ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ตัวช่วยย้อนวัยให้ผิวเด้ง เติมเต็มทุกร่องลึก

ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุอะไร?

เมื่อคนเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็มักจะปัญหาผิวและริ้วรอยต่างๆ ตามมา ไหนจะด้วยไลฟ์สไตล์ที่สุดเหวี่ยง ทั้งกิจกรรมท้าแดด อดนอนเพราะดูซีรีส์จบไปหลายเรื่อง รวมถึงทำงานหนักและพักผ่อนน้อย ส่งผลให้ผิวค่อยๆ เสื่อมสภาพจนดูโทรม ไม่สดใสเหมือนแต่ก่อน จากเคยเด้งใสบริเวณแก้มก็เริ่มเกิดการหย่อนตัว จนทำให้เห็นร่องแก้มอย่างชัดเจน โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดร่องแก้มลึกนั้นคือการที่ผิวสูญเสียอิลาสตินและคอลลาเจนไปตามอายุ หรือการดูแลผิวที่ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้แก้มที่เคยตึงเกิดการหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หรือบางคนอาจมีปัญหาร่องแก้มมาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะใช้การบริหาร หรือใช้วิธีใดก็ไม่สามารถทำให้ส่วนของร่องแก้มที่ลึกดูกระชับขึ้นได้ จนต้องหาทางออกใหม่ๆ ที่ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างการฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง

Filler ร่องแก้ม ตัวช่วยผิวสวยเด้งเหมือนวัยใส

ด้วยสาเหตุของการเกิดร่องแก้มลึกจนดูไม่อ่อนเยาว์ ออนนี่เลยอยากมาแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นเทคนิคการฉีดผิวเพื่อเติมเต็มร่องและริ้วรอยให้มีความเต็มขึ้น ตื้นขึ้น โดยจะเลือกใช้สารไฮยาลูโรนิค แอซิด หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า HA ที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว เติมเต็มในส่วนของช่องว่างกับเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบเนียบ ดูอิ่มสวยอีกครั้ง แถมยังทำให้หน้าเด็กลงอีกด้วยนะคะ พอได้ยินแบบนี้แล้ว คงเริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่และข้อสงสัยอื่นๆ อย่างหากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเจ็บไหม และต้องดูแลตัวเองก่อนและหลังฉีดอย่างไร ไปหาคำตอบกันค่ะ

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์กันก่อนเลย!

ฟิลเลอร์นั้นเป็นสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ซึ่งปกติจะมีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว แต่เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตสารตัวนี้น้อยลง ทางการแพทย์จึงได้ทำการสังเคราะห์สาร HA ขึ้นมาเพื่อใช้ในการช่วยเติมเต็มในชั้นผิวโดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันถูกนำมาใช้ในแวดวงความงามอย่างแพร่หลายทั่วโลก มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยหายห่วง หลังจากทำการฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปยังบริเวณที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงแล้วนั้น ตัวฟิลเลอร์นี้ก็จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนที่ผิว รวมถึงอุ้มน้ำเอาไว้จำนวนมาก ทำให้ผิวบริเวณที่ฉีดไปนั้นดูเต่งตึง ยกกระชับและดูสุขภาพดีสุดๆ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 1. ก่อนที่จะเริ่มทำการฉีดฟิลเลอร์ คนไข้ต้องเข้าไปพบแพทย์เพื่อรับการประเมินโครงสร้างใบหน้า และพูดถึงรูปแบบที่คนไข้ต้องการ รวมไปถึงปริมาณที่จะใช้ในการฉีด
 2. หลังจากปรึกษาเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมพร้อมสำหรับการฉีด โดยจะเริ่มทำความสะอาดผิวบริเวณโหนกแก้มและร่องแก้ม
 3. ทายาชาที่ผิวเพื่อเตรียมพร้อมฉีดร่องแก้ม โดยใช้เวลาประมาณ 30 – 60 นาที
 4. เมื่อครบตามเวลา เจ้าหน้าที่จะเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในขั้นต่อไปค่ะ
 5. ในขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะค่อยๆ ฉีดอย่างระมัดระวังและดูแลเป็นอย่างดี ใครที่กังวลว่าการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเจ็บไหม? ออนนี่รับรองว่าแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ
 6. หลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จเรียบร้อย คนไข้จะได้รับการชี้แจงรายละเอียดถึงการปฏิบัติตัวหลังเข้ารับฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้กี่ cc

ออนนี่ขอบอกก่อนว่าใบหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนก็มีร่องแก้มที่ลึกมาก บางคนก็มีร่องแก้มที่ตื้น ดังนั้นจำนวน cc ที่ใช้จึงแตกต่างกันออกไปตามแต่ละเคสด้วย จึงต้องทำการปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อประเมินผิวของเรา โดยเฉลี่ยจะเริ่มใช้ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มร่องแก้มตั้งแต่ 0.5 cc ขึ้นไป การ Filler ร่องแก้มก็จะราคาสูงขึ้นตามปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้นั่นเอง

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วจะมีอาการบวมกี่วัน

โดยปกติแล้วหลังทำการฉีดฟิลเลอร์ในส่วนต่างๆ บนใบหน้าไปนั้น มักจะมีอาการบวมเกิดขึ้น โดยจะมีอาการที่แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล บางคนอาจจะไม่มีอาการบวมเกิดขึ้นเลย แต่ถ้าใครที่มีอาการบวมก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะปกติแล้วหลังการฉีดเติมร่องแก้มแค่ 3-4 วัน อาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้น รอยช้ำและอาการต่างๆ ก็จะหายไปเองได้ค่ะ แต่ถ้าหากว่ามีอาการปวด แสบหรือคันที่ผิดปกติ หรือมีรอยช้ำที่มากกว่าปกติและหายช้า แนะนำว่าให้รีบกลับมาพบแพทย์นะคะ

ฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้นานแค่ไหน

หลังทำการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว จะเริ่มเห็นผลชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2-4 สัปดาห์ค่ะ และผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน ซึ่งอาจจะน้อยหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่ที่การดูแลหลังจากการฉีดของแต่ละคนด้วยค่ะ รวมถึงขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ด้วยนะคะ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ในปัจจุบันนี้มีวิธีการทางการแพทย์ที่หลากหลายเพื่อช่วยยกกระชับใบหน้า รวมถึงช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อส่วนที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับ ดูเต่งตึง สวยเด้งเหมือนช่วงวัยรุ่นอีกครั้ง การใช้ฟิลเลอร์มาช่วยเติมเต็มส่วนที่หย่อนคล้อยและส่วนที่มีปัญหานั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ซึ่งมีข้อดีมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็น

 • ช่วยยกกระชับผิวได้แทบจะทุกส่วนของร่างกาย โดยนิยมฉีดฟิลเลอร์ตามหลากหลายจุดทั่วใบหน้า เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้าให้ดูเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์
 • มีความปลอดภัยสูง เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายสร้างขึ้นเองได้ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ได้รับการรับรองจากทั่วโลกแล้วว่าปลอดภัยต่อการใช้งานในปริมาณที่เหมาะสม
 • ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เห็นผลเร็ว โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ไม่มีแผลเป็นกวนใจ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ใช้เวลาฉีดแต่ละครั้งไม่นานมาก และมีความแม่นยำต่อจุดที่ต้องการฉีด
 • สามารถกลับมาฉีดเติมร่องแก้มได้อีกเรื่อยๆ เมื่อฟิลเลอร์เริ่มสลายตัว
 • ฟิลเลอร์คุณภาพดีสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างและไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี

สำหรับคนไข้ที่จะไปฉีดฟิลเลอร์ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานและมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริงๆ หากคุณสนใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามหรือเข้ามาพูดคุยกับทีมแพทย์ Gangnam clinic ได้เลยทันที เราพร้อมตอบทุกคำถามไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่? เจ็บไหม? หรือดูแลอย่างไร? ออนนี่มั่นใจว่าจะสามารถดูแลร่องแก้มของทุกคนให้ดูดีได้อย่างแน่นอน! โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 Email: [email protected], Line: @gangnamclinic