โบท็อกซ์ ลดริ้วรอย แก้ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น

โบท็อก ลดริ้วรอย

โบท็อกซ์ ลดริ้วรอย แก้ปัญหา หน้าเหี่ยวย่น (Botox)

ฉีดโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย คือ ?

Botox คือชื่อทางการค้าของ โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ( Botulinum toxin type A) ซึ่งเป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) โบท็อกถูกนำมาใช้ในวงการเสริมความงาม เมื่อฉีดไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราวและช่วยลดริ้วรอย วิธีการรักษานี้ที่ทำได้ง่าย โดยไม่ต้องผ่าตัด สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและสร้างความมั่นใจ ให้กับผู้มีปัญหาได้เป็นอย่างดี และยังเป็นสารจากธรรมชาติที่เป็นโปรตีนบริสุทธิ์สกัดจากแบคทีเรียที่มีประโยชน์ชนิดหนึ่งซึ่งจะช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณที่หดตัว

ข้อควรรู้ของการฉีดโบท็อกซ์

การฉีด botox ใช้เวลาเพียงแค่ 5-10 นาทีเท่านั้นต่อจุด และเมื่อฉีดเสร็จแล้ว คนไข้ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ผลลัพธ์จะเห็นชัดเมื่อผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ ส่วนผลที่ได้นั้นจะอยู่ประมาณ 4-6 เดือน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็จำเป้นต้องมาฉีดซ้ำ ข้อดีก็คือเมื่อเคยฉีด botox ไปแล้ว การฉีด botox ครั้งต่อไปก็จะทำให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ยาวนานขึ้นด้วย

ฉีดโบท็อกซ์ ตรงไหนได้บ้าง

  • หน้าผาก
  • หางตา
  • หว่างคิ้ว
  • ร่องแก้ม
  • ร่องใต้ตา
  • แก้ไขรูปหน้า ทำหน้า V Shape
  • Lifting
  • แก้ไขกลิ่นตัวและเหงื่อออกรักแร้
  • ตัดร่องใต้ตาออก

เมื่อฉีดแล้วระยะเวลาเท่าไหร่ ถึงจะเห็นผล

ารฉีด botox ใช้เวลาเพียงแค่ 5-10 นาทีเท่านั้นต่อจุด และเมื่อฉีดเสร็จแล้ว คนไข้ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตทำกิจกรรมได้ตามปกติโดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น   โดยส่วนมากแล้วโบท๊อกซ์จะเริ่มทำงานทันที โดยหลังฉีดโบท๊อกซ์ 2-3 วันจะเริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้น และจะเห็นผลเต็มที่ในภายใน 7 วัน ผลที่ได้นั้นจะอยู่ประมาณ 4-6 เดือน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็จำเป้นต้องมาฉีดซ้ำ ข้อดีก็คือเมื่อเคยฉีด botox ไปแล้ว การฉีด botox ครั้งต่อไปก็จะทำให้ผลลัพธ์นั้นอยู่ยาวนานขึ้นด้วย และเพื่อรักษาประสิทธิภาพของสภาพผิวหนังจากการฉีดโบท๊อกซ์ การฉีดโบท็อกซ์ควรได้รับคำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ

การฉีด BOTOX (โบท๊อกซ์) มีผลข้างเคียงหรือไม่

ณ ขณะนี้ไม่มีรายงานถึงผลข้างเคียงถาวรของการฉีดโบท๊อกซ์ ในบางกรณีแขกอาจจะมีอาการปวด มีรอยช้ำเล็กน้อย เฉพาะในบริเวณที่ฉีด หรือปวดศรีษะ แต่อาการดังกล่าวจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น การฉีดโบท๊อกซ์เพื่อยกคิ้วของคุณนั้น อาจทำให้รู้สึกหนักบริเวณเปลือกตาประมาน 1-4 สัปดาห์แรก และอาการนี้จะหายไปได้เอง

ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล
ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เชื่อว่าหลาย ๆ คนฝันอยากจะมีใบหน้าเรียวสวยได้รูป และมีผิวที่ดูกระชับไร้ริ้วรอย ซึ่งทุกวันนี้เพียงแค่ฉีดโบท็อกซ์ก็สามารถเสกให้ริ้วรอยหายไปได้ในไม่กี่สัปดาห์ แต่ก็มีบางคนที่เคยฉีดแล้วแต่กลับยังรู้สึกว่าไม่ว่าจะฉีดกี่ครั้งใบหน้าก็ยังดูใหญ่และยังมีร่องลึกปรากฏอยู่จนสร้างความไม่มั่นใจอยู่เหมือนเคย เป็นเพราะอะไรกันนะ? วันนี้ออนนี่จะพาทุกคนมาไขข้อข้องใจว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล พร้อมเคล็ดลับดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีเพื่อให้ Botox ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มาดูกันเลย สาเหตุที่ทำให้ฉีดโบท็อกไม่เห็นผล ใบหน้าใหญ่จากกระดูก โดยปกติแล้วก่อนที่จะทำการฉีด Botox สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการวิเคราะห์และประเมินใบหน้าของเราว่ามีปัญหาแบบไหนและควรจะต้องทำการฉีดอย่างไรเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด ซึ่งหากใบหน้าของเราใหญ่เพราะกล้ามเนื้อก็จะสามารถลดได้ง่าย แต่หากใบหน้าใหญ่เพราะกระดูกกราม การฉีด Botox จะไม่สามารถช่วยลดได้ อุณหภูมิที่ร้อนจัด เมื่อพูดถึงอุณหภูมิที่ร้อน หลายคนอาจจะแย้งว่าเพราะประเทศเราเป็นเมืองร้อน ไม่ว่าจะไปไหนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแดดได้อยู่แล้ว แต่ออนนี่ขอบอกว่าความจริงแล้วแสงแดดนั้นไม่ได้มีผลกับการฉีด Botox เท่าไหร่นัก แต่เป็นอุณหภูมิความร้อนที่สูงเกิน 50 องศาเซลเซียสขึ้นไป ที่ทำให้ Botox สลายตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมาจากการอบซาวน่า การเลเซอร์หน้า หรือการทำทรีตเมนต์ใด ๆ ก็ตามที่ใช้ความร้อนสูงนั่นเอง ดังนั้นหลังการฉีด Botox อย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ควรงดกิจกรรมเหล่านี้เพื่อยืดอายุของ Botox ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สายดื่มต้องฟังทางนี้! ใครที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ

Meso fat vs Botox ต่างกันอย่างไร

วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยกัน! Meso fat vs Botox ต่างกันอย่างไร ? ออนนี่เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินชื่อ หรือรู้จักชื่อเจ้าโบท็อก (Botox) และเจ้าเมโสแฟต (Meso Fat) กันมาบ้างแต่จะมีสักกี่คนกันคะ ที่สามารถแยกความแตกต่างของเจ้าสารสองตัวนี้ออก ? หรือสามารถบอกออนนี่ได้ว่าการทำงานของมันเป็นอย่างไร ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างไร ออนนี่คิดว่าหลายๆคนยังคงสับสนและไม่มั่นใจอยู่ค่ะ ฉะนั้นวันนี้ ออนนี่จะพาไปรู้จักถึงความแตกต่างเบื้องต้น เพื่อเข้าใจถึงการทำงานของมันกันนะคะ เจ้าตัวแรก Meso Fat เรามักจะใช้การฉีด meso fat เพื่อลดไขมันในบริเวณส่วนต่างๆของร่างกายค่ะ การทำงานของมันคือจะทำหน้าที่ เข้าไปสลายไขมันในจุดที่เราไม่ต้องการ โดยจุดที่นิยมก็คือบริเวณของใบหน้า จะช่วยในการลดแก้ม ลดเหนียง เอาไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกไป โดยการฉีดเมโสแฟตนั้นจะเห็นผลหลังจากทำไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ ไขมันจะค่อยๆสลายออกไปพร้อมๆกับการขับน้ำปัสสาวะ ดังนั้นหลังการฉีดเมโสแฟต ออนนี่แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ             ต่อมาค่ะ เจ้าตัวที่สอง คือในส่วนของ

กังนัมคลินิก
อยากมีหน้าสวยต้องฉีด Botox ที่ไหน

ฉีด Botox ที่ไหน ให้หน้าสวย กรามลด อย่างที่เราทราบกันดีว่าการฉีด Botox เป็นงานที่จำเป็นต้องอาศัยทักษะ ความรู้ ความเชี่ยวชาญจากแพทย์เฉพาะทางโดยตรง การที่จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และแน่นอนว่าการเลือกคลินิกเพื่อฉีด Botox  จึงมีความสำคัญสำหรับสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ไม่น้อย เพราะนอกจากจะมั่นใจได้แล้วว่าจะได้ใบหน้าที่สวยได้อย่างใจ ยังช่วยทำให้อุ่นใจได้ว่าจะได้ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพจริง ๆ คงอยากจะทราบกันแล้วใช่มั้ยหล่ะคะว่า ควรเลือก ฉีด Botox ที่ไหน ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยงาม กรามลด ได้ดั่งใจเราที่สุด ในส่วนที่จะเลือกคลินิก ฉีด Botox ในกรุงเทพ นั้นสามารถพิจารณาได้ไม่ยาก คือ เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีทีมงานที่มีประสบการณ์ในการรักษาหรือการดูแลผิวหน้ามานาน และถ้ายิ่งมีประสบการณ์ในการใช้ Botox ก็จะดีมากเพราะการที่มีทีมงานมืออาชีพจะช่วยให้เรามีความสบายใจ มีความเข้าใจในกระบวนการขั้นตอน มีความมั่นใจที่จะใช้บริการ ในส่วนของคลินิกหรือสถานพยาบาลนั้น ๆ ควรที่จะมีความสะอาด เหมาะกับการทำการรักษาต่าง ๆ ที่สำคัญคือ ควรที่จะเลือกคลินิกที่มีการใช้ Botox

ฉีดโบท็อกปีกจมูก ทางเลือกจมูกเรียวยอดฮิตของคนกลัวมีดผ่าตัดไม่มีเวลาพักฟื้น

หนุ่มสาวที่รักสวยรักงาม หากอยากจะเริ่มทำอะไรสักอย่างบนใบหน้า จุดแรกที่อยากทำ คงหนีไม่พ้นจมูก เพราะเป็นตำแหน่งกึ่งกลางใบหน้าที่ทำแล้วเปลี่ยนแปลงดูดีขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากวิธีการผ่าตัดแล้ว ทางเลือกที่ได้ผลดีมากๆสำหรับคนไข้ที่กังวลเรื่องการผ่าตัดและการพักฟื้น นั่นคือ การฉีดโบท็อกปีกจมูก เพื่อทำให้จมูกของเราเรียว เพิ่มความมั่นใจให้เรานั่นเองค่ะ โบท็อกปีกจมูกคืออะไร โบท็อกลดปีกจมูก คือการฉีดโบท็อกซ์เข้าไปบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างเพื่อทำให้กล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกที่ทำหน้าที่คลายตัวทำให้จมูกบานเรียกว่า ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis)  โบท็อกซ์จะฉีดบริเวณกล้ามเนื้อเหล่านี้ เพื่อควบคุมการหดและคลายของปีกจมูก  ทำให้ปีกจมูกบานนั้นเรียวลง และปีกจมูกจะไม่บานออกอีกเมื่อมีการพูดหรือยิ้ม ปีกจมูกจะเรียวลงอย่างเป็นธรรมชาติ  สาเหตุที่ทำให้ปีกจมูกบานมีอะไรบ้าง ชั้นผิวจมูกภายนอก ไขมันสะสมเยอะบริเวณปีกจมูก สังเกตบริเวณจมูกจะกลมและนิ่ม  กล้ามเนื้อปีกจมูกที่มีการหดและคลายตัวมากเกินไป สังเกตจากปีกจมูกจะบานออกชัดเจนเมื่อมีการแสดงสีหน้า เช่นการพูด ยิ้ม หรือหัวเราะ กระดูกอ่อนบริเวณปีกจมูกใหญ่เกินไป  3 เหตุผลที่ต้องโบท็อกจมูก  โบท็อกซ์ปีกจมูก เป็นทางเลือกที่ได้ผลดีมากในเคสคนไข้ที่ต้องการลดปีกจมูกแต่ไม่อยากศัลยกรรมซึ่งต้องใช้เวลาพักฟื้นและไม่ต้องการเสี่ยงกับการมีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดลดปีกจมูก   โบท็อกปีกจมูก แก้ไขปีกจมูกบาน  ใช้โบท็อกซ์ฉีดบริเวณกล้ามเนื้อปีกจมูกสองข้าง ราวๆ 15-25 หน่วย ตามความเหมาะสมในแต่ละเคส

รีวิวโบท็อก
Botox before and after หน้าสวยเรียวที่ทุกคนต้องการ  

รีวิว Botox before and after หน้าสวยเรียวที่ทุกคนต้องการ   เฮลโหลสาว ๆ ใครที่รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจหันหน้ามาทางนี้เร็ว อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันการฉีดโบท็อกกำลังเป็นที่นิยมและมาแรง เพราะนอกจากจะปลอดภัยกว่าการศัลยกรรมแบบผ่าตัด และยังสร้างความเจ็บปวดน้อยที่สุด วันนี้เราจึงมาแนะนำถึงการฉีดโบท็อก Botox before and after ว่ามีข้อแตกต่างกันอย่างไร หลังฉีดควรปฏิบัติตัวอย่างไร และหลังการฉีดโบท็อกกี่วันถึงจะเห็นผล งานนี้สาว ๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการทำหน้าเรียวไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ! ข้อควรรู้และปฏิบัติหลัง ฉีดโบท็อก ก่อนอื่นต้องขอท้าวความกันก่อนว่าการฉีดโบท็อกเป็นนวัตกรรมอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูเรียวเล็กลง และอ่อนเยาว์ลง การฉีดโบท็อกเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ แต่บางคนยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโบท็อก ข้อควรรู้และปฏิบัติหลัง ฉีดโบท็อก มีดังนี้ หลังการฉีดโบท็อกใหม่ ๆ ควรเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าช่วยกระจายของโบท็อกทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น หลังการฉีดโบท็อก ไม่ควรบีบนวดบริเวณที่ฉีดโบท็อกเป็นอันขาด เพราะจะส่งผลถึงการกระจายตัวของโบท็อกที่ฉีดเข้าไป หากรู้สึกปวดบวมบริเวณที่ฉีดโบท็อกสามารถประคบเย็นบริเวณดังกล่าวได้ หลังการฉีดโบท็อกในช่วง 2 วันแรก ควรงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การล้างหน้าหลังการฉีดโบท็อกควรทำอย่างเบามือ และทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ การฉีดโบท็อกแต่ละครั้งสามารถอยู่ได้นานถึง 6 เดือนหรือ 1

โบท็อกลดกราม
รีวิว โบท็อก พร้อมข้อควรระวังที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

โบท็อก หลายคนอาจรู้จักกันมาบ้างแล้วโดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักความสวยความงาม การฉีดโบท็อกเป็นการทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง ซึ่งปัจจุบันการฉีดโบท็อกได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่กำลังสนใจการฉีดโบท็อกควรศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจทุกครั้งนะคะ ข้อควรระวังที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดในการฉีดโบท็อก ก่อนการเริ่มต้นฉีดโบท็อกสาว ๆ ควรทำความรู้จักโบท็อกกันก่อนว่ามีข้อดี ข้อเสีย และข้อควรระวังอะไรกันบ้าง การฉีดโบท็อก สามารถช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง ช่วยลดกราม แถมยังช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง นอกจากนี้ยังช่วยลดส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้เหมือนกันค่ะ เช่น ช่วยลดหน่อง และต้นแขน แต่คนส่วนใหญ่จะนิยมฉีดลดกรามกัน ปัจจุบันโบท็อกมีอยู่หลายประเภทมีทั้งนำเข้าจากประเทศอเมริกาและเกาหลี ที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่เป็นโบท็อกที่มาจากเกาหลีเพราะมีราคาถูกกว่า แต่คุณภาพของโบท็อกที่มาจากอเมริกาจะอยู่ได้นานกว่าค่ะ  การฉีดโบท็อกจำเป็นต้องได้รับการฉีดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเรื่องนี้สำคัญมากนะคะ เพราะปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามอยู่เยอะแยะมากมาย ผู้ใช้บริการควรศึกษาข้อมูลหรือประวัติของแต่ละคลินิกให้ดีก่อนเข้าใช้บริการ หรืออาจศึกษาได้จากข้อมูลการรีวิว  ก่อนการฉีดโบท็อกสิ่งที่สาว ๆ ควรเตรียมตัวคือ หยุดใช้กลุ่มยาพวกวิตามิน ยาแก้ปวด งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และการขัดหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์  สิ่งที่ควรรู้หลังการฉีดโบท็อกคือ ควรเคี้ยวหมาฝรั่งหลังการฉีดโบท็อกเสร็จใหม่ ๆ เพื่อเป็นการขยับกล้ามเนื้อทำให้ช่วยกระจายตัวของโบท็อก อีกหนึ่งข้อห้ามที่สำคัญคือห้ามทำเลเซอร์หลังจากการฉีดโบท็อกประมาณ 2 – 3

ผลลัพธ์ฉีดโบท็อก
ฉีดโบท็อก ผลลัพธ์เป็นอย่างไร

ฉีดโบท็อกกันไปทำไม ฉีดแล้วได้ผลอย่างไร ออนนี่จะพาไปทำความเข้าใจ ว่าหลังฉีดโบท็อกแล้วจะมีผลลัพธ์อย่างไรบ้าง? เมื่อ ฉีดโบท็อก แล้วจะเห็นผลลัพธ์ได้ประมาณ 2 – 3 วัน แล้วแต่สุขภาพและการดูแลตนเองของผู้ที่ฉีด โดยส่วนใหญ่แล้ววัตถุประสงค์ของผู้ที่ใช้โบท็อกมีทั้งฉีดลดกรามหรือทำให้รูปหน้า V – Shape ลดริ้วรอยและยกกระชับใบหน้า หรือแม้แต่การลดขนาดน่องขา ลดเหงื่อตามบริเวณจุดอับต่าง ๆ ของร่างกายก็ได้เช่นกัน โดยหลัง ฉีดโบท็อกจะมีผลลัพธ์ตามที่ต้องการประมาณ 3 – 8 เดือน หรืออาจจะได้ผลลัพธ์ที่มากหรือน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้ไม่ได้อยู่คงทนถาวร หากผู้ที่ได้รับการฉีดสารสกัดนี้เข้าร่างกายมีความพึงพอใจก็ต้องรับการฉีดต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและตามเวลาที่เหมาะสม แต่สำหรับผู้ที่ไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์ ก็ไม่ต้องกังวลใจเท่าใดนัก เพราะสารนี้จะสลายหรือหายไปเองและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด