เพราะความมั่นใจของใครหลายคนเริ่มต้นที่ใบหน้า แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทั้งมลภาวะ อาหาร การใช้ชีวิต ตลอดจนปัจจัยรอบด้านกลับเป็นต้นเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือปัญหาสิวที่นำไปสู่รอยดำ รอยแดง ตลอดจนแผลเป็นประเภทต่าง ๆ ที่ทำให้หลายคนเริ่มหมดความมั่นใจลงไป 

ดังนั้น นอกจากจะหันกลับมาดูแลสุขภาพกายและใจของตัวเองให้แข็งแรงเพื่อลดความรุนแรงของสารพัดปัญหาผิวแล้ว การทำเลเซอร์หลุมสิวอย่าง Pico Laser เพื่อลบเลือนรอยดำ รอยแดง และหลุมสิวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยกอบกู้ความมั่นใจคืนให้กับใบหน้าได้เช่นกัน แล้ว Pico Laser คืออะไร มีเรื่องอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง มาดูไปพร้อมออนนี่ได้เลย!

Pico Laser คืออะไร?

Picosecond Laser หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อของ Pico Laser คือ นวัตกรรมเลเซอร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อดูแลปัญหาผิว ทั้งในเรื่องของปัญหาฝ้า กระ รอยดำและรอยแดงจากสิว แผลเป็น รูขุมขนกว้าง อีกทั้งยังสามารถใช้ Pico Laser เพื่อลบรอยสักสีเข้มตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Pico Laser ยังเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Picosecond ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้เม็ดสีแตกตัวละเอียดได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้สามารถรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ในเวลาอันรวดเร็ว มีผลข้างเคียงน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น และสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้แทบจะทันที

ที่สำคัญ Pico Laser ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาสุขภาพดีขึ้น เนื่องจากตัวเลเซอร์สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ซึ่งมีส่วนช่วยสำคัญในการปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนริ้วรอย พร้อมช่วยลดปัญหาหลุมสิวบนใบหน้า จนทำให้หลายคนเรียก Pico Laser ว่าเป็นเลเซอร์หลุมสิวนั่นเอง

หลักการทำงานของ Pico Laser

Pico Laser เป็นเลเซอร์หลุมสิวที่ได้รับการพัฒนาต่อมาจาก Q Switch Nd:YAG ซึ่งเป็นเลเซอร์รักษาความผิดปกติของเม็ดสีที่มาพร้อมกับความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร และ 532 นาโนเมตร หรือเรียกว่านวัตกรรมแบบ Frequency-Double Mode โดยนวัตกรรมของเลเซอร์ Q Switch Nd:YAG จะมาพร้อมกับข้อเสียในเรื่องระยะเวลาในการรักษาที่ค่อนข้างนาน ตลอดจนความร้อนที่สูงจนสามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวได้

ด้วยเหตุนี้ Pico Laser จึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การรักษาปัญหาผิวที่รวดเร็วและปลอดภัยต่อผิวมากยิ่งขึ้น โดยแสงเลเซอร์จาก Pico Laser ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Picosecond จะมีความเร็วของพลังงานสูงสุดถึง 1 / ล้านล้านวินาที / ครั้ง ทำให้สามารถตรงเข้าสลายเม็ดสีได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวหนังที่เป็นอันตรายหรือทำให้เกิดอาการด่าง ที่สำคัญ อนุภาคลำแสงเลเซอร์ที่มีความรุนแรงสูงนี้ยังสามารถกระตุ้นให้เกิดแรงดันใต้ผิวหนัง ทำให้เม็ดสีต่าง ๆ แตกตัว ถูกดูดซึมออก และจางลงในเวลาอันรวดเร็ว

Pico Laser ช่วยแก้ปัญหาผิวเรื่องใดบ้าง?

หลายคนอาจเข้าใจว่า Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่ใช้รักษาหลุมสิวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว Pico Laser คือ นวัตกรรมเลเซอร์ล้ำสมัยที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย ซึ่งจะตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีความต้องการ ดังนี้

 1. ผู้ที่ต้องการลบเลือนรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิว รวมถึงปัญหาผิวอื่น ๆ
 2. ผู้ที่ต้องการรักษาปัญหาฝ้า กระ และรอยปานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้ผิวบางลง
 3. ผู้ที่ต้องการลบรอยสัก รอยแตกลาย และริ้วรอยแห่งวัย
 4. ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 
 5. ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวและรูขุมขนกว้างที่ไม่รู้จะรักษาด้วยวิธีอะไร

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้ง กี่วันเห็นผล?

การรักษาปัญหาผิวโดยใช้ Pico Laser นั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้แทบจะทันทีหลังทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาผิวเล็ก ๆ อย่างรอยดำ รอยแดง รอยสิว ตลอดจนปัญหาเม็ดสีผิดปกติอย่างฝ้าและกระ ที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้หลังจากทำ Pico Laser ไปแล้ว 1 – 2 ครั้ง

อย่างไรก็ดี การจะตอบได้ว่า Pico Laser ทำกี่ครั้งและกี่วันเห็นผลลัพธ์นั้นยังต้องพิจารณาจากความรุนแรงของปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไขร่วมกับสภาพร่างกายของเราด้วย เช่น หากใครมีปัญหาฝ้าและกระลึกมาก ๆ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาจแนะนำให้ทำเลเซอร์มากกว่า 5 ครั้งเพื่อให้ฝ้าและกระค่อย ๆ จางลงไปในระยะเวลา 3 – 4 เดือน 

ดังนั้น สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า Pico Laser ควรทำกี่ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมก่อนทุกครั้ง

ดูแลตัวเองก่อน – หลังทำ Pico Laser อย่างไร?

เพื่อผลลัพธ์และประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีที่สุด ออนนี่ขอแนะนำให้ทุกคนดูแลตัวเองในระหว่างการทำ Pico Laser ดังนี้

การเตรียมตัวก่อนทำ

 1. ดื่มน้ำให้มาก ๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 2. หยุดรับประทานยา อาหารเสริม และสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดทุกชนิด 1 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นแอสไพริน วิตามินอี โสม และยาประจำตัวบางชนิด
 3. แจ้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ทราบถึงประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว
 4. งดใช้เครื่องสำอาง ยารักษาสิว และสกินแคร์ทุกชนิด 1 วันก่อนทำเลเซอร์
 5. งดทำกิจกรรมหนัก กิจกรรมกลางแจ้ง และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความร้อนที่ใบหน้าอย่างการนวด ซาวน่า และสปาเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์
 6. หากมีการทำหัตถการบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือเติมสารใด อย่าลืมแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำ Pico Laser ทุกครั้ง

การดูแลตัวเองหลังทำ

 1. หลีกเลี่ยงการเจอแดด เล่นกีฬาหนักที่มีการปะทะ ทำกิจกรรมหนักทุกรูปแบบ และอยู่ในสถานที่ที่มีความร้อนสูงเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 
 2. หากต้องออกไปในสถานที่ที่มีแดด แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
 3. งดใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน A ทุกรูปแบบ รวมไปถึง AHA และ BHA
 4. เน้นการใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเป็นประจำ
 5. งดเว้นการแต่งหน้าและใช้เครื่องสำอางจนกว่าสะเก็ดแผลทั้งหมดจะหายไป 
 6. หากมีแผลหลังจากทำเลเซอร์ พยายามอย่าให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด เนื่องจากอาจเกิดการอักเสบได้
 7. รีบไปพบแพทย์ที่ทำการรักษา หากเกิดอาการไม่พึงประสงค์อย่างตุ่มหนอง รอยแดงบวม ผื่น อาการคันและปวด

ข้อควรระวังในการทำ Pico Laser

การทำ Pico Laser เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการรักษาปัญหาผิวที่มีประสิทธิภาพสูงและไม่เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงอย่างอาการด่างและสีผิวไม่สม่ำเสมอ อย่างไรก็ดี หากเลือกรักษากับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นโอกาสในการเกิดแผลเป็น การติดเชื้อ รวมไปถึงการวางแผนรักษาที่ไม่ครอบคลุมจนต้องยิงเลเซอร์ซ้ำหลายครั้ง และทำให้ผิวหนังเกิดการด่างหลังทำเลเซอร์ได้

กอบกู้ทุกความมั่นใจด้วย Pico Laser ราคาคุ้มค่าจากกังนัมคลินิก!

เพราะความมั่นใจบนใบหน้าเป็นเรื่องสำคัญ เริ่มต้นกอบกู้และฟื้นคืนทุกความมั่นใจใหม่อีกครั้งด้วยบริการเลเซอร์หลุมสิว Pico Laser จากกังนัมคลินิก ออนนี่และคุณหมอผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาการทำ Pico Laser ที่เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวของคุณมากที่สุด รักษาด้วยเครื่อง Pico Laser ร่วมกับเทคโนโลยี Picosecond ที่ทันสมัย พร้อมบอกลาปัญหาหลุมสิว ฝ้า กระ และสารพัดรอยบนใบหน้าได้ในเวลาอันรวดเร็ว ติดต่อสอบถามโปรโมชัน Pico Laser ราคาพิเศษ พร้อมพูดคุยกับคุณหมอโดยตรงได้ที่

 • โทรศัพท์ 090-665-3616 และ 098-269-7450 
 • Email: gangnamclinicthailand@gmail.com
 • Line: @gangnamclinic