เลเซอร์กำจัดขนถาวร Long Pulse ND Yag Laser เพื่อผิวเรียบเนียน

เลเซอร์กำจัดขน Laser Long Pulse ND Yag laser คืออะไร?

เลเซอร์กำจัดขน Laser Long Pulse ND Yag laser หรือ ND Yag Laser เป็นนวัตกรรมที่สามารถช่วยกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเลเซอร์จะส่งพลังงานไปยับยั้ง ทำลายเซลล์รากขน ทำให้วงจรชีวิตขนสั้นลงและขนที่งอกใหม่จะหลุดออก เป็นการทำลายขนได้อย่างตรงจุด สามารถกำจัดขนถาวรได้ นอกจากนี้ การเลเซอร์ขนยังช่วยให้บริเวณที่ยิงเลเซอร์ขาวเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

ขนกี่เส้นก็หายเกลี้ยงที่กังนัมคลินิก คลินิกเลเซอร์ขนในกรุงเทพฯ

ที่กังนัมคลินิก คลินิกเลเซอร์ขน มาตรฐานเกาหลี เราใช้เครื่องเลเซอร์ขนระบบลองพัลส์ เอ็นดี แย็ค (Long Pulse Nd Yag) ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) และสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) จึงมีความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการกำจัดขนถาวรที่เหมาะสำหรับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ ช่วยกำจัดขนได้ตรงทุกรากขน  และไม่ทำให้เจ็บอีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แบบหนวด หรือจะขนาดใหญ่แบบขนหน้าแข้ง

โดย Long Pulse ND YAG laser เป็นเครื่องเลเซอร์กําจัดขนถาวรที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร และ 1320 นาโนเมตร  นิยมใช้ในการปรับสภาพผิวให้แลดูอ่อนลง โดยพบเลเซอร์ชนิดที่มีความยาวคลื่น  1064 นาโนเมตรได้บ่อยกว่า ขณะที่ความยาวคลื่น 1320 นาโนเมตร  จะเหมาะกับการรักษาปัญหาหลุมแผลเป็นลึกๆและทำให้ผิวหน้าตึงกระชับได้บ้าง เครื่องเลเซอร์นี้มีเป้าหมายคือน้ำและฮีโมโกลบิน ( Hemoglobin ) ในระบบไหลเวียนเลือด ฉะนั้นจึงได้ผลดีในการรักษา เส้นเลือดฝอยบริเวณใบหน้า หลังยิงครั้งแรกเส้นเลือดจะหดตัวหายไปได้ทันที นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหน้าขาวใส รูขุมขนกระชับขึ้น รวมถึงรอยแผลเป็นตื้นขึ้นอีกด้วย หากไม่รู้ว่าจะเลเซอร์ขน ที่ไหนดี? งานนี้ต้องมาที่ กังนัมคลินิก เลย

เลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีสุด? ทำไมต้องกำจัดขนถาวรด้วย ND Yag Laser?

รูปแบบการทำเลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับความนิยม และหลายคนอาจเคยได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ มีด้วยกัน 2 ชนิด นั่นก็คือแบบ IPL และ ND Yag ซึ่งเลเซอร์ทั้ง 2 ประเภท จะมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

 1. IPL
  สำหรับ IPL นั้นความจริงแล้วอาจจะไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นเลเซอร์ เพราะเป็นเพียงแค่คลื่นแสงที่มีพลังงานในการทำลายเส้นขน แต่ไม่สามารถกำจัดได้ลึกถึงรากขน จึงทำให้มีขนงอกขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ แต่จะเบาบางลงกว่าเดิม
 2. ND YAG
  อย่างที่เล่าไปว่าเป็นเลเซอร์ที่มีนวัตกรรมในการกำจัดขนได้อย่างหมดจด และยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูกระจ่างใสขึ้น จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการกำจัดขนถาวร


หากถามว่าเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีสุด ก็คงต้องตอบว่า เลเซอร์แบบ ND YAG นั้นดีต่อการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ บนร่างกายและให้ผลลัพธ์ได้อย่างตรงใจที่สุด 

ข้อดีของกำจัดขนด้วยเทคโนโลยี ND Yag Laser ของเรามีดังนี้

 • ช่วยทำให้ใบหน้าดูขาวใส เรียบเนียน
 • ลดรอยดำ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว
 • ช่วยรักษาปัญหาผิวหยาบกร้าน รูขุมขนใหญ่
 • ช่วยทำให้ผิวกระชับอ่อนเยาว์ และริ้วรอยลดลง
 • ราคาไม่แพง ยิ่งซื้อเป็นคอร์สยิ่งคุ้มมาก
 • ช่วยแก้รักแร้ดำ ปรับผิวใต้วงแขน

เพราะฉะนั้น หากคุณยังไม่รู้ว่าจะใช้บริการคลินิกเลเซอร์ขน ที่ไหนดี? ที่กังนัมคลินิกนี่แหละคือคำตอบ

เลเซอร์กำจัดขนถาวร - กังนัมคลินิก

เลเซอร์กำจัดขนด้วย ND Yag Laser เหมาะกับใคร?

การเลเซอร์ขนด้วย ND Yag Laser เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีหนวดเครา ขนอ่อนบริเวณใบหน้า หรือขนรักแร้ และขนหน้าแข้ง ทั้งนี้ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 -6 ครั้ง โดยทิ้งช่วงห่าง 2 สัปดาห์ ขณะทำไม่รู้สึกเจ็บแต่จะรู้สึกร้อน ๆ หลังยิงอาจรู้สึกแดงเล็กน้อย และหายได้เอง เลเซอร์เป็นลำแสงที่ถูกนำมาใช้หลายกรณี  สำหรับด้านความสวยความงาม เป็นการฟื้นฟูผิวใหม่ให้เรียบเนียนสดใสขึ้น  หลังยิงเลเซอร์ชนิดนี้จะทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ผิวหน้าละเอียดขึ้น  โดยไม่เกิดแผลตกสะเก็ด

เตรียมตัวอย่างไรก่อนการทำ เลเซอร์กำจัดขน?

เนื่องจาก ND YAG เป็นเลเซอร์ในกลุ่มที่ไม่ทำให้เกิดแผลหลังการรักษาจึงไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษแต่อย่างไร แต่ควรงดการแวกซ์ขนก่อนการทำ 2 สัปดาห์

วิธีการดูแลผิว หลังทำเลเซอร์กำจัดขน

 • ควรทาครีมบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นประจําทุกวัน
 • ทาครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 15 เป็นอย่างน้อย
 • ควรทำทรีทเม้นท์กลุ่มบํารุงผิวอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น นุ่ม นวล และเรียบเนียนแก่ผิว
 • หลังทำเลเซอร์ สามารถแต่งหน้าและทำกิจกรรมได้ตามปกติ

งบน้อยก็สวยได้ ด้วยเลเซอร์ขน ราคาถูก ที่ กังนัมคลินิก

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากมีผิวพรรณที่เรียบเนียน เกลี้ยงเกลา ไร้ขน เวลาใส่เสื้อผ้าโชว์แขน ขา รักแร้ ก็จะสร้างความมั่นใจ และน่าชวนมองแก่ผู้พบเห็น ซึ่งวิธีการเดิม ๆ ที่สาว ๆ เคยใช้ก็คงไม่พ้นการโกน ซึ่งอาจทำให้เกิดบาดแผล มีเลือดออกได้ แถมขนที่ขึ้นมาใหม่ก็ดกหนากว่าเดิม บางคนใช้แหนบถอนขน กว่าจะหมดก็เจ็บแสบไปพอสมควร แถมทิ้งหนังตูดไก่ รอยคล้ำให้ดูกันอีก บางคนใช้แว็กซ์วก็ยังเจ็บกว่าเดิม

ดังนั้น ในปัจจุบันที่วิวัฒนาการทางความงามก้าวล้ำ วิธีการข้างต้นจึงแทบจะไม่มีใครใช้กันอีก สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงหันมาพึ่งการทำเลเซอร์ขน เพราะปัจจุบันเลเซอร์กําจัดขนมีราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ไม่เจ็บ ใช้เวลาไม่นาน ผิวไม่คล้ำด้าน รวมถึงจำนวนขนที่ขึ้นมาใหม่ยังน้อยลงอีกด้วย

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาขนเยอะแต่ไม่รู้ว่าจะเลเซอร์ขน คลินิกไหนดี? สามารถติดต่อ กังนัมคลินิก ซึ่งเป็นคลินิกเลเซอร์ขนในกรุงเทพฯ ที่ได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ ทุกวงการ ขนดก ขนหนาแค่ไหนก็จำกัดได้ ได้ที่ โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 Email: [email protected], Line: @gangnamclinic โดยทีมงานของเราพร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ อีกทั้งยังมีข้อเสนอและโปรโมชั่นสุดพิเศษให้อีกเพียบ!