รู้จักฟิลเลอร์ยอดนิยม พร้อมการเลือกคลินิกเติมฟิลเลอร์ใต้ตา

Restylane ฟิลเลอร์ยอดนิยมจากสวีเดน

เมื่อเกิดปัญหาใต้ตาโบ๋ดำลึกขึ้นมาทีไร เชื่อว่าหลาย ๆ คนเป็นต้องหนักใจทุกที แต่อย่างพึ่งกังวลใจไปกันใหญ่ เพราะปัญหานี้แก้ได้ไม่ยาก ด้วย ‘ฟิลเลอร์ใต้ตา’ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยให้ใต้ตาดูสดใสขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่บางคนอาจยังไม่มั่นใจว่าการเติมฟิลเลอร์ใต้ตาจะดีจริงไหม หรือมียี่ห้อไหนที่ให้ผลลัพธ์โดนใจบ้าง วันนี้ออนนี่ได้เตรียมข้อมูลแบบเจาะลึก ถึงฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อ Restylane ที่กำลังได้รับความนิยมมาแนะนำให้ได้รู้กันแล้วที่นี่!

ทำความรู้จักฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane เป็นสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกาว่ามีความปลอดภัยเพราะเป็นสารที่ใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีอยู่ในร่างกายของคนเรา จึงไม่ทำให้เกิดการต่อต้านหรืออาการแพ้ระคายเคือง สามารถนำมาฉีดได้หลายบริเวณโดยเฉพาะใต้ตา และสามารถนำมาช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่าง ๆ ทั้งร่องลึก ร่องตื้น เพื่อให้ผิวกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

โดยฟิลเลอร์ Restylane จะมีขนาดโมเลกุลที่สามารถนำไปเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ และปัญหาผิวหน้าของแต่ละคนได้อย่างหลากหลาย โดยมีเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะที่โดดเด่นอยู่ 2 เทคโนโลยี คือ

NASHA techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการเกิดการแพ้ ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกาและ CE marks จากยุโรป มีเนื้อเจลขนาดเล็ก ปานกลาง และใหญ่ ที่จะไม่เท่ากันในฟิลเลอร์ของแต่ละรุ่น สามารถดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ จึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่าง ๆ พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว อยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปี

OBT technology หรือ Optimal Balance Technology โดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เหมาะสำหรับนำไปแก้ไขปัญหาเติมเต็มในแต่ละจุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่นที่เหมาะกับการฉีดใต้ตามีราคาเท่าไรบ้าง?

  • Restylane lidocaine (1cc = 8,623.-)

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชาในเนื้อฟิลเลอร์ ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยลง ซึ่งฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane แทบทุกรุ่นจะมียาชาผสมอยู่ในเนื้อฟิลเลอร์

  • Restylane Perlane (1cc = 10,662.-)

เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา จมูก คาง หรือฉีดฟิลเลอร์แก้ม อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

แนะนำเลือกคลิกนิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี?

คลินิกที่เลือก จะต้องมีความน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือถือเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยคุณสามารถตรวจสอบได้จากทั้งทางหน้าร้านและบนโลกออนไลน์ ดังนี้

  1. สามารถตรวจดูสถานที่จริงจากหน้าร้าน ด้วยการดูถึงความสะอาดและเครื่องไม้เครื่องมือว่ามีพร้อมอย่างเหมาะสม และจะต้องมั่นใจว่าแพทย์ผู้ที่ดูแลมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการฉีดฟิลเลอร์อย่างแท้จริงด้วย
  2. สามารถดูได้จากการอ่านรีวิว โดยดูถึงว่ามีผู้มาใช้บริการมากน้อยเท่าไร รีวิวในภาพรวมอยู่ในแง่ใด หรือมีใครเข้ามาแนะนำการไปใช้บริการคลินิกเอาไว้อย่างไรบ้าง เพื่อใช้ประกอบการเลือกคลินิกที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด เพราะแต่ละที่ก็อาจมีความถนัดที่ไม่เหมือนกัน
  • แพทย์ต้องมีความชำนาญ

แพทย์ต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นอย่างดี เนื่องจากแพทย์แต่ละคนก็มีความถนัดไม่เหมือนกัน และความไม่ชำนาญของแพทย์อาจส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ เช่น การฉีดในบริเวณชั้นผิวที่ตื้นเกินไปจนส่งผลให้เกิดก้อนของสารเติมเต็มอย่างเห็นได้ชัด หรือการที่แพทย์ไม่สามารถประเมินสภาพและปัญหาผิวหน้าได้อย่างเหมาะสมจนอาจส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้ชนิดและปริมาณฟิลเลอร์ที่ไม่ถูกกับผิวหน้าของคนไข้ จนเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

  • ใช้ฟิลเลอร์แท้ ที่ตรวจสอบได้

การฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะส่งผลร้ายต่อร่างกายได้อย่างมากมาย ยิ่งถ้าเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจไม่สามารถย่อยสลายได้ทั้งหมด ทำให้เกิดการตกค้างและส่งผลร้ายในระยะยาว จนทำให้เกิดการอักเสบ จับตัวเป็นก้อน เป็นตุ่ม ซึ่งในการแก้ไขจะต้องทำการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น สิ่งเหล่านี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำการศึกษาให้มั่นใจก่อนการฉีดฟิลเลอร์ โดยมีวิธีเบื้องต้นที่คุณสามารถตรวจสอบได้ ดังนี้

  • ตรวจสอบตัวกล่อง ว่ามีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทยเอาไว้หรือไม่ ซึ่งคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือส่วนใหญ่ มักจะให้คนไข้ตรวจดูก่อนเสมอ
  • สามารถเช็กเลขล็อตได้ที่กล่อง ซอง สติกเกอร์และหลอด ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ
  • ต้องสามารถตรวจสอบ ด้วยการโทรเช็กเลขล็อตได้ที่บริษัทผู้นำเข้าฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อโดยตรง

เลือกเติมฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างปลอดภัยในราคาประหยัด คุ้มค่า เพื่อให้ใบหน้ากลับมาสดใสอ่อนเยาว์อีกครั้ง ต้องที่กังนัมคลินิก เรามีมาตรฐานระดับเดียวกับคลินิกเสริมความงามในประเทศเกาหลี และมีฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) อย. จากไทย จึงมั่นใจได้ว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ 100% ใครสนใจสามารถทักเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับออนนี่ได้ที่ Line : @gangnamclinic (มี @ ด้วยนะคะ)