให้ปัง – หน้าไม่พัง – ไม่เบี้ยว เป็นยังไง คลิกดูวิดีโอเลย!

การฉีดโบท็อกซ์เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

สำหรับหนุ่มสาวที่ต้องการกระชับรูปหน้า แต่ไม่รู้ว่าจะฉีดโบท็อกซ์ดีไหม หรือจะเลือกฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี กังนัมคลินิกพร้อมตอบโจทย์ทุกโจทย์เรื่องกระชับใบหน้าอย่างตรงจุดด้วยโบท็อกซ์ เพราะ เราเป็นคลินิกฉีดโบท็อกซ์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ใช้เทคนิคเสริมความงามแบบเกาหลี
หลายคนอาจสงสัยว่า เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้ชายสามารถฉีดโบท็อกซ์ได้เหมือนกันหรือไม่? กังนัมคลินิกขอให้คำตอบว่า ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบผู้หญิงหรือชาย กังนัมคลินิกก็มาพร้อมกับเทคนิคการฉีดโบท็อกซ์แบบพิเศษโดยการจับปลายประสาทที่สามารถใช้ได้กับผิวของทุกเพศ ดังนั้น จะไม่มีผลข้างเคียงกับสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้เป็นปกติ เมื่อหลังฉีดแล้ว กล้ามเนื้อก็จะผ่อนคลายจนริ้วรอยต่าง ๆ ค่อย ๆ เรียบเนียนและดูกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย

ต้องดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีดโบท็อกซ์

ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการ นอกจากความเชี่ยวชาญของแพทย์และยี่ห้อโบท็อกซ์แล้ว การดูแลตัวเองให้ดีหลังฉีดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้โบท็อกซ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการดูแลตัวเองจะประกอบไปด้วย

 1. นอนอย่างถูกวิธี
  อย่าลืมว่า โบท็อกจำเป็นต้องใช้เวลาในการทำงานและเซ็ตตัว ดังนั้น หลังฉีดโบท็อกซ์แล้วผู้ฉีดจึงควรเพิ่มความระมัดระวังในการดูแลตัวเอง สำหรับการนอนใน 24 ชม. แรกนั้น ผู้ที่เพิ่งฉีดโบท็อกซ์มาใหม่ ๆ ห้ามนอนตะแคง และ ควรนอนหงาย รวมถึงเลือกใช้หมอนหนุนหัวที่สูง รวมถึงใน 3 – 4 ชม. แรกเป็นอย่างต่ำก็อย่าเพิ่งเผลอนอนราบ หรือ ยังไม่นอนเลยจะดีที่สุด เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์ที่ฉีดจะไหลไปที่อื่นได้
 2. ห้ามนวดเด็ดขาด
  การนวดถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้โบท็อกซ์ไหลไปยังบริเวณส่วนอื่นของกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเลือกฉีดโบท็อกซ์ยี่ห้อไหนดี หลังฉีดแล้วต้องจำไว้ว่า อย่านวด คลึง จับ บีบ กด ใด ๆ ทั้งสิ้น อย่างน้อยก็ต้องทิ้งระยะหลังการฉีดให้ได้มากกว่า 7 – 10 ชม. จะแน่ใจได้ดีที่สุด
 3. หลีกเลี่ยงความร้อน
  เรื่องนี้ควรเลี่ยงทั้งก่อนฉีดและหลังฉีดโบท็อกซ์อย่างน้อยก็สัก 2 สัปดาห์ เพราะหากบริเวณที่ฉีดเจอกับความร้อนมาก ๆ และนาน ๆ อาจทำให้โบท็อกซ์กระจายตัวและสลายเร็วกว่าที่ควรจะเป็น
 4. ประคบเย็น
  การประคบเย็นบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์จะช่วยลดอาการบวมแดงในช่วงแรก ๆ ได้ และยังส่งผลให้ใบหน้าเข้ารูปไวจากการอักเสบที่ลดลงอีกด้วย
 5. งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
  การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่มีส่วนทำให้โบท็อกซ์เสื่อมคุณภาพเร็ว ดังนั้นผู้ฉีดควรงดเป็นอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังฉีด

สุดท้ายนี้ กังนัมคลินิกหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความรู้ที่นำมาฝากจะช่วยให้ทุกคนที่สนใจฉีดโบท็อกซ์ได้มีความรู้และความเข้าใจเพียงพอที่จะเลือกคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ปลอดภัย รวมถึงเลือกโบท็อกซ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองได้

แต่ถ้าหากใครกำลังมองหาคลินิกฉีดโบท็อกซ์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมกับบริการที่ปลอดภัย ราคาไม่แพง และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การตรวจไปถึงรักษาตัว กังนัมคลินิกเป็นคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่จะสามารถช่วยคุณตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคพิเศษจากประเทศเกาหลี สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ด่วน! โปรโมชั่นพิเศษมีจำนวนจำกัด สามารถติดต่อรับโปรโมชั่นพิเศษกับคุณหมอได้โดยตรง!

ข้อมูล โบท็อกซ์ Botox เพิ่มเติม

ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล
ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เชื่อว่าหลาย ๆ คนฝันอยากจะมีใบหน้าเรียวสวยได้รูป และมีผิวที่ดูกระชับไร้ริ้วรอย ซึ่งทุกวันนี้เพียงแค่ฉีดโบท็อกซ์ก็สามารถเสกให้ริ้วรอยหายไปได้ในไม่กี่สัปดาห์ แต่ก็มีบางคนที่เคยฉีดแล้วแต่กลับยังรู้สึกว่าไม่ว่าจะฉีดกี่ครั้งใบหน้าก็ยังดูใหญ่และยังมีร่องลึกปรากฏอยู่จนสร้างความไม่มั่นใจอยู่เหมือนเคย เป็นเพราะอะไรกันนะ? วันนี้ออนนี่จะพาทุกคนมาไขข้อข้องใจว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล พร้อมเคล็ดลับดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีเพื่อให้ Botox ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มาดูกันเลย สาเหตุที่ทำให้ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล ใบหน้าใหญ่จากกระดูก โดยปกติแล้วก่อนที่จะทำการฉีด Botox สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการวิเคราะห์และประเมินใบหน้าของเราว่ามีปัญหาแบบไหนและควรจะต้องทำการฉีดอย่างไรเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด ซึ่งหากใบหน้าของเราใหญ่เพราะกล้ามเนื้อก็จะสามารถลดได้ง่าย แต่หากใบหน้าใหญ่เพราะกระดูกกราม การฉีด Botox จะไม่สามารถช่วยลดได้ อุณหภูมิที่ร้อนจัด เมื่อพูดถึงอุณหภูมิที่ร้อน หลายคนอาจจะแย้งว่าเพราะประเทศเราเป็นเมืองร้อน ไม่ว่าจะไปไหนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแดดได้อยู่แล้ว แต่ออนนี่ขอบอกว่าความจริงแล้วแสงแดดนั้นไม่ได้มีผลกับการฉีด Botox เท่าไหร่นัก แต่เป็นอุณหภูมิความร้อนที่สูงเกิน 50 องศาเซลเซียสขึ้นไป ที่ทำให้ Botox สลายตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมาจากการอบซาวน่า การเลเซอร์หน้า หรือการทำทรีตเมนต์ใด ๆ ก็ตามที่ใช้ความร้อนสูงนั่นเอง ดังนั้นหลังการฉีด Botox อย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ควรงดกิจกรรมเหล่านี้เพื่อยืดอายุของ Botox ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สายดื่มต้องฟังทางนี้! ใครที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ

Meso fat vs Botox ต่างกันอย่างไร

วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยกัน! Meso fat vs Botox ต่างกันอย่างไร ? ออนนี่เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินชื่อ หรือรู้จักชื่อเจ้าโบท็อก (Botox) และเจ้าเมโสแฟต (Meso Fat) กันมาบ้างแต่จะมีสักกี่คนกันคะ ที่สามารถแยกความแตกต่างของเจ้าสารสองตัวนี้ออก ? หรือสามารถบอกออนนี่ได้ว่าการทำงานของมันเป็นอย่างไร ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างไร ออนนี่คิดว่าหลายๆคนยังคงสับสนและไม่มั่นใจอยู่ค่ะ ฉะนั้นวันนี้ ออนนี่จะพาไปรู้จักถึงความแตกต่างเบื้องต้น เพื่อเข้าใจถึงการทำงานของมันกันนะคะ เจ้าตัวแรก Meso Fat เรามักจะใช้การฉีด meso fat เพื่อลดไขมันในบริเวณส่วนต่างๆของร่างกายค่ะ การทำงานของมันคือจะทำหน้าที่ เข้าไปสลายไขมันในจุดที่เราไม่ต้องการ โดยจุดที่นิยมก็คือบริเวณของใบหน้า จะช่วยในการลดแก้ม ลดเหนียง เอาไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกไป โดยการฉีดเมโสแฟตนั้นจะเห็นผลหลังจากทำไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ ไขมันจะค่อยๆสลายออกไปพร้อมๆกับการขับน้ำปัสสาวะ ดังนั้นหลังการฉีดเมโสแฟต ออนนี่แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ             ต่อมาค่ะ เจ้าตัวที่สอง คือในส่วนของ

กังนัมคลินิก
อยากมีหน้าสวยต้องฉีด Botox ที่ไหน

ฉีด Botox ที่ไหน ให้หน้าสวย กรามลด อย่างที่เราทราบกันดีว่าการฉีด Botox เป็นงานที่จำเป็นต้องอาศัยทักษะ ความรู้ ความเชี่ยวชาญจากแพทย์เฉพาะทางโดยตรง การที่จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และแน่นอนว่าการเลือกคลินิกเพื่อฉีด Botox  จึงมีความสำคัญสำหรับสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ไม่น้อย เพราะนอกจากจะมั่นใจได้แล้วว่าจะได้ใบหน้าที่สวยได้อย่างใจ ยังช่วยทำให้อุ่นใจได้ว่าจะได้ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพจริง ๆ คงอยากจะทราบกันแล้วใช่มั้ยหล่ะคะว่า ควรเลือก ฉีด Botox ที่ไหน ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยงาม กรามลด ได้ดั่งใจเราที่สุด ในส่วนที่จะเลือกคลินิก ฉีด Botox ในกรุงเทพ นั้นสามารถพิจารณาได้ไม่ยาก คือ เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีทีมงานที่มีประสบการณ์ในการรักษาหรือการดูแลผิวหน้ามานาน และถ้ายิ่งมีประสบการณ์ในการใช้ Botox ก็จะดีมากเพราะการที่มีทีมงานมืออาชีพจะช่วยให้เรามีความสบายใจ มีความเข้าใจในกระบวนการขั้นตอน มีความมั่นใจที่จะใช้บริการ ในส่วนของคลินิกหรือสถานพยาบาลนั้น ๆ ควรที่จะมีความสะอาด เหมาะกับการทำการรักษาต่าง ๆ ที่สำคัญคือ ควรที่จะเลือกคลินิกที่มีการใช้ Botox

