ฟิลเลอร์ร่องแก้มช่วยย้อนวัยให้ผิวเด้ง เติมเต็มทุกร่องลึก

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เมื่อสาวๆ มีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ปัญหาผิวและริ้วรอยต่างๆ ของวัยก็เริ่มตามมา ไหนจะด้วยไลฟ์สไตล์ที่สุดเหวี่ยง ทั้งกิจกรรมท้าแดดด้านนอก อดนอนเพราะดูซีรีส์อย่างหนัก รวมถึงทำงานจนพักผ่อนน้อย ส่งผลให้ผิวค่อยๆ เสื่อมสภาพจนดูโทรม ไม่สดใสเหมือนแต่ก่อน หรือบางคนที่มีปัญหาร่องแก้มมาตั้งแต่เกิด การฟิลเลอร์จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ กลับเป็นสาวอีกครั้ง

ออนนี่เลยอยากมาแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้สาวๆ กันค่ะ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) คือ เทคนิคการฉีดผิวเพื่อเติมเต็มร่องและริ้วรอยให้มีความเต็มขึ้น ตื้นขึ้น โดยจะเลือกใช้สารไฮยาลูโรนิค แอซิด หรือเรียกกันสั้นๆว่า HA ที่มีคุณสมับติช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว เติมเต็มในส่วนของช่องว่างกับเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบเนียบ

โดยสารไฮยาลูโรนิค แอซิด นั้นปกติจะมีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว แต่พออายุที่เพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตสารตัวนี้น้อยลง ทางการแพทย์จึงได้ทำการสังเคราะห์สาร HA ขึ้นมาเพื่อใช้โดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันถูกนำมาใช้ในแวดวงความงามอย่างแพร่หลายทั่วโลก มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยหายห่วง

เลือกอ่านหัวข้อการ Filler ร่องแก้ม

 • ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้นานแค่ไหน
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 1. ก่อนที่จะเริ่มทำการฉีดฟิลเลอร์ คนไข้ต้องเข้าไปพบแพทย์เพื่อรับการประเมินโครงสร้างใบหน้าและคุยปรึกษารูปแบบที่คนไข้ต้องการ รวมไปถึงจำนวนซีซีที่จะใช้ในการฉีด
 2. หลังจากปรึกษาเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมพร้อมสำหรับการฉีด โดยจะเริ่มทำความสะอาดผิวบริเวณโหนกแก้มและร่องแก้ม
 3. ขั้นตอนนี้คือการทายาชาที่ผิวเพื่อเตรียมพร้อมฉีดร่องแก้ม โดยใช้เวลาประมาณ 30 – 60 นาที 
 4. เมื่อครบตามเวลา เจ้าหน้าที่จะเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ในขั้นต่อไปค่ะ
 5. ในขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะคอย ฉีดอย่างระมัดระวังและดูแลเป็นอย่างดี ใครที่กังวลว่าการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเจ็บไหม? ออนนี่รับรองเลยว่าแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ
 6. หลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จเรียบร้อย คนไข้จะได้รับการชี้แจงรายละเอียดถึงการปฏิบัติตัวหลังเข้ารับฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc

ออนนี่ขอบอกก่อนว่าใบหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนร่องลึก บางคนร่องตื้น ดังนั้นจำนวน CC ที่ใช้ จึงแตกต่างกันไปด้วย จึงต้องทำการปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อประเมินผิวของเรา โดยเฉลี่ยจะเริ่มใช้ตั้งแต่ 0.5 cc ขึ้นไป และยิ่งใช้ CC เยอะขึ้น  การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มก็จะราคาสูงขึ้นตามไปด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน

อาการบวมจะมีอาการที่แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล บางคนอาจจะไม่มีอาการบวมเกิดขึ้นเลย แต่ถ้าใครที่มีอาการบวมก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะปกติแล้วหลังการฉีดเติมร่องแก้มแค่ 3-4 วัน อาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้น

ฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้นานแค่ไหน

ฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 12 เดือน ซึ่งอาจจะน้อยหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่ที่การดูแลหลังจากการฉีดของแต่ละคนด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

สำหรับคนไข้ที่จะไปฉีดฟิลเลอร์ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานและมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริงๆ หากคุณสนใจฉีดฟิลเลอร์ สามารถสอบถามหรือเข้ามาพูดคุยกับทีมแพทย์ Gangnam clinic ได้เลยทันที เราพร้อมตอบทุกคำถามไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่? เจ็บไหม? หรือดูแลอย่างไร? ออนนี่มั่นใจว่าจะสามารถดูแลร่องแก้มของทุกคนให้ดูดีได้อย่างแน่นอน! โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 Email: [email protected], Line: @gangnamclinic