เมโสแฟต ลดไขมันทุกส่วนได้ดั่งใจโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

MESO FAT ลดเหนียง แก้มย้อย

เคยไหม? มีไขมันอยู่ตามจุดทั่วร่างกายจนเพื่อน ๆ เริ่มทัก แต่ไม่ว่าจะออกกำลังกาย คุมอาหารอย่างเคร่งครัด หรือหาวิธีจัดการแบบไหน ไขมันส่วนเกินเหล่านี้ก็ยังไม่หายไป จนทำให้ความมั่นใจเริ่มหมดลงไปเรื่อย ๆ หากกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ล่ะก็ วันนี้ออนนี่จะพาทุกคนไปรู้จักกับนวัตกรรมที่จะช่วยสลายไขมันทุกจุดที่ต้องการได้โดยไม่ต้องไปศัลยกรรมดูดไขมันหรือลงมีดหมอให้เจ็บตัว และนวัตกรรมพิเศษนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เมโสแฟต” นั่นเอง แล้วการฉีดเมโสแฟตจะมีรายละเอียดแบบไหน? ช่วยอะไรได้บ้าง? ตามออนนี่ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย!

เมโสแฟต คืออะไร ?

ก่อนที่เราจะไปดูถึงขั้นตอน เรามาดูถึงรายละเอียดของเมดสแฟตและสิ่งที่ควรรู้กันก่อน สำหรับหนุ่มสาวผู้อยากลดไขมันส่วนเกินทุกคนควรมาทำความเข้าใจก่อนว่า เมโสแฟตคืออะไร ซึ่งคุณสมบัติของเมโสเป็นรูปแบบการรักษาที่ถูกคิดค้นยาวนานกว่า 15 ปี โดยชาวฝรั่งเศส ซึ่งลักษณะของเมโสจัดอยู่ในหมวดรักษาความงามที่สามารถช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินได้ โดยออนนี่จะขอให้คำจำกัดความว่า เมโสแฟต (Meso Fat) หรือที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยในชื่อของ “เมโส” นั้นเป็นนวัตกรรมสลายไขมันด้วยตัวยา 4 ประเภทหลัก ๆ ซึ่งประกอบไปด้วย:

 1. Mesostabyl ทำหน้าที่คอยยับยั้งการเกิดไขมันคลอเรสตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อ
 2. L-carnitine ช่วยสลายไขมันตามจุดต่าง ๆ มาเป็นพลังงาน
 3. Tyrosine ทำหน้าที่เร่งระบบเผาผลาญ
 4. Artichoke extract ทำหน้าที่ลดการสร้างกรดไขมัน ซึ่งสารตัวนี้สามารถช่วยลดไขมันเฉพาะจุดได้ ด้วยเหตุนี้ หลาย ๆ คนจึงอาจรู้จักเมโสแฟตที่สามารถลดไขมันเฉพาะจุดได้ในบริการต่าง ๆ อย่าง การฉีดเมโสแฟตแก้ม หรือเมโสแฟตลดแก้ม เป็นต้น

ซึ่งนอกจากตัวยาเหล่านี้แล้ว การฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันยังเป็นวิธีที่แพทย์ใช้การฉีดตัวยาในกลุ่มของ Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองหรือไข่แดงและวิตามินอีกหลายชนิด โดยแพทย์จะฉีดเข้าสู่ผิวหนังลึกเข้าไปในชั้นไขมัน ซึ่งตัวยาจะสามารถสลายออกจากร่างกายได้หลังฉีด เนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ

ทำไมต้องเลือกใช้เมโสแฟตเพื่อสลายไขมัน

การฉีดเมโสแฟตที่ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั้นถือได้ว่าเป็นการสลายไขมันที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง และมีประสิทธิภาพสูง ออนนี่บอกได้เลยว่า ทุกคนสามารถบอกลาการผ่าตัดแบบเดิม ๆ ไปได้เลยเพราะมีหลากหลายข้อดีดังนี้

 • เห็นผลใกล้เคียงกับศัลยกรรมดูดไขมันโดยไม่ต้องลงมีดหมอให้เจ็บตัว 
 • ช่วยลดความอ้วนจากสาเหตุต่าง ๆ ได้ เช่น ไขมันบางจุดนั้นไม่สามารถลดได้จากการออกกำลังกายหรือคุมอาหาร ดังนั้นเมโสแฟตจะช่วยตอบโจทย์จุดนี้ได้
 • ลดไขมันเฉพาะจุดที่ต้องการได้ เช่น ลดต้นแขน ลดต้นขา ลดหน้าท้อง ลดแก้ม ลดเหนียง 
 • ลดปริมาณคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ไขมันในเลือดสูง

เมโสแฟตช่วยสลายไขมันได้อย่างไร ?

เมโสแฟตสลายไขมัน โดยทำให้ผนังชั้นไขมันแตกตัวออก โดยไขมันที่เป็นกลุ่มก้อนจะสลายและถูกกำจัดออกจากร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติหลังจากฉีดเมโสเข้าไป และหลังจากฉีด เมโสแฟตยังจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่ยังหลงเหลืออยู่ให้ลดลงได้เร็วขึ้นด้วย โดยส่วนมากแล้ว จุดที่นิยมฉีดกันมากที่สุดของผู้ที่มาใช้บริการที่กังนัมคลินิกฉีดเมโสแฟตจะเป็นที่แก้มและเหนียง นอกจากจะช่วยสลายไขมันแล้ว เมโสแฟตยังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกด้วย ซึ่งประโยชน์ในส่วนนี้จะช่วยลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทำให้ผิวกระชับขึ้น พร้อมปรับหน้าให้เรียวได้ตามที่ต้องการ

MESO FAT เมโสแฟต

 

เมโสแฟตเหมาะกับใครบ้าง ?

เมโสแฟตสลายไขมันนั้นเป็นการรักษาที่เหมาะสำหรับคนที่มีความต้องการดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีความต้องการที่จะลดไขมันตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งบริเวณกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ๆ อย่างขา สะโพก หน้าท้อง ไปจนถึงกล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ เช่น ใบหน้า เหนียง และแก้ม เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ บริการเมโสแฟตลดแก้มถือว่าฮิตติดอันดับการฉีดเมโสแฟตมาก ๆ
 • นอกจากนี้ เมโสแฟตยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ ที่แม้แต่การออกกำลังกายและการคุมอาหารก็ไม่สามารถช่วยได้ 
 • ที่สำคัญ การฉีดเมโสแฟตนั้นยังมีราคาที่ไม่สูงมากหากเทียบกับการรักษาแบบอื่น ๆ ดังนั้น การใช้เมโสแฟตเพื่อสลายไขมันจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันแบบเร่งด่วนแต่ไม่มีงบประมาณมากพอที่จะไปศัลยกรรมผ่าตัดเอาไขมันออก

ฉีดเมโสแฟตส่วนไหนของร่างกายได้บ้าง?

 1. เหนียง เมื่อพูดถึงเหนียงน่าจะเป็นปัญหาที่ควรแก้ไขจุดแรก เพราะใคร ๆ ก็อยากมีใบหน้าที่โดดเด่น สวยได้รูป จึงไม่แปลกที่การฉีดเมโสแฟตที่เหนียงจึงได้รับความนิยมมากอันดับต้น ๆ ในปัจจุบัน
 2. ต้นแขน สาว ๆ หลายคนมักเจอปัญหาต้นแขนใหญ่ ทำให้ใส่เสื้อแขนกุดแล้วไม่สวย การฉีดเมโสแฟตที่ต้นแขนจึงช่วยลดไขมัน ลดขนาดต้นแขนให้เล็กลงได้รวดเร็ว
 3. ต้นขา น่อง สะโพก ถามกันมามากมายเมโสแฟต ฉีดตรงไหนได้บ้าง? จุดหลักของสาว ๆ ที่เป็นกังวล ก็คงไม่พ้น ต้นขา น่อง สะโพก ที่สร้างปัญหาในการใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงโชว์ขา การฉีดตัวยาลงบนจุดเหล่านี้จึงช่วยลดขนาดส่วนต่าง ๆ ให้เล็กลง จึงทำให้ดูสมส่วนเข้ารูปมากขึ้น
 4. แก้ม เป็นอีกหนึ่งจุดที่สร้างปัญหาให้กับสาว ๆ เพราะบางคนมีแก้มมากเกินไป จนใบหน้าดูไม่สวย การฉีดตัวยาลงไปบริเวณนี้จึงช่วยลดแก้มให้น้อยลงดูสมส่วนรับกับใบหน้าได้
 5. หน้าท้อง
 6. จมูก

ฉีดเมโสแฟต

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดเมโสแฟต

ข้อดีการฉีดเมโสแฟต

 • เห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 1-3 สัปดาห์หลังฉีด และสามารถคงอยู่ได้นานถึง 3 เดือน แต่ทั้งนี้ ผลลัพธ์ก็อาจจะอยู่ได้นานขึ้นหากเราปรับพฤติกรรมการกิน และปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด 
 • ไม่ต้องเจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้น เพราะการทำเมโสแฟตนั้นไม่ใช่การผ่าตัดหรือดูดไขมันออก
 • ใช้เวลาฉีดไม่นาน และไม่มีสารตกค้างในร่างกาย
 • ลดไขมันเฉพาะส่วนได้ตามที่ต้องการ แก้ปัญหาไขมันได้อย่างครบด้าน

ข้อเสียการฉีดเมโสแฟต

 • หากไม่เคยฉีดก็อาจมีอาการบวมประมาณ 1-2 วันหลังฉีด
 • อาจเกิดรอยแดงและช้ำตามจุดที่ฉีด
 • มีโอกาสแพ้สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ง่าย
 • หากไม่ตรวจสอบคลินิกฉีดเมโสแฟตให้ดี ชั้นไขมันในร่างกายอาจเกิดการอักเสบหลังฉีดได้

ขั้นตอนการฉีดเมโส

ออนนี่บอกได้ว่า ทุกคนสามารถลดไขมันและมีรูปร่างรวมถึงใบหน้าที่เรียวได้ดั่งใจได้ เพราะขั้นตอนการฉีดเมโสแฟตนั้นไม่ซับซ้อน แถมใช้เวลาไม่นานอีกด้วย โดยแต่ละคลินิกฉีดเมโสแฟตจะมีขั้นตอนดังนี้

 1. ปรึกษากับคุณหมอเพื่อตกลงการรักษา ประเมิน และตรวจวัดรูปร่างร่างกายและใบหน้าที่เราต้องการ
 2. ความสะอาดใบหน้า หากเราแพ้สารทำความสะอาดตัวไหนก็ควรรีบแจ้งแพทย์ เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดอาการแพ้หรือสิวร่วมด้วย
 3. แปะแผ่นยาชา พร้อมฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์
 4. บางคลินิกอาจจะประคบเย็นเพื่อช่วยให้เราเจ็บน้อยลง แต่บางคลินิกอาจทำการฉีดเมโสลงไปตามจุดที่ต้องการเลย

คนแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยงการทำ meso fat

กลุ่มบุคคลที่ควรหลีกเลี่ยงการทำ meso fat นั้นมีเพียงสองกลุ่มใหญ่ ๆ คือสตรีที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ กลับผู้ที่มีโรคประจำตัว อยู่ในสภาวะที่ต้องฉีดอินซูลิน ผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด และทางเดินโลหิตทุกชนิด ซึ่งจริง ๆ แล้วยังไม่มีการพบว่าการทำเมโสก่อให้เกิดอันตรายกับคนกลุ่มนี้โดยตรง แต่เพื่อความปลอดภัย ควรหลีกเลี่ยงตามหัวข้อที่กล่าวมา

เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี ที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี

Meso Fat ที่เป็นที่นิยมในวงการความงามที่แพทย์นำมาใช้ในปัจจุบันมี 3 ยี่ห่อดังนี้

 • สำหรับปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ก็คงเป็นยี่ห้อ babi-lone นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี มีเลขจดแจ้ง อย. จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100%
 • ส่วนอีกตัวที่นิยมไม่แพ้กัน เป็นยี่ห้อ fnc30 ที่นำมาลดปัญหาผู้ที่มีแก้มเยอะ ซึ่งจะช่วยยกกระชับและยุบแก้มลงอย่างได้ผล
 • ตัวสุดท้ายที่นำเข้ามาจากสเปน ยี่ห้อ Mesoestetic ช่วยแก้ปัญหา เหนียง ต้นแขน ต้นขา น่องสะโพก ให้เล็กลงด้วยกระบวนการเผาผลาญไขมัน จึงทำให้มีรูปร่างที่เฟิร์มกระชับขึ้นได้

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน

 1. เพื่อลดการบวมช้ำ ผู้ใช้บริการควรงดกิจกรรมที่จะทำให้บริเวณที่ฉีดร้อน เช่น หากทำเมโสแฟตลดแก้มมา เราก็ควรงดการไปซาวน่าและสครับหน้า เพราะ ความร้อนจากซาวน่าและสครับจะทำให้เกิดอาการบวมและช้ำได้มากขึ้น
 2. งดการทำทรีทเมนต์หรือสครับผิวหลังจากทำเมโสแฟตสลายไขมัน เพราะการขัดหรือทำทรีทเมนต์อาจทำให้ปากแผลที่ฉีดเมโสแฟตไว้เปิดออก และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ
 3. ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดการสูบบุหรี่
 4. ออกกำลังกายเบา ๆ ควบคู่ไปกับการปรับพฤติกรรมการกินเพื่อช่วยให้การลดไขมันนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้บริการควรงดการกินอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงควบคู่ไปกับการออกกำลังวันละ 30-60 นาที

ฉีด Meso Fat ราคาสูงไหม?

สำหรับราคาการฉีดเมโสแฟตนั้น ถือว่าไม่ได้สูงเลยเมื่อเทียบกับการทำหัตถการอื่น ๆ ราคา เมโสแฟต มีค่าใช้จ่ายอยู่ในหลัก 1,000 เท่านั้น อย่างที่ กังนัมคลินิก ราคาเมโสแฟต จะอยู่ที่เข็มละ 1,500 บาทเท่านั้น เห็นมั้ยหล่ะคะว่า ราคาไม่แพง ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย แถมเมโสแฟตยังไม่จำเป็นต้องทำบ่อย ๆ สามารถเว้นระยะการทำได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ บางคนทำเพียงครั้งเดียวก็สามารถเห็นผลและเป็นที่พึงพอใจได้แล้ว โดยไขมันที่ถูกกำจัดออกไปแล้วก็จะไม่กลับมาอีก ถ้าได้รับการดูแลและใส่ใจมากพอ การที่จะมีไขมันมาสะสมใหม่เพิ่มขึ้นได้นั้น ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการดูแลตัวเองร่วมด้วยค่ะ การเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อยและการควบคุมน้ำหนักให้คงที่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการที่จะทำให้ไขมันที่สลายออกไปไม่กลับมาค่ะ ดังนั้นหากว่าใครสามารถที่จะดูแลตัวเองได้ดังนี้ผลของการฉีดก็จะอยู่ไปยาว ๆ เลย

เป็นยังไงกันบ้างกับความรู้เรื่องการฉีดเมโสแฟตที่ออนนี่นำมาฝากในวันนี้ ไขทุกข้อสงสัยได้เลยใช่ไหมล่ะ ถ้าหากหนุ่มสาวคนไหนสนใจลดไขมันแบบไม่ต้องเหนื่อยไม่ต้องเจ็บตัวล่ะก็ อย่าลืมแวะมาปรึกษาปัญหาและความต้องการกับคุณหมอที่กังนัมคลินิกกันด้วยนะ คุณหมอทุกคนใจดี พร้อมช่วยเหลือทุกปัญหา แถมยังมีโปรฉีดเมโสแฟตที่มาในราคาแบบปัง ๆ มาฝากเพียงแวะเข้าไปปรึกษาโดยตรงกับคุณหมอที่คลินิก รีบหน่อยนะ โปรดีไม่ได้มีมาบ่อย ๆ นะจ๊ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม เมโสแฟต