ฉีดโบท็อกปีกจมูก ทางเลือกจมูกเรียวยอดฮิตของคนกลัวมีดผ่าตัดไม่มีเวลาพักฟื้น

หนุ่มสาวที่รักสวยรักงาม หากอยากจะเริ่มทำอะไรสักอย่างบนใบหน้า จุดแรกที่อยากทำ คงหนีไม่พ้นจมูก เพราะเป็นตำแหน่งกึ่งกลางใบหน้าที่ทำแล้วเปลี่ยนแปลงดูดีขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากวิธีการผ่าตัดแล้ว ทางเลือกที่ได้ผลดีมากๆสำหรับคนไข้ที่กังวลเรื่องการผ่าตัดและการพักฟื้น นั่นคือ การฉีดโบท็อกปีกจมูก เพื่อทำให้จมูกของเราเรียว เพิ่มความมั่นใจให้เรานั่นเองค่ะ โบท็อกปีกจมูกคืออะไร โบท็อกลดปีกจมูก คือการฉีดโบท็อกซ์เข้าไปบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างเพื่อทำให้กล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกที่ทำหน้าที่คลายตัวทำให้จมูกบานเรียกว่า ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis)  โบท็อกซ์จะฉีดบริเวณกล้ามเนื้อเหล่านี้ เพื่อควบคุมการหดและคลายของปีกจมูก  ทำให้ปีกจมูกบานนั้นเรียวลง และปีกจมูกจะไม่บานออกอีกเมื่อมีการพูดหรือยิ้ม ปีกจมูกจะเรียวลงอย่างเป็นธรรมชาติ  สาเหตุที่ทำให้ปีกจมูกบานมีอะไรบ้าง ชั้นผิวจมูกภายนอก ไขมันสะสมเยอะบริเวณปีกจมูก สังเกตบริเวณจมูกจะกลมและนิ่ม  กล้ามเนื้อปีกจมูกที่มีการหดและคลายตัวมากเกินไป สังเกตจากปีกจมูกจะบานออกชัดเจนเมื่อมีการแสดงสีหน้า เช่นการพูด ยิ้ม หรือหัวเราะ กระดูกอ่อนบริเวณปีกจมูกใหญ่เกินไป  3 เหตุผลที่ต้องโบท็อกจมูก  โบท็อกซ์ปีกจมูก เป็นทางเลือกที่ได้ผลดีมากในเคสคนไข้ที่ต้องการลดปีกจมูกแต่ไม่อยากศัลยกรรมซึ่งต้องใช้เวลาพักฟื้นและไม่ต้องการเสี่ยงกับการมีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดลดปีกจมูก   โบท็อกปีกจมูก แก้ไขปีกจมูกบาน  ใช้โบท็อกซ์ฉีดบริเวณกล้ามเนื้อปีกจมูกสองข้าง ราวๆ 15-25 หน่วย ตามความเหมาะสมในแต่ละเคส

รีวิวโบท็อก
Botox before and after หน้าสวยเรียวที่ทุกคนต้องการ  

รีวิว Botox before and after หน้าสวยเรียวที่ทุกคนต้องการ   เฮลโหลสาว ๆ ใครที่รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจหันหน้ามาทางนี้เร็ว อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันการฉีดโบท็อกกำลังเป็นที่นิยมและมาแรง เพราะนอกจากจะปลอดภัยกว่าการศัลยกรรมแบบผ่าตัด และยังสร้างความเจ็บปวดน้อยที่สุด วันนี้เราจึงมาแนะนำถึงการฉีดโบท็อก Botox before and after ว่ามีข้อแตกต่างกันอย่างไร หลังฉีดควรปฏิบัติตัวอย่างไร และหลังการฉีดโบท็อกกี่วันถึงจะเห็นผล งานนี้สาว ๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการทำหน้าเรียวไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ! ข้อควรรู้และปฏิบัติหลัง ฉีดโบท็อก ก่อนอื่นต้องขอท้าวความกันก่อนว่าการฉีดโบท็อกเป็นนวัตกรรมอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูเรียวเล็กลง และอ่อนเยาว์ลง การฉีดโบท็อกเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ แต่บางคนยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโบท็อก ข้อควรรู้และปฏิบัติหลัง ฉีดโบท็อก มีดังนี้ หลังการฉีดโบท็อกใหม่ ๆ ควรเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าช่วยกระจายของโบท็อกทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น หลังการฉีดโบท็อก ไม่ควรบีบนวดบริเวณที่ฉีดโบท็อกเป็นอันขาด เพราะจะส่งผลถึงการกระจายตัวของโบท็อกที่ฉีดเข้าไป หากรู้สึกปวดบวมบริเวณที่ฉีดโบท็อกสามารถประคบเย็นบริเวณดังกล่าวได้ หลังการฉีดโบท็อกในช่วง 2 วันแรก ควรงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การล้างหน้าหลังการฉีดโบท็อกควรทำอย่างเบามือ และทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ การฉีดโบท็อกแต่ละครั้งสามารถอยู่ได้นานถึง 6 เดือนหรือ 1

โบท็อกลดกราม
รีวิว โบท็อก พร้อมข้อควรระวังที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

