นวัตกรรมเมโสแฟตและฟิลเลอร์ ทางออกของปัญหาหน้าไม่เท่ากัน

ปัญหาหน้าไม่เท่ากัน-มักสร้างความกังวลใจแก่ผู้หญิง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใบหน้าที่สมมาตรได้สัดส่วน คือความฝันของผู้หญิงหลายคน แต่จะทำอย่างไร ถ้าหากต้องประสบกับปัญหารูปหน้าไม่เท่ากัน เพราะบางคนอาจจะเป็นมาตั้งแต่เกิด หรือบางคนอาจจะเพิ่งมาเป็นเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ หรือเกิดจากปัจจัยบางอย่าง สิ่งเหล่านี้ล้วนสร้างความกังวลใจ จนบั่นทอนความมั่นใจไปได้มากเลยทีเดียว 

แต่ปัญหารูปหน้าไม่เท่ากัน สามารถแก้ไขได้ ขอเพียงเชื่อใจออนนี่ หากใครที่เริ่มรู้สึกว่าเบื่อกับการต้องเอียงคอถ่ายรูปเพื่อปกปิดข้อบกพร่องบนใบหน้า หรือต้องหันมุมที่คิดว่าสวยที่สุดทุกทีเวลาต้องคุยกับใครสักคน วันนี้ออนนี่จะพาสาว ๆ ไปรู้จักกับการปรับรูปหน้าด้วยนวัตกรรมฟิลเลอร์และเมโสแฟต เพื่อให้คุณได้มีรูปหน้าที่สมส่วนและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้มากขึ้น

 

แนะวิธีเทียบสัดส่วนใบหน้า เพื่อสังเกตว่าหน้าไม่เท่ากันหรือไม่

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ส่องกระจกแล้วเกิดความสงสัยว่า เอ๊ะ! หน้าของเราด้านซ้ายและด้านขวาไม่เท่ากันหรือเปล่า หรืออยากรู้ว่าเรามีปัญหาหน้าไม่เท่ากันหรือไม่ ออนนี่มีวิธีเทียบสัดส่วนใบหน้ามาบอก เพื่อช่วยคลายกังวลใจ และยังช่วยให้เราได้เห็นถึงจุดที่มีปัญหาหน้าไม่เท่ากัน จะได้หาวิธีแก้ไขได้อย่างตรงจุด 

การเทียบสัดส่วนรูปหน้าสามารถแบ่งได้เป็น 3 วิธี คือ

 1. การเทียบสัดส่วนของใบหน้าขั้นพื้นฐาน คือ การดูความสมมาตรของหน้าทั้งสองข้าง โดยใบหน้าที่มีความสมมาตร ทุกส่วนของใบหน้า ทั้งซ้ายและขวาต้องมีขนาดและความกว้างเท่ากัน
 2. การเทียบสัดส่วนหน้าตามแนวนอน โดยแบ่งสัดส่วนของใบหน้าออกเป็น 3 ส่วน ตามแนวนอน จากด้านบนลงด้านล่าง ให้แต่ละส่วนมีความยาวเท่า ๆ กัน แบบ 1 : 1 : 1 
 • ส่วนที่ 1 ให้วัดจากขอบไรผมถึงหัวคิ้ว หากวัดแล้วแคบกว่าส่วนอื่น แสดงว่าหน้าผากสั้นไป แต่ถ้าวัดแล้วยาวกว่าส่วนอื่น แสดงว่าหน้าผากยาวไป 
 • ส่วนที่ 2 ให้วัดจากคิ้วถึงปลายจมูก หากมีความยาวเท่ากับส่วนอื่น ๆ แสดงว่ามีความยาวของจมูกที่เหมาะสม
 • ส่วนที่ 3 ให้วัดจากปลายจมูกถึงปลายคาง หากสั้นกว่าส่วนอื่นแสดงว่าหน้าดูกลมไม่มีคาง หากยาวกว่าส่วนอื่นแสดงว่าคางยาวเกินไป
 1. การเทียบสัดส่วน โดยแบ่งใบหน้าเป็น 5 ส่วนในแนวตั้ง โดยแต่ละส่วนมีความกว้างเท่ากัน หากสัดส่วนโหนกแก้ม กินพื้นที่มากกว่าส่วนอื่น หมายถึงโหนกแก้มใหญ่เกินไป 

รู้ไหมว่า! ปัญหาหน้าไม่เท่ากันเกิดจากอะไร?

1. กรรมพันธุ์

หากเรามีคนในครอบครัว เช่น พ่อ แม่ พี่น้อง มีใบหน้าผิดรูป เราก็สามารถมีใบหน้าผิดรูปเหมือนกัน เพราะการเกิดใบหน้าผิดรูปสามารถถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ได้

2. การเจริญเติบโตของร่างกาย

การเจริญเติบโตของอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายที่ไม่พร้อมกัน รวมถึงใบหน้าของเรา ส่งผลให้เกิดใบหน้าผิดรูปได้

3. ผลข้างเคียงจากการทำทันตกรรม

สำหรับคนที่รับการรักษาหรือทำทันตกรรม ไม่ว่าจะเป็นดัดฟัน ใส่ฟันปลอม ก็ส่งผลให้รูปหน้าเปลี่ยนไปได้เช่นกัน

4. ผลข้างเคียงจากโรคบางชนิด

โรคบางชนิดอาจส่งผลให้เกิดอาการปากเบี้ยว หรือคอเอียง อย่างเห็นได้ชัด นอกจากการรักษาโรคอย่างถูกต้องแล้ว การปรับรูปหน้าก็ช่วยให้ใบหน้ากลับสู่ปกติได้อีกด้วย

5. ประสบอุบัติเหตุ

หลายคนที่ประสบอุบัติเหตุ และได้รับความกระทบกระเทือนกับใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้าผิดรูปได้

6. ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

รู้ไหมว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การยกคิ้วสูง ยิ้มมุมปาก ก็ส่งผลให้เกิดใบหน้าผิดรูปได้เช่นกัน 

ปัญหาหน้าไม่เท่ากัน มีวิธีป้องกันอย่างไร?

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต

ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การเคี้ยวอาหารด้วยฟันทั้งสองข้าง การนอนหงายมากกว่าการนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งเป็นประจำ หรือหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด เพื่อลดการสูญเสียคอลลาเจนในผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหย่อนคล้อย

บริหารใบหน้าเป็นประจำ

หมั่นบริหารใบหน้าเป็นประจำ ด้วยการนวดหน้า หรือออกเสียงอ้าปาก หรือพูดเสียงอา อี อู สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้

นวัตกรรมฟิลเลอร์และเมโสแฟต-แก้ปัญหาหน้าไม่เท่ากัน

ปัญหาหน้าไม่เท่ากัน มีวิธีแก้อย่างไร?

ปัญหาหน้าไม่เท่ากันมักเกิดจาก 4 จุดใหญ่ ๆ คือ โหนกแก้ม แก้ม กราม และขากรรไกร โดยสามารถแก้ไขได้ด้วย 3 วิธี

ผ่าตัดศัลยกรรม ปรับรูปหน้า

ใครที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ไม่ได้สัดส่วน สามารถทำศัลยกรรมโหนกแก้ม ด้วยการตัด กรอ เพื่อปรับความสูงของโหนกแก้ม แต่วิธีนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาโหนกแก้มไม่เท่ากันได้อย่างถาวร

ฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเติมร่องลึก หรือส่วนที่เล็กตอบ

การฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยปรับรูปหน้าได้ โดยช่วยในการเติมเต็มร่องลึกและทำให้ผิวอิ่มเอมขึ้น ที่สามารถช่วยแก้ปัญหารูปหน้าตอบได้เป็นอย่างดี 

 • คาง ช่วยปรับรูปคางให้สมดุลกับใบหน้า
 • ร่องแก้ม เติมเต็มและยกกระชับใบหน้าให้เท่ากันทั้งสองข้าง
 • ปาก ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม มุมปาก และริมฝีปากเท่ากัน
 • ขมับ ช่วยแก้ขมับตอบ เพิ่มความกลมและสร้างความสมดุลให้ใบหน้า
 • หน้าผาก ปรับหน้าผากให้สวยได้รูป ให้ใบหน้าแลดูสมมาตรยิ่งขึ้น 
 • จมูก ปรับทรงจมูกให้เป็นทรงสวย และให้ความยาวของจมูกเหมาะสมกับสัดส่วนของใบหน้า

ฉีดเมโสแฟต เพื่อลดไขมันกระชับใบหน้า

การฉีดเมโสแฟต เป็นอีกหนึ่งวิธีในการแก้ปัญหาหน้าไม่เท่ากัน ด้วยนวัตกรรมสลายไขมัน เพื่อลดไขมันส่วนเกิน และปรับใบหน้าให้ได้สมมาตรมากยิ่งขึ้น

 • เหนียง สลายเหนียงห้อยย้อย ช่วยให้รูปหน้าได้สัดส่วนและกระชับมากยิ่งขึ้น
 • แก้ม ปรับแก้มที่ห้อยย้อย ให้กระชับและได้สมมาตร

สำหรับใครที่ต้องการแก้ปัญหาหน้าไม่เท่ากัน ด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์และเมโสแฟต สามารถแวะมาปรึกษาได้ที่กังนัมคลินิก เราเป็นคลินิกความงามคุณภาพ มาตรฐานเดียวกับประเทศเกาหลี ที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลทุกเคส โทรศัพท์ 090-665-3616, 098-269-7450 Email: gangnamclinicthailand@gmail.com และ Line Official: @gangnamclinic เรายินดีให้บริการพร้อมให้คำแนะนำแก่ทุกคน