ฉีดฟิลเลอร์ Filler

 

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า เติมเต็มทุกร่องลึก เห็นผลลัพธ์ทันที

ปัจจุบันนี้นั้นมีหลากหลายคลินิกที่เปิดให้บริการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปรับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์เติมคาง เติมปากให้อวบอิ่ม เติมขมับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ซึ่งช่วยยกหน้าให้กระชับแลดูอ่อนเยาว์ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน สามารถเห็นผลลัพธ์ได้หลังทำทันที วันนี้กังนัมคลินิกจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์มาไว้ให้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ทำความรู้จักและทำความเข้าใจกับการฉีดฟิลเลอร์ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ามาใช้บริการที่กังนัมคลินิกนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์นั้นเป็นสารเติมเต็มผิวหรือที่เรียกทางการแพทย์ว่า “เดอร์มอล ฟิลเลอร์” (Dermal filler) นั้นคือสารไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid ) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า HA เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีองค์ประกอบของคอลลาเจน มีโครงสร้างประกอบกันเป็นร่างแหด้วยวิธีการทางเคมี ซึ่งคล้ายคลึงกับโครงสร้างที่มีอยู่แล้วในเซลล์ผิว ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากทั่วโลก จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูงอย่างแน่นอน

ฟิลเลอร์ดีไหมและมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง?

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นนั้นจะเห็นได้ว่าฟิลเลอร์เป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับผิวธรรมชาติของมนุษย์สูง ไม่เป็นอันตรายและได้รับการรับรองจากทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปทำหน้าที่ช่วยเติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวหนัง หรือเพิ่มปริมาตรให้กับผิว เรียกง่ายๆ ว่าเสมือนเป็นการติดสปริงให้กับผิว ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึงและกระชับขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง เข้ารูปอย่างชัดเจน อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ถือว่าเป็นข้อดีเลยก็คือ ฟิลเลอร์สามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติ ทำให้ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว ที่กังนัมคลินิกเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถช่วยให้คุณดูดีได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเติมเต็มทุกส่วนของผิวบนใบหน้าให้เกิดความสมดุลแล้ว ยังจะช่วยให้คุณแลดูอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย โดยยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมคือฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน สหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศส

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีบนใบหน้า?

สำหรับคำถามที่ว่าสามารถฉีดฟิลเลอร์บริเวณไหนบนใบหน้าได้บ้างนั้น ทางกังนัมคลินิกก็ขอชี้แจงว่าจริงๆ แล้วสามารถฉีดได้แทบจะทุกส่วนโดยไม่เป็นอันตราย เพราะมีส่วนช่วยในการเติมเต็มร่องลึกและเติมเต็มผิวส่วนที่สึกหรอให้กลับมาอิ่มเอม ดูสุขภาพดี

 • ใต้ตา เพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก
 • คาง ช่วยปรับรูปคางให้มีความสมดุลกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น
 • ร่องแก้ม เพื่อเติมเต็มร่องแก้ม ช่วยยกกระชับใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์
 • ปาก ให้ผลลัพธ์เป็นริมฝีปากอวบอิ่ม
 • ขมับ เติมเนื้อให้ส่วนขมับในผู้ที่มีขมับตอบ ช่วยเพิ่มความกลมและสร้างความสมดุลให้ใบหน้า
 • หน้าผาก เสริมโหงวเฮ้ง พร้อมปรับรูปหน้าให้หน้าผากสวยได้รูป
 • จมูก ปรับทรงจมูกให้เป็นทรงสวยงามโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด

 

ฉีดฟิลเลอร์-หน้าฝาก-จมูก-ปาก-ตา-ร่องแก้ม-คาง

 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

 • ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลเป็น ฉีดเสร็จสามารถเดินทางกลับบ้านได้ทันที
 • ปลอดภัยและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง (เนื่องจากฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. จะมีความปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และหลังฉีดฟิลเลอร์ไม่มีปัญหาเรื่องของสารตกค้างในร่างกาย สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ)
 • สามารถเติมได้เรื่อย ๆ ปรับแต่งได้ (ถ้าไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายออกได้100%)
 • ให้ผลได้แม่นยำ สวยเป็นธรรมชาติกว่าการเติมเต็มด้วยวิธีอื่น ๆ
 • เหมาะกับตำแหน่งที่ต้องการความละเอียดสูง เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม คาง
 • ไม่ต้องใช้ยาสลบ ไม่ต้องเสี่ยงกับขั้นตอนการวางยาสลบจากการผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่?

การฉีดฟิลเลอร์นั้นมีราคาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีดและชนิดของฟิลเลอร์ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 • Restylane lidocaine (Sweden)
  1cc = 8,623.- (12เดือน)
 • Restylane Perlane (Sweden)
  1cc = 10,662.- (18เดือน)
 • Juvederm Ultra  (Allergan)
  1cc = 10,662- (12เดือน)
 • Juvederm Voluma (Allergan)
  1cc = 10,662.- (18เดือน)
 • Juvederm Vobella (Allergan)
  1cc = 10,662- (12เดือน)

ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

หากคุณไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อน คุณอาจจะกำลังสงสัยและกังวลเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการ แต่บอกเลยว่าหากทำตามคำแนะนำด้านล่างนี้แล้ว ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

 • เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ ให้บริการด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา
 • หากมีโรคประจำตัว ให้แจ้งกับทางคลินิกและทีมแพทย์ก่อนเข้ารับบริการ
 • ก่อนเข้ารับบริการ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทสมุนไพรที่ออกฤทธิ์ร้อน เช่น กระเทียม ขิง ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา โสม รวมถึงกลุ่มน้ำมันที่เป็นโอเมก้า-3 น้ำมันโอลีฟ
 • ควรงดอาหารหรือวิตามินเสริมประเภทวิตามินอี รวมถึงงดการรับประทานยาประเภทแอสไพริน หรือยาที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เพื่อหลีกเลี่ยงอาการฟกช้ำหลังทำการฉีด
 • งดการขัดผิวหน้า การทำเลเซอร์ใบหน้า และการนวดหน้า 3-5 วันก่อนฉีด

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

 • ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลาอย่างน้อย 7-14 วันหลังฉีด
 • ไม่ควรอาบน้ำอุ่น น้ำร้อน อบซาวน่า หรืออยู่กลางแดดร้อนจัดเป็นเวลานาน
 • ไม่ควรนวดคลึงบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์มา เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้
 • ดื่มน้ำให้มาก ๆ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ การดื่มน้ำจะช่วยทำให้ผลลัพธ์ชัดเจนและอยู่ได้นานยิ่งขึ้น
 • เลือกรับประทานอาหารและผลไม้ที่มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง เพื่อช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย
 • งดการทำเลเซอร์ผิวทุกชนิดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน รวมถึงการนวดหน้าและการทำทรีตเมนต์ผิวหน้าด้วยเช่นกัน

อาการข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังฉีดฟิลเลอร์

เมื่อทำการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว อาจจะทำให้เกิดอาการเหล่านี้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้ทั่วไป แต่ถ้าหากมีอาการนานกว่าปกติ หรือมีอาการแสบ คัน ปวดบริเวณที่ฉีด ให้รีบกลับมาพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

 • อาจจะมีรอยแดง บวมหรือช้ำบริเวณที่ทำการฉีดบ้างเล็กน้อย แต่จะหายไปเองภายใน 14 วัน
 • ในบางรายอาจจะมีอาการคันร่วมด้วย ซึ่งปกติแล้วจะหายไปเองได้ภายใน 5-7 วัน แนะนำว่าอย่าเกาหรือสัมผัสโดยตรง แต่ให้ลูบอย่างเบามือที่สุดแทน
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ รอยเข็มบนผิวจะหายไปเองได้ภายใน 7 วัน

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานเท่าไหร่ หลังหมดฤทธิ์แล้วจะส่งผลเสียไหม?

โดยปกติแล้วผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์นั้น จะสามารถอยู่ได้นาน 6-12 เดือน โดยขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ รวมถึงขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วย เมื่อเวลาผ่านไป ตัวฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายตัวไปเองตามธรรมชาติ และคุณสามารถกลับมาเติมฟิลเลอร์ในส่วนที่ต้องการได้อีกเรื่อยๆ เพื่อคงผลลัพธ์เอาไว้นั่นเอง

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้

นอกจากนี้แล้วเราก็ยังมีวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้มาให้ได้ลองอ่านและเก็บไว้เป็นข้อมูลเพื่อใช้ในการสังเกตอีกด้วย ซึ่งการสังเกตว่าเป็นของแท้หรือไม่นั้น มักจะมีจุดสังเกตได้ ต่อไปนี้

 • ต้องมีเลขทะเบียนอย. อยู่ที่ข้างกล่อง
 • ของแท้แต่ละยี่ห้อมักจะมีเลขหรือ QR Code กำกับเอาไว้ด้านข้างกล่อง หรือบริเวณที่ต้องเปิดกล่อง
 • สังเกตเลขล็อตบนกล่องและบนขวดจะต้องตรงกัน
 • คุณสามารถนำเลขข้างกล่องมาตรวจสอบได้ด้วยการโทรเช็กกับบริษัทที่เป็นผู้นำเข้าในแต่ละยี่ห้อ
 • เวลาเปิดหลอดเพื่อใช้งาน จะต้องเป็นการหักปากหลอดทิ้ง เพื่อมั่นใจว่าไม่ใช่ของปลอมที่นำมาใช้ทดแทน

นอกจาก ไม่ควรหาซื้อฟิลเลอร์ตามอินเทอร์เน็ตแล้วนำไปให้คนอื่นฉีดให้ เพราะฟิลเลอร์คือสารควบคุม ดังนั้นหากคุณเลือกซื้อฟิลเลอร์เองแล้วนำไปให้แพทย์ที่คลินิกฉีดให้ แพทย์จะปฏิเสธ และถ้าหากนำไปให้คนอื่นที่ไม่ใช่แพทย์ทำการฉีด ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายตามมาได้

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี?

สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี หรือฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ก็ขอให้ได้ลองเข้ามาพูดคุยและสอบถามข้อมูลจากเราได้ เพราะกังนัมคลินิก เป็นคลินิกเสริมความงามที่มีมาตรฐานระดับเดียวกับคลินิกเสริมความงามที่ประเทศเกาหลี เรามีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้ามาอย่างยาวนาน พร้อมให้บริการทุกด้านแบบครบวงจร ทั้งร้อยไหม ทรีตเมนต์ เลเซอร์หน้าใส เลเซอร์กำจัดขน ศัลยกรรมวีไลน์ ไฮฟู เมโสหน้าใส ฉีดโบท็อก รวมถึงการฉีดฟิลเลอร์ ให้คุณสวยจบครบในที่เดียวได้โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศเกาหลี ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับต้นๆ ของประเทศ ที่มีประสบการณ์ด้านการเสริมความงามด้วยเทคนิคพิเศษยาวนานกว่า 15 ปี

ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์จากกังนัมคลินิกทันที

สำหรับผู้ที่สนใจอยากปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูมีมิติหรืออ่อนวัยขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี หรืออยากทราบว่าฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่? ก็สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ได้ที่กังนัมคลินิก โทรศัพท์ 090-665-3616 และ 098-269-7450 Email: gangnamclinicthailand@gmail.com รวมถึงช่องทาง Line: @gangnamclinic (ต้องมีเครื่องหมาย @ ด้วย)

การเตรียมตัวก่อนฟิลเลอร์ใต้ตา การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ใต้ตา หมัดเด็ดกู้คืนความสดใสและอ่อนเยาว์

ริ้วรอยและความหมองคล้ำใต้ตา ทำให้ใบหน้าดูโทรมแถมมีอายุ! ออนนี่ว่าคงไม่มีใครอยากให้ผิวหน้าของตัวเองดูโทรม ไม่สดใส และดูแก่กว่าวัย แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา วันนี้ออนนี่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ใต้ตาว่าจะสามารถช่วยเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้าได้อย่างไร พร้อมวิธีเตรียมตัวก่อนฉีดและการดูแลตัวเองหลังฉีดแบบครบถ้วน หากใครอยากหน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัย ตามออนนี่มาดูกันเลย! 1.ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารกลุ่ม Hyaluronic Acid หรือ HA เข้าไปในผิวบริเวณใต้ตา เพื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาริ้วรอย ถุงใต้ตา ใต้ตาหมองคล้ำ และช่วยเติมความชุ่มชื้น ซึ่งปัญหาใต้ตาที่เรามักเผชิญมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น อายุที่เพิ่มมากขึ้น ภูมิแพ้ พฤติกรรมการนอน และพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งการใช้โทรศัพท์มือถือ การดื่มน้ำน้อย การโดนแสงแดดบ่อย ๆ และเป็นเวลานาน รวมถึงพันธุกรรม เป็นต้น โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยทำให้ใต้ตามีความเรียบเนียน กระชับเต่งตึง ร่องใต้ตาดูตื้นขึ้น ลดรอยเหี่ยวย่นบริเวณหางตา ริ้วรอยและความหมองคล้ำต่าง ๆ ดูจางลง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์และสดใสมากขึ้นด้วย 2.การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หลังจากที่ได้ติดต่อคลินิกเสริมความงาม ปรึกษาแพทย์ และทำการนัดหมายวันทำการฉีดฟิลเลอร์เรียบร้อยแล้ว ควรเตรียมตัวเองให้พร้อมตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ การรับประทานอาหาร

ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา
ฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มได้ทุกร่องลึก ใบหน้าเรียวสวยและลดริ้วรอย

แนะนำเคล็ดลับ ฉีดฟิลเลอร์จากเกาหลี นวัตกรรมล้ำๆ กังนัมคลินิก  การฉีดฟิลเลอร์ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นที่รู้จักในยุคปัจจุบันนี้ เนื่องจากเมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไปจากผิวสวยใสและเคยเต่งตึงนั้นกลับต้องมาหย่อนคล้อย จึงไม่มีใครอยากดูแก่อย่างแน่นอนใช่หรือไม่…ทำให้เกิดการคิดค้นวิธีการต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยให้ได้ยาวนานที่สุด เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้ครีม โลชั่นมาบำรุง แต่ก็ยังคงเห็นผลช้าเกินไป จึงต้องคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมาอย่างฟิลเลอร์ เพื่อมาตอบโจทย์ในปัญหาเรื่องริ้วรอยได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ใบหน้าของคุณยังคงดูสวยใสและริ้วรอยไม่สามารถทำลายความมั่นใจของคุณได้อีกต่อไป เพราะว่าฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า จากใยคอลลาเจนที่ถูกผลิตมาเพื่อคุณค่าแห่งความงามโดยเฉพาะ Filler นวัตกรรมฟิลเลอร์เกาหลี ฉีดฟิลเลอร์สามารถเติมเต็มได้ในทุกร่องลึกและจะทำให้คุณมีใบหน้าเรียวสวยใสไร้ริ้วรอยได้จริง ๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงประเทศเกาหลีแต่ได้ใช้นวัตกรรมดี ๆ จากฟิลเลอร์เกาหลีเช่นกัน เพราะข้อดีที่จะได้จากนวัตกรรมล้ำ ๆ นี้คือ สามารถตอบโจทย์ของการใช้ชีวิตแบบคนทันสมัยเช่นคุณได้ตรงมากทีเดียวเพราะกรรมวิธีการฉีดไม่ต้องนอนพักฟื้นเมื่อฉีดแล้วสามารถเดินทางกลับไปทำการงานหรือกลับบ้านพักผ่อนได้เลยภายในวันนั้น เป็นวิธีการทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและมีความปลอดภัยสูง ไม่มีปัญหาเรื่องสารเคมีตกค้างอย่างแน่นอน เนื่องจากสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ฟิลเลอร์ไม่ทำให้เกิดแผลและไม่ต้องกังวลเรื่องการทิ้งร่องรอยของแผลเป็นบนผิวหน้าของคุณอีกด้วย ฟิลเลอร์เกาหลี คุณจึงมีความมั่นใจได้เต็มร้อยว่าให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติได้มากกว่าที่เคยและยังสามารถเติม ปรับแต่งได้เรื่อย ๆ ถ้ายังไม่ได้ดั่งใจต้องการก็ฉีดสบายออกได้  เติมเต็มได้ทุกร่องลึกจริง ๆ โดยเฉพาะในที่ต้องการความละเอียดมาก ๆ อาทิ ร่องแก้ม ใต้ตาหรือรอยย่นบนหน้าผาก

ฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม เลือกฉีดที่ไหนดี ?

Filler ฉีดแล้วอันตรายไหม เลือกแบบไหนดีที่สุด ปัญหาผิวเสื่อมโทรมหย่อนคล้อยมีตีนกามีร่องลึกนับเป็นปัญหาใหญ่มากๆอย่างหนึ่งของผู้หญิงโดยเฉพาะหากสาวคนใดที่รักสวยรักงามหรือมีหน้าที่การงานที่ต้องใช้หน้าตาผิวพรรณเป็นตัวช่วยในอาชีพการงานแล้วล่ะก็ปัญหาดังกล่าวนี้นับว่าลดโอกาสการเจริญก้าวหน้าได้มากทีเดียวเช่นดารานักแสดงพริตตี้ประชาสัมพันธ์หรืองานอื่นๆที่ต้องพบปะผู้คนเสมอเป็นต้นฟิลเลอร์ (Filer) จึงเป็นอีกทางออกที่สาวๆหลายคนเลือกให้เป็นหนึ่งในวิธีการดูแลใบหน้าของตนเองและเชื่อว่าตอนนี้มีหลายคนก็สนใจอยู่ไม่น้อยแต่ยังกังวลและเกิดคำถามขึ้นมาว่า “ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม” ? ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร ? สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดคำถามดังกล่าวว่าฉีดฟิลเลอร์แล้วจะเป็นอะไรไหม อันตรายแค่ไหน ? ฟิลเลอร์โดยทั่วไปเป็นการฉีดสารที่ได้จากธรรมชาติชื่อว่า ไฮยาลูโรนิกแอซิต ไปยังบริเวณหรือจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นอยู่บนใบหน้า เช่น ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ใต้ตา ร่องแก้ม คาง มุมปาก เป็นต้น จุดประสงค์ก็เพื่อเติมเต็มผิวหนังให้อิ่มฟู ลดริ้วรอยร่องลึก ลดตีนกา กระชับใบหน้าให้เต่งตึงดูเรียวมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการเลยไม่แปลกหากการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นที่นิยมขนาดนี้ อีกทั้งฟิลเลอร์นั้นหลังฉีดแล้วจะเห็นผลลัพท์ได้ทันทีเรียกได้ว่าทันใจอย่างมาก ระยะการคงสภาพอยู่ก็นานพอควร ประมาณ 4 – 6 เดือนกันเลย รวมถึงฟิลเลอร์นั้นมีหลายชนิด หลากยี่ห้อ ที่ผลิตจากแต่ละประเทศต่างกัน ที่นิยม เช่น ฟิลเลอร์เกาหลี ฟิลเลอร์อเมริกา เป็นต้น แล้วมันอันตรายหรือไม่ ต้องบอกว่าฟิลเลอร์จากสารดังกล่าวเป็นสารที่อยู่ได้ชั่วคราวและจะสลายตัวไปเองตามระยะเวลา และปริมาณในการฉีด

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ ตา ปาก กราม คาง ขมับ

รู้หรือไม่ ฟิลเลอร์ ฉีดตรงไหนได้บ้าง ? Filler (ฟิลเลอร์) เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมความงามของการดูแลผิวหน้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับการฉีดโบท็อกหรือการดูแลด้วยเทคนิควิธีอื่นๆทางการแพทย์แต่เชื่อได้เลยว่าหลายคนก็ยังคงสับสนและลังเลว่าจะฉีดเป็นโบท็อกหรือ Filler ดีแล้วข้อดีจุดประสงค์ในการฉีดทั้ง 2 ชนิดนี้คืออะไร? หากพูดถึงโบท็อกเราน่าจะเข้าใจกันได้ง่ายกว่าว่าช่วยลดริ้วรอยและยกกระชับใบหน้า Filler เองก็เช่นเดียวกันช่วยในเรื่องของการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกมากๆเช่นใต้ตามุมปากขมับเป็นต้นเพราะเน้นการเติมเต็มผิวและ Filler นั้นจะเห็นผลได้เร็วกว่าโบท็อกเพราะฉีดแล้วจะเห็นผลทันทีทั้งยังอยู่ได้นานกว่าประมาณ 4 – 6 เดือนเลยทีเดียวมาถึงตรงนี้ก็น่าสนใจแล้วว่าแต่ Filler มันสามารถฉีดตรงไหนแล้วแก้ปัญหาใดในส่วนนั้นได้บ้าง ? ฉีดฟิลเลอร์ Filler ใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นจุดที่หลายคนนิยมฉีดกันมาก เพราะปัญหาริ้วรอยใต้ตา การบวม ดำคล้ำ เป็นปัญหาใหญ่ของหนุ่มสาวจริง ๆ ที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย ไม่สดใส Filler จะช่วยลดร่องรอย ความหย่อนคล้อย ให้ใต้ตาตึงกระชับ สดใส Filler ปาก การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นการแก้ปัญหาเรื่องร่องปากเวลายิ้ม ให้ร่องมุมปากตื้นขึ้น รวมถึงสามารถฉีดเพื่อยกกระชับมุมปากให้ดูได้รูปมากขึ้น แก้ปัญหาหน้าบูดบึงได้ เพราะปากดูยิ้มนั่นเอง Filler ร่องแก้ม เมื่อเริ่มมีอายุร่องแก้มก็ยิ่งชัด แก้มตอบ

ฟิลเลอร์ใต้ตา filler
วิธีเลือกฟิลเลอร์ เติมเต็ม ดีที่สุด

วิธีการเลือกฟิลเลอร์แท้ เติมเต็มสวยอย่างมั่นใจ ในแบบของคุณเอง     ฟิลเลอร์ ไม่ว่าใคร ๆ ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยความงาม เราจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมจึงมีทางเลือกต่าง ๆ มากมายในการช่วยเสริมความมั่นใจให้เพิ่มมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์นั้นก็ถือเป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะว่าสามารถทำได้ง่าย สะดวก ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก มีผลลัพธ์ที่สามารถคงค้างอยู่ได้นาน เป็นสารเติมเต็มใบหน้าที่มีประโยชน์ค่อนข้างมาก สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ และใช้ได้ในหลากหลายบริเวณของใบหน้า ทั้งการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และการฉีดฟิลเลอร์ส่วนอื่น ๆ ลองมาดูกันว่าฟิลเลอร์ที่นำมาใช้สำหรับแต่ละส่วนบนใบหน้านั้น เรามีวิธีการเลือกและพิจารณาอย่างไรบ้าง ฟิลเลอร์ขมับ เริ่มต้นกันที่การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ในส่วนนี้เราจะต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ว่าควรใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณเท่าไหร่ ในส่วนของขมับเราจะต้องทำการฉีดทั้งสองข้างในปริมาณที่มีความใกล้เคียงกัน พิจารณาดูจากการยุบของขมับ ว่ามากน้อยเพียงใด ประโยชน์คือจะช่วยให้ขมับดูเต็มขึ้น ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเป็นทรงในแบบที่ต้องการ ช่วยลดความชัดของโหนกแก้ม ลักษณะของฟิลเลอร์จะต้องเป็นฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับการฉีดขมับ ก็จะทำให้เนื้อสัมผัสมีความเนียน การปั้นแต่งก็จะทำให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ฟิลเลอร์ปาก ลำดับต่อมาคือการการฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นอะไรที่ฮิตมากในสาว ๆ สายฝอ เพราะสามารถช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มแบบดูไม่มากจนเกินไป ด้วยเทคนิคมากมายที่สามารถใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ปากให้ดูเนียนและเข้ากับใบหน้า จึงทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนหันมาฉีดฟิลเลอร์แทนการศัลยกรรมค่อนข้างมาก ในส่วนนี้ก็จะใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณไม่เยอะและเป็นเนื้อสัมผัสที่มีความใกล้เคียงกับริมฝีปากของมากที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์หน้า ธรรมชาติ
ฉีดฟิลเลอร์ อย่างไร ใบหน้ามีมิติ

ฉีดฟิลเลอร์หน้า สร้างความสวยดูดีเป็นธรรมชาติ ให้ใบหน้าดูมีมิติ สวยและเป็นธรรมชาติมากที่สุด สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คน คงเคยเกิดคำถามขึ้นว่า การตกแต่งหรือเสริมอะไรที่บริเวณใบหน้านั้น เราควรมีวิธีการพิจารณาอย่างไร ทำอย่างไรที่จะให้ออกมาดูดี มีการเปลี่ยนแปลงแต่ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการผลลัพธ์เช่นนี้ แต่ไม่มีเวลาสำหรับการพักฟื้นหรือการกลัวการผ่าตัด สามารถที่จะเลือกใช้การฉีดฟิลเลอร์แทนการเสริมจมูก เสริมคางด้วยซิลิโคนได้ เป็นวิธีการที่สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังจากที่ทำได้ทันที สามารถปรับได้ตามความต้องการของเราเอง  ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์หน้า การฉีดฟิลเลอร์ ที่ดีคือ จะต้องฉีดเข้าไปแล้ว ฟิลเลอร์มีความละมุนเป็นธรรมชาติไม่จับตัวเป็นก้อนจนเห็นได้ชัดเจนขณะที่มองภายนอก ปริมาณของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ต้องมีความพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เนื่องจากหากเราใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ใบหน้าส่วนนั้น ๆ ก็อาจจะออกมาไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร แถมยังต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นอีกด้วย ฟิลเลอร์สามารถช่วยให้ใบหน้าของเราดูเป๊ะมากขึ้น เพราะการเติมฟิลเลอร์ที่ส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าเพียงแค่นิดหน่อยนั้น สามารถช่วยเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ของหน้าได้ดี คือทำให้มุมของหน้ามีความชัด มีส่วนนูนและความโค้งที่รับกับส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าได้อย่างเหมาะสม ในบางรายนั้นการ Filler ใต้ตา หรือคางจะทำให้ผิวหน้าดูหวานขึ้น มีความละมุนขึ้น แต่ในบางรายนั้นหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ก็จะทำให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ถ้าจะพูดง่าย ๆ

ฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ ทางเลือกของคนอยากสวยแบบไม่เสี่ยง

ฉีดfiller ทางเลือกของคนอยากสวยแบบไม่เสี่ยง ดีที่สุด ทุกวันนี้การศัลยกรรมไม่ได้มีเพียงการผ่าตัดเท่านั้น แต่ยังสามารถฉีดสารสกัดต่าง ๆ เข้าร่างกาย เพื่อให้ได้ใบหน้าที่สวยงามหรือรูปร่างที่ได้สัดส่วน เช่นเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์ที่สามารถเติมเต็มความสวยงามให้กับคนที่อยากสวยแต่ไม่อยากเสี่ยงได้ ถ้าจะให้ดีก็ควรเข้าใจและศึกษาก่อนเลือกใช้ฟิลเลอร์ว่าเป็นสารอะไรและมีประโยชน์อย่างไรกับความสวยงามบนใบหน้าและร่างกายของเรา Filler Hyaluronic Acid “ฟิลเลอร์” ที่พูดถึงกันทุกวันนี้ไม่ใช่สารสกัดที่แปลกประหลาดอะไร เพราะความจริงแล้ว คือ สารประกอบคอลลาเจนที่เรียกว่า Hyaluronic Acid ซึ่งสารนี้มีอยู่ในผิวหนังตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่เมื่อร่างกายเสื่อมสภาพลงตามอายุที่มากขึ้น ผิวหนังจึงหย่อนคล้อย เกิดร่องลึกและหยาบกร้าน การใช้วิธีฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มหรือทดแทนคอลลาเจนที่ลดลงไปจึงเป็นการแก้ไขปัญหาด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหรือใช้สารที่อาจไม่ใช่จากธรรมชาติแต่ปลอดภัยต่อผู้ใช้และให้ผลถาวร เนื่องจากฟิลเลอร์มีทั้งที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติจึงเป็นการแก้ไขปัญหาผิวชั่วคราวและสลายตัวตามธรรมชาติ แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้ผลิตจากธรรมชาติจะให้ผลถาวรไม่สลายตัวตามธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ประเภทหลังเพราะจะทำให้เกิดผลข้างเคียงในระยะยาวและแก้ไขได้ยาก หลังฉีดฟิลเลอร์ หลังจากที่ ฉีดฟิลเลอร์ แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ คือ การยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยให้กระชับเข้ารูป หากเป็นการฉีดที่ใบหน้าจะทำให้ใบหน้ากระชับ ริ้วรอยหรือร่องลึกดูจางลงหรือตื้นขึ้น หากเป็นการฉีดบริเวณอื่นของร่างกายก็จะช่วยให้บริเวณนั้นกระชับและอ่อนเยาว์ขึ้นได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นลำคอ หน้าอก สะโพก เป็นต้น อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ของการใช้วิธีนี้ขึ้นอยู่กับการรักษาที่เชี่ยวชาญของแพทย์รวมถึงตัวบุคคลที่เข้ารับการรักษา หากต้องการทราบว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่นั้น โดยทั่วไปเมื่อฉีดฟิลเลอร์แล้วจะเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดคือวันที่ 5 ถ้าเป็นฟิลเลอร์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติจะมีผลประมาณ 4 –

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ?

ความรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ สู่เส้นทางความสวยที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ Filler อันตรายไหม? การเสริมความงามนั้นมีหลายวิธีนอกเหนือจากการทำศัลยกรรมแบบผ่าตัดแล้ว การฉีดสารเข้าไปบนใบหน้าก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง เช่น การฉีดโบท็อก การฉีดฟิลเลอร์ หรือการฉีดผิวขาว สำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องของริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มความสวยให้กับใบหน้าตามจุดต่างๆ แต่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าการฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักฟิลเลอร์กัน ความรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์สู่เส้นทางความสวย สำหรับคนที่สนใจในการฉีดฟิลเลอร์อาจศึกษาข้อมูลมาบางส่วนแล้วว่าการฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ออกมาจำหน่ายเยอะแยะมากมาย การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพจึงเป็นส่วนสำคัญในการฉีดฟิลเลอร์ เพราะถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีผ่านการรับรองจาก อย. ย่อมได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอน ในส่วนราคาของฟิลเลอร์ก็เช่นกัน หากมีราคาถูกจนน่าตกใจให้พึ่งระวังไว้เลยว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอม อีกทั้งฟิลเลอร์ ราคาแต่ละแบบจะไม่เท่ากัน เช่น ฟิลเลอร์อเมริกา ฟิลเลอร์สวีเดน และฟิลเลอร์เกาหลี ข้อสังเกตุง่าย ๆ ลองเปรียบเทียบราคาในท้องตลาดดูว่าใกล้เคียงกันหรือไม่ อย่าเห็นแก่ของราคาถูกที่อาจทำให้หน้าคุณพังได้ นอกจากนี้การเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่คลินิกต่างๆก็สำคัญเช่นกันควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดว่าคลินิกที่เลือกทำน่าเชื่อถือแค่ไหนได้รับความนิยมขนาดไหนและได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการหรือไม่ที่สำคัญคือต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เส้นทางสู่ความสวยฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ หลังจากที่เรารู้จักฟิลเลอร์กันไปแล้วมารู้จักการดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์หลายคนอาจจะยังไม่ทราบและอาจจะยังสงสัยว่าการฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่จริงๆแล้วการฉีดฟิลเลอร์ใช้เวลาแค่ประมาณ 15 – 30 นาทีเท่านั้นก็เห็นผลแล้วแต่จะเห็นผลได้ชัดเจนมายิ่งขึ้นหลังฉีดประมาณ 1 สัปดาห์ความคงทนของฟิลเลอร์ขึ้นอยู่กับประเภทฟิลเลอร์ที่เราเลือกฉีดไม่ว่าจะเป็นแบบชั่วคราวแบบกึ่งชั่วคราวหรือแบบถาวรซึ่งฟิลเลอร์ราคาแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันออกไป ข้อดีของ การฉีด Filler คือเห็นผลรวดเร็วทันใจใช้เวลาในการเสริมความงามน้อยเป็นการยกกระชับปรับโครงหน้าให้ได้รูปสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกทั้งเป็นการเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่ออีกวิธีหนึ่งส่วนข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ก็มีเช่นกันหากฉีดในปริมาณที่มากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดอันตรายได้เช่นอาการติดเชื้อฟิลเลอร์จับตัวกันเป็นก้อนหรือเนื้อเหยื่อข้างเคียงตายดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ควรได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์หน้าที่ไหนดี

เพิ่มความสวยให้กับใบหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ฟิลเลอร์เป็นสารที่ใช้สำหรับเติมเต็มส่วนที่เป็นริ้วรอยหรือร่องลึกตามจุดต่างๆบนใบหน้าให้เต่งตึงมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้นสำหรับสาวๆที่มีปัญหาร่องลึกทำให้การใช้ฟิลเลอร์มาเป็นช่วยในการเสริมความงามจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจปัจจุบันฟิลเลอร์แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มได้แก่ฟิลเลอร์แบบชั่วคราวที่มีอายุใช้งานประมาณ 4 – 8 เดือนฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวรมีอายุใช้งานประมาณ 24 – 30 เดือนและกลุ่มสุดท้ายฟิลเลอร์แบบถาวร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีถึงจะสวยได้ดั่งใจ ปัจจุบันฟิลเลอร์มีวางจำหน่ายในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก คนที่สนใจในการ ฉีดฟิลเลอร์ จึงต้องศึกษารายละเอียดข้อมูลของฟิลเลอร์อย่างละเอียดว่ามีความปลอดภัยแค่ไหน ไม่ควรเห็นแก่ของราคาถูกที่ไร้มาตรฐานเพราะอาจทำให้เป็นอันตรายต่อใบหน้าของผู้ใช้ได้  ข้อแนะนำในการฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงจะปลอดภัยที่สุด การฉีดฟิลเลอร์นั้นเหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับโครงหน้าให้ดูสวยได้รูปมากยิ่งขึ้น หรือเติมเต็มความเต่งตึงให้กับส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า อาทิ ริมฝีปาก หน้าผาก คาง แก้ม หรือจมูก เป็นการเสริมโหงวเฮ้งอีกวิธีหนึ่ง ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์นั้นช่วยกระชับผิวบนใบหน้าให้ได้รูปมากขึ้นทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์สุขภาพดีและดูเด็กลงที่สำคัญคือเห็นผลทันทีหลังจากที่ทำแต่การฉีดฟิลเลอร์ก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกันคือไม่สามารถใช้ได้กับทุกคนโดยเฉพาะคนที่มีอาการแพ้ยาหรือสตรีมีครรภ์ ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการฉีดฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์เราต้องมั่นใจว่าได้เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยและผ่านการรับรองมารตฐานจาก อย. มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันฟิลเลอร์เกาหลีกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่สาว ๆ เพราะเกาหลีขึ้นชื่อในเรื่องของการทำศัลยกรรมมาช้านาน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยแน่นอน อีกทั้งราคาฟิลเลอร์เกาหลียังมีราคาถูกกว่าฟิลเลอร์จากที่อื่น ปกติฟิลเลอร์ที่ได้มารตฐานจะมีอายุอยู่ได้นานถึง 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่คน ก่อนการตัดสินใจฉีด Filler ทุกครั้งผู้ใช้บริการควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพเลือกทำกับคลีนิคที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเป็นผู้ดูแลให้คำปรึกษาที่สำคัญคือการดูแลตัวเองหลังการเข้าฉีดฟิลเลอร์ด้วยการดื่มน้ำเยอะๆหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางหลังการฉีดอย่างน้อย

ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา
ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ  

ปัญหาหนึ่งเมื่ออายุมากขึ้นคือการเกิดถุงใต้ตา ร่องลึก ตาคล้ำ ซึ่งปัญหาเหล่านี้บางทีก็มาถึงก่อนวัยเสียด้วย การเลือกดูแลผิวหน้าด้วยวิธีล้างทำความสะอาดแล้วทาครีมบำรุงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอเหมือนสมัยสาว ๆ เป็นแน่ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อกู้ความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าอีกครั้งอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ที่จะสามารถให้ความมั่นใจในความมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยได้จริง ไม่เกิดผลกระทบข้างเคียงที่เป็นอันตราย แต่ช่วยให้หน้าเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากว่าผิวบริเวณใต้ตานั้นเป็นจุดสำคัญแรกเลยที่จะเกิดปัญหาความหย่อนคล้อยตามวัยที่มากขึ้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ทำให้เป็นจุดแรกเช่นกันในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม แพทย์จะประเมินความพร้อมของร่างกายก่อนว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ บางรายอาจจะสามารถทำได้เลยแต่บางรายอาจจะต้องดูแลตัวเองก่อนตามระยะเวลาที่แพทย์เห็นสมควรแล้วจึงค่อยนัดมาฉีด เพื่อให้ผิวหน้าปรับสภาพให้เกิดความพร้อมมากที่สุด ในเบื้องต้นก่อนการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คุณควรประเมินสิ่งต่อไปนี้ คือ การเลือกทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและมีประสบการณ์ รวมถึงการเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพไม่มีสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตราย สามารถสลายได้ 100% และช่วยให้ผิวสร้างคอลลาเจนอีลาสตินขึ้นมาได้เองอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้มีน้ำมาหล่อเลี้ยงผิวบริเวณใต้ตาให้กลับมาเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นและชุ่มชื่นขึ้น ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรต้องมีราคาสมเหตุสมผล ตามคุณภาพของตัวฟิลเลอร์ที่นำมาใช้ ซึ่งค่อนข้างสูงแต่มีมาตรฐานที่ตรวจสอบได้ นอกจากนี้อาจจะประเมินไปตาม ฝีมือและประสบการณ์ของแพทย์, ความน่าเชื่อถือในสถานพยาบาลและการบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เมื่อได้รับการฉีดแล้วควรเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดและอยู่ได้นานอย่างน้อย  6-12 เดือนหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละท่าน เนื่องจากฟิลเลอร์ไม่ได้อยู่ในร่างกายอย่างถาวรจะเกิดการสลายไปตามธรรมชาติแต่คุณสามารถเลือกฉีดซ้ำได้ตามที่แพทย์เห็นสมควรว่าปลอดภัยแน่นอน ข้อดีของการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ  บอกลาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยไปได้เลย ผิวหน้าคุณจะกลับมาเด้งสวยได้อีกครั้ง แล้วการฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม…ไม่อันตรายแน่นอน แต่ต้องเลือกให้ถูกที่ถูกเวลาและถูกวิธี  ฟิลเลอร์ที่นำมาฉีดต้องมีการรับรองจากองค์การอาหารและยาว่าได้มาตรฐานและปลอดภัยสูง ควรเป็นสารที่มีโครงสร้างแบบเดียวกันกับคอลลาเจนใต้ผิวเพื่อช่วยปรับแต่งความบกพร่องทางโครงสร้างกระดูกให้กับใบหน้าของคุณให้ดูดีขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์-filler
ฉีดฟิลเลอร์ มีข้อดี ทางเลือกใหม่  

5 ข้อดีการฉีด ฟิลเลอร์ ทางเลือกใหม่ของความอ่อนเยาว์ ศัลยกรรมไม่ต้องกลัวเจ็บ     ฟิลเลอร์ แม้ว่าเราจะไม่สามารถหยุดอายุของเราได้ แต่เราสามารถหยุดความอ่อนเยาว์ไว้บนใบหน้าให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้นะคะ ซึ่งในปัจจุบันมีนวัตกรรมการชะลอวัยอยู่หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการเลือกฉีดฟิลเลอร์ เพื่อสร้างความสมมาตรให้รูปหน้า ไม่ว่าจะลดเลือนริ้วรอยบริเวณ จมูก ร่องแก้ม และหน้าผาก เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งในการทำศัลยกรรมที่ทันสมัยและไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บตัว หรือสงสัยว่า ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ วันนี้ออนนี่จึงมี 5 ข้อดี จากการฉีดฟิลเลอร์มาบอกต่อกันค่า ฉีด filler ดีอย่างไร? ช่วยปรับโครงหน้าได้โดยที่ไม่ต้องกลัวเจ็บ  เพราะเป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ร่างกายเท่านั้น เพียงคุณคุยกับหมอเพื่อวิเคราะห์รูปหน้า และคำนวณปริมาณของฟิลเลอร์ที่ต้องฉีดให้อย่างเหมาะสม จากนั้นก็ฉีดไปตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า หลังฉีดก็จะเห็นผลได้ทันทีว่ารูปหน้าเปลี่ยนไป ร่องลึกต่าง ๆ ถูกเติมเต็มอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องสงสัยหรือตั้งคำถามเลยว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ ไม่ต้องพักฟื้น เป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่หลายคนชอบ เพราะการทำศัลกรรมส่วนใหญ่จะต้องมีเวลาพักฟื้นเพื่อให้รูปหน้าเข้าที่และให้อาการเจ็บดีขึ้น เพียงแค่หลังฉีดฟิลเลอร์ไม่ควรนอนที่ราบ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวฟิลเลอร์ทำงานได้ดีที่สุด นอกจากนั้นเพียงทำตามคำแนะนำของหมอก็เพียงพอแล้ว ปลอดภัยกว่า  อาจจะมีคำถามจากลูกค้าที่ไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อนว่าฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

ดวงดี เพราะฉีดฟิลเลอร์

งานเข้า รับเงินรัวๆ คนเข้าจีบไม่ต้องพูดถึงนะ ! สวัสดีค่ะ มะปรางนะคะ หลังจากที่เสริมคางด้วยฟิลเลอร์มาแล้ว 1 อาทิตย์ จะบอกว่าชอบมากค่ะ รูปด้านบนเป็นรูปก่อนทำ จะเห็นได้เลยว่าคางตัด และเบี้ยวนิดนึงด้วย หน้ายังไม่ค่อยเป็นที่พอใจเท่าไรคะ วันนี้จะมาแชร์เรื่องราวการเสริมคางแบบละเอียดเลยค่ะ เผื่อคนที่กำลังหาข้อมูลอยู่จะได้ดูเป็นแนวทางนะคะ มะปรางตัดสินใจไปฉีดฟิลเลอร์ที่ กังนัมคลินิก ด้วยรีวิวต่างๆ และเพื่อนก็มาทำที่นี่กันเยอะเลย ด้วยราคาไม่แพงมาก บวกกับเดินทางมาง่าย เลยตัดสินใจทำที่นี่เลยค่ะ การฉีดฟิลเลอร์ที่นี่จะเป็นแบบแปะยาชานะคะ ไม่เจ็บแน่นอน และอีกอย่าง สืบมาว่าคุณหมอที่นี่มือเบาด้วยย ค่อยรู้สึกสบายใจหน่อยค่ะ   ทิ้งระยะเวลาให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 15-20 นาที คุณหมอก็จะเข้ามาวิเคราะห์หน้าให้เราแล้วค่ะว่าจะฉีดแบบนี้นะ ปั้นเป็นทรงแบบนี้นะ เราได้แต่ตอบไปว่า แล้วแต่คุณหมอเลยค่า เอาที่ทำออกมาแล้วหนูสวย แหะๆ ใช้เวลาในการฉีด ไม่เกิน 10 นาทีก็เสร็จแล้วว ได้คางใหม่ไฉไลกว่าเดิม พอใจมากๆค่ะ มันให้ลุคแบบธรรมชาติ ไม่ใช่แบบคางยื่นเหมือนแม่มดอะไรยังงั้นน (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) หลังฉีดเสร็จ คือเห็นผลลัพธ์ทันทีเลยค่ะ จะเห็นว่าหน้าดูมีมิติขึ้น