โบท็อก หลายคนอาจรู้จักกันมาบ้างแล้วโดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักความสวยความงาม การฉีดโบท็อกเป็นการทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง ซึ่งปัจจุบันการฉีดโบท็อกได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่กำลังสนใจการฉีดโบท็อกควรศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจทุกครั้งนะคะ ข้อควรระวังที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดในการฉีดโบท็อก ก่อนการเริ่มต้นฉีดโบท็อกสาว ๆ ควรทำความรู้จักโบท็อกกันก่อนว่ามีข้อดี ข้อเสีย และข้อควรระวังอะไรกันบ้าง การฉีดโบท็อก สามารถช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง ช่วยลดกราม แถมยังช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง นอกจากนี้ยังช่วยลดส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้เหมือนกันค่ะ เช่น ช่วยลดหน่อง และต้นแขน แต่คนส่วนใหญ่จะนิยมฉีดลดกรามกัน ปัจจุบันโบท็อกมีอยู่หลายประเภทมีทั้งนำเข้าจากประเทศอเมริกาและเกาหลี ที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่เป็นโบท็อกที่มาจากเกาหลีเพราะมีราคาถูกกว่า แต่คุณภาพของโบท็อกที่มาจากอเมริกาจะอยู่ได้นานกว่าค่ะ  การฉีดโบท็อกจำเป็นต้องได้รับการฉีดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเรื่องนี้สำคัญมากนะคะ เพราะปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามอยู่เยอะแยะมากมาย ผู้ใช้บริการควรศึกษาข้อมูลหรือประวัติของแต่ละคลินิกให้ดีก่อนเข้าใช้บริการ หรืออาจศึกษาได้จากข้อมูลการรีวิว  ก่อนการฉีดโบท็อกสิ่งที่สาว ๆ ควรเตรียมตัวคือ หยุดใช้กลุ่มยาพวกวิตามิน ยาแก้ปวด งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และการขัดหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์  สิ่งที่ควรรู้หลังการฉีดโบท็อกคือ ควรเคี้ยวหมาฝรั่งหลังการฉีดโบท็อกเสร็จใหม่ ๆ เพื่อเป็นการขยับกล้ามเนื้อทำให้ช่วยกระจายตัวของโบท็อก อีกหนึ่งข้อห้ามที่สำคัญคือห้ามทำเลเซอร์หลังจากการฉีดโบท็อกประมาณ 2 – 3

ผลลัพธ์ฉีดโบท็อก
ฉีดโบท็อก ผลลัพธ์เป็นอย่างไร

ฉีดโบท็อกกันไปทำไม ฉีดแล้วได้ผลอย่างไร ออนนี่จะพาไปทำความเข้าใจ ว่าหลังฉีดโบท็อกแล้วจะมีผลลัพธ์อย่างไรบ้าง? เมื่อ ฉีดโบท็อก แล้วจะเห็นผลลัพธ์ได้ประมาณ 2 – 3 วัน แล้วแต่สุขภาพและการดูแลตนเองของผู้ที่ฉีด โดยส่วนใหญ่แล้ววัตถุประสงค์ของผู้ที่ใช้โบท็อกมีทั้งฉีดลดกรามหรือทำให้รูปหน้า V – Shape ลดริ้วรอยและยกกระชับใบหน้า หรือแม้แต่การลดขนาดน่องขา ลดเหงื่อตามบริเวณจุดอับต่าง ๆ ของร่างกายก็ได้เช่นกัน โดยหลัง ฉีดโบท็อกจะมีผลลัพธ์ตามที่ต้องการประมาณ 3 – 8 เดือน หรืออาจจะได้ผลลัพธ์ที่มากหรือน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้ไม่ได้อยู่คงทนถาวร หากผู้ที่ได้รับการฉีดสารสกัดนี้เข้าร่างกายมีความพึงพอใจก็ต้องรับการฉีดต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและตามเวลาที่เหมาะสม แต่สำหรับผู้ที่ไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์ ก็ไม่ต้องกังวลใจเท่าใดนัก เพราะสารนี้จะสลายหรือหายไปเองและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด

botox
การทำ Hifu กับ Botox แตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกแบบไหนดี

แนะนำ Hifu กับ Botox แตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกแบบไหนดี ยังมีหลายคนสับสนระหว่างการเลือกทำ Hifu กับ Botox ว่าควรเลือกทำอย่างไหนดี? แล้วสองแบบนี้แตกต่างกันตรงไหน ใครที่ยังข้องใจไม่หาย วันนี้เรามีคำตอบมาให้สาว ๆ ได้ทำความเข้าใจเสียใหม่ พร้อมวิธีการเลือกว่าควรทำแบบไหน และทำไฮฟู Hifu ที่ไหนดี Botox คืออะไร ทำแล้วเกิดผลอย่างไร Botox คือ นวัตกรรมที่ถูกสกัดขึ้นมาจากเชื้อโรค แต่มีประโยชน์ต่อการรักษาหากใช้ในปริมาณที่พอดี โดยการฉีด Botox ไปตามส่วนต่าง ๆ บนร่างกายหรือใบหน้า เช่น หน้าผาก หางตา ร่องแก้ม เป็นต้น เป็นการฉีกเชื้อโรคเข้าไปทำให้ประสาทส่วนนั้นตาย และร่องรอยต่าง ๆ จากที่ยบหรือบ่นจะค่อย ๆ จางไปภายใน 3-14 วันหลังจากได้รับการฉีด โดยการฉีดโบท็อกสามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 7 ขวบขึ้นไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านรอยเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึงต่าง

โบท็อกซ์ กังนัม คำแนะนำ
4 เรื่องใหญ่ที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจฉีด Botox

เรื่องของความสวยงามและดูดีของภาพลักษณ์ภายนอกนั้นไม่ว่าหญิงหรือชายต่างก็ให้ความสำคัญไปไม่น้อยกว่ากันเลยยิ่งในสังคมปัจจุบันที่ทุกอย่างทุกเรื่องล้วนมีคำว่าภาพลักษณ์ที่ดูดีมาเกี่ยวข้องเสมอแล้วล่ะก็การดูแลตัวเองจึงไม่ใช่แค่เรื่องจากภายในอย่างเดียวอีกต่อไปแต่มันยังต้องรวมไปถึงรูปร่างและหน้าตาอีกด้วยโดยเฉพาะกับใบหน้านี่คือจุดที่ละเลยไปไม่ได้ทีเดียวหลายคนต้องการให้ใบหน้านั้นดูเต่งตึงไร้ริ้วรอยและกระชับอยู่เสมอไม่อยากเลยที่จะเจอกับความแก่ความเหี่ยวย่นของผิวหน้าการฉีด Botox จึงเป็นวิธีการที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกเป็นทางออก เรื่องต้องรู้ก่อนฉีดโบท็อกซ์ อย่างที่เราต่างรู้ๆกันอยู่ว่าการฉีดโบท็อกเพื่อความสวยงามนั้นเป็นการแก้ปัญหาริ้วรอยความหย่อนคล้อยไม่กระชับของใบหน้าและผิวหนังหนุ่มๆสาวๆหรือวัยกลางคนไปจนถึงผู้มีอายุจำนวนมากนิยมและหากตอนนี้คุณเองก็คือหนึ่งในผู้ที่กำลังสนใจอยากฉีดโบท็อกดูบ้างก็ไม่ควรใจร้อนควรศึกษาหาข้อมูลให้รอบด้านเสียก่อนตัดสินใจฉีดโบหน้าเรียวเช่นเดียวกับ 4 เรื่องใหญ่ที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ โบท็อกไม่ใช่สารถาวร หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าจริง ๆ แล้วโบท็อกนั้นก็คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่ได้สกัดจากแบคทีเรีย Clostridium botulinum โดยโปรตีนชนิดนี้เมื่อฉีดไปที่ผิวหนังแล้วจะช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวขึ้น มีผลในการลดริ้วรอยและช่วยยกกระชับใบหน้าได้นั่นเอง แต่หากใครที่กำลังคิดอยากฉีดโบท็อกเพราะเห็นจากการรีวิว โบท็อก มากมายที่เห็นผลลัพธ์ ว่าออกมาใบหน้ากระชับริ้วรอยหายก็อย่าเพิ่งเข้าใจว่ามันจะเป็นเช่นนั้นไปตลอด เพราะสารโบท็อกนั้นไม่ถาวรมันคงอยู่ได้ประมาณ 3 – 4 เดือนเท่านั้น หากอยากให้ริ้วรอยหายอีกก็ต้องฉีดใหม่ (เติมโบท็อก) โบท็อกมีหลายยี่ห้อ แม้เราจะเรียกเทคนิคการลดริ้วรอยแบบนี้ว่า Botox กันจนชินแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าโบท็อกนั้นมีหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ผลิตจากประเทศต่างกัน ควรศึกษาไว้เป็นความรู้พื้นฐานก่อนตัดสินใจฉีดกับคลินิกใด ๆ ก็ตามที่คุณสนใจ เพราะโบท็อกแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นและข้อดีต่างกัน เช่น กระจายตัวกว้าง กระจายตรงจุด ออกฤทธิ์เร็ว ออกฤทธิ์ช้า สลายตัวเร็ว เป็นต้น เหล่านี้จะช่วยคัดความเหมาะสมต่อความต้องการฉีดโบท็อกแต่ละจุด

ฉีดโบท็อกซ์ช่วยอะไรได้บ้าง
ประโยชน์ของ Botox ที่มากกว่าการช่วยให้หน้าเรียวสวยได้รูป    

การปรับรูปหน้าให้เรียวสวยสามารถที่จะทำได้หลากหลายวิธี เราสามารถที่จะเลือกได้ตามความเหมาะสมและความสะดวก ซึ่งวิธีการปรับรูปหน้า ลดกรามให้เรียวเล็กลงด้วย Botox ถือเป็นวิธีที่มีความนิยมกันอย่างมาก เนื่องจากเห็นผลได้ชัดเจนในรายที่มีกล้ามเนื้อค่อนข้างใหญ่ และเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังจากที่ทำไประยะหนึ่งแล้ว และประสิทธิผลของ Botox ก็จะอยู่ไปนานหลายเดือนหรือเกือบหนึ่งปี ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็จะขึ้นกับแต่ละบุคคล การดูแลตัวเอง การใช้ชีวิตประจำวัน การพักผ่อน เป็นต้น  ประโยชน์ของโบท็อกซ์ ยกกระชับใบหน้าคมชัด สำหรับ Botox นั้นมีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิด เพราะสามารถนำมาใช้ในการช่วยในการยกกระชับใบหน้าบริเวณกรอบหน้าให้ดูยกขึ้น มีความคมชัดมากขึ้นอย่างชัดเจน ประโยชน์ในส่วนนี้ก็จะเหมาะกับผู้ที่ต้องใช้ใบหน้าในการทำงานพบปะผู้คนต่าง ๆ หรือต้องการเพิ่มความมั่นใจในการถ่ายรูป  ใครที่มีปัญหาน่องใหญ่ ไม่สมส่วน หรือมีกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนใหญ่ค่อนข้างมาก การนำโบท็อกมาใช้กับส่วนนั้น ๆ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีมากทีเดียว เพราะการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหารนั้น ไม่สามารถที่จะตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ เนื่องจากกล้ามเนื้อนั้นเกิดจากการใช้งาน การที่เรามีการใช้งานเป็นประจำทุกวันก็เป็นเรื่องยากที่จะลดขนาดของกล้ามเนื้อส่วนนั้น ๆ ได้  ไม่เพียงเท่านี้ เราสามารถใช้โบท็อกในการช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าผาก บริเวณหางตา บริเวณหัวคิ้ว และริ้วรอยบริเวณอื่น ๆ ถือเป็นวิธีการลดริ้วรอยวิธีหนึ่งที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ค่อนข้างเร็ว โดยเราสามารถที่จะสังเกตได้ทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ ไม่ต้องรอนานเหมือนกับการฉีดโบหน้าเรียว โดยการฉีดโบท็อกวิธีนี้ใช้ปริมาณโบท็อกค่อนข้างน้อยกว่าการฉีดโบหน้าเรียว วิธีนี้จะมีการฉีดโบท็อกไปที่บริเวณกล้ามเนื้อส่วนนั